ก่อนจะไปดูการซื้อคริปโต คุณจะต้องแน่ใจก่อนว่าคุณมีกระเป๋าเงินคริปโตเก็บเหรียญที่ปลอดภัยและใช้งานได้ง่าย ไม่เพียงแต่จะมั่นใจได้ว่าคริปโตของคุณจะถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัย แต่รวมไปถึงกระเป๋าเงินดิจิตอลที่คุณสามารถส่งและรับเงินได้อย่างง่ายดาย

คู่มือนี้เราจะรีวิวเปรียบเทียบกระเป๋า Bitcoin แต่ละเจ้า ว่าควรเลือกใช้กระเป๋า crypto wallet อันไหนดี ของแต่ละแพลตฟอร์มบนตลาดในปัจจุบัน และแนะนำกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ดีที่สุด สำหรับคุณ

จัดอันดับกระเป๋าเงินดิจิตอลที่ดีที่สุด

รวม 9 อันดับ crypto wallet ประเทศไทย แห่งปี 2023 จากการศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลโดยพวกเรา

 1. Best Wallet – กระเป๋าเงินแบบกระจายศูนย์พร้อมคุณสมบัติพิเศษเช่น AI Chatbot, การรวม NFT และการสนับสนุนหลายสาย ทั้งหมดนี้รับประกันความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวสูง
 2. eToro – Crypto Wallet ที่เปิดตัวใหม่ในปี 2023
 3. Binance – สุดยอดแอป Bitcoin Wallet สำหรับการการเทรด
 4. Capital.com – หนึ่งใน Crypto Wallet ที่ดีที่สุดสำหรับน้องใหม่ในวงการ
 5. Crypto.com – แอปคริปโตที่มียอดขายเติบโตขึ้นทุกวัน
 6. DefiSwapกระเป๋าเงินดิจิตอลที่เป็นมิตรแก่ผู้ใช้งาน
 7. PrimeXBT – โครงสร้าง Bitcoin Wallet ไทยที่ปลอดภัย
 8. Bitstamp – การเก็บทรัพย์สินแบบออฟไลน์จากออนไลน์แพลตฟอร์ม
 9. Bitkub – กระเป๋าเงินเก็บรักษาเหรียญขนาดใหญ่ของไทย

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมจากรีวิวสุดยอดผู้ให้บริการ cryptocurrency wallet Thailand ได้เลยเพียงเลื่อนลงมาดูด้านล่าง

รีวิวสุดยอดกระเป๋า Bitcoin

พวกเราจะอธิบายการเลือกกระเป๋าเงินดิจิตอลและการสร้างกระเป๋า Bitcoin ที่ดีที่สุดสำหรับข้อกำหนดของคุณในภายหลัง แต่ตอนนี้เรามาดูปัจจัยสำคัญที่คุณควรเลือกพิจารณากันก่อน:

 • ความปลอดภัย
 • ค่าธรรมเนียมของการส่งและรับ crypto
 • ใช้งานง่าย
 • ประเภทของอุปกรณ์ เช่น โทรศัพท์มือถือ, โต๊ะ, ฮาร์ดแวร์ หรือออนไลน์
 • บริการเสริมอื่นๆ เช่น การแลกเปลี่ยนเงิน

รีวิวที่ตามมาอยู่ด้านล่างจะเป็นกระเป๋าเงินดิจิตอลสุดปังที่รวมปัจจัยด้านบนนี้เข้าไปประกอบการพิจารณากระเป๋า bitcoin อันไหนดีด้วย

1. Best Wallet – Crypto Wallet นิยามใหม่ของการจัดการสินทรัพย์ Crypto ผ่านการรักษาความปลอดภัยและเครื่องมือที่ไม่เหมือนใคร

Best Wallet Logoการตามหาวอลเลท apt wallet ดีๆซักอัน มักจะยุ่งยากหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแพลตฟอร์มใหม่ ๆ ที่เปิดตัวทุกวัน

Best Wallet” คือแพลตฟอร์มแบบกระจายอำนาจสำหรับการจัดการสินทรัพย์ดิจิทัล รอการเปิดตัว กระเป๋าเงิน Web3 นี้กำลังสร้างความฮือฮาในชุมชน crypto

นอกเหนือจากการจัดเก็บ ส่ง และรับเหรียญคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ แล้ว วอลเลทนี้ยังให้คุณจัดการพอร์ตการลงทุน NFT ในอนาคตข้างหน้า ผู้ใช้จะได้เห็นคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับ NFT มากขึ้น เช่น การดูประวัติ NFT ของคุณและการแลกเปลี่ยน ETH ในแอป

Best Wallet – Crypto Wallet กระเป๋า Bitcoin อันไหนดี

นอกจากนี้ ความเข้ากันได้ของ Best Wallet กับบล็อกเชนจำนวนมากช่วยให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่นกับระบบ DeFi ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะทำธุรกรรมบน Ethereum, Binance Smart Chain หรือ Polygon ทางแพลตฟอร์ม Best Wallet สามารถรองรับความต้องการของคุณได้

นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยี AI ในรูปแบบของ ChatBot ที่ออกแบบมาเพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องและรวดเร็วในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสลับ เทคโนโลยีนี้สามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพอร์ตโฟลิโอส่วนบุคคลในขณะที่ช่วยคุณในการนำทางแพลตฟอร์ม เป็นผู้ช่วยส่วนตัวที่ช่วยจัดการสินทรัพย์ crypto ของคุณด้วยข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์

กระเป๋าเงินยังเน้นความปลอดภัย การรวมการเข้ารหัสขั้นสูง การยืนยันตัวตนแบบหลายปัจจัย และไบโอเมตริกซ์

Best Wallet – Crypto Wallet กระเป๋า Bitcoin อันไหนดี

ยิ่งไปกว่านั้น แผนงานของ Best Wallet เริ่มต้นด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยที่กล่าวถึงข้างต้นในเฟส 1 ควบคู่ไปกับฟังก์ชันการทำงานของกระเป๋าเงินหลักและตัวเลือกการชำระเงินแบบ fiat สุดท้ายนี้ ผู้ใช้จะได้รับฟีดข่าวคริปโตและเนื้อหาด้านการศึกษาเพื่อช่วยให้พวกเขารับทราบข้อมูลอยู่เสมอ

โทเค็นของแพลตฟอร์ม $BWAT มอบสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น การเข้าถึงก่อนการขายรอบพรีเซล หรือรางวัล staking และคุณสมบัติพิเศษอื่นๆ ขณะนี้กระเป๋าเงินยังไม่พร้อมใช้งาน แต่คุณสามารถเข้าร่วมรายการรอเพื่อเป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกๆ ที่จะได้สัมผัสกับกระเป๋าเงิน

ไปยัง Best Wallet ตอนนี้

คริปโตเคอเรนซี่เป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ไม่มีการควบคุม และมีความผันผวนสูง ไม่มีการคุ้มครองนักลงทุนในสหราชอาณาจักรหรือสหภาพยุโรป

2. eToro – Crypto Wallet ที่เปิดตัวใหม่ในปี 2023

eToro กระเป๋า Bitcoin กระเป๋าบิทคอย กระเป๋าบิทคอยน์ อันไหนดี

หากกำลังมองหาจังหวะที่จะซื้อ Ethereum, Bitcoin หรือ เหรียญ Altcoins ที่ดีที่สุดคุณจะเจอว่า eToro เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดที่มีอยู่ได้ในปี 2023 eToro เป็น crypto broker ชั้นนำที่ผ่านการรับรองจากหลายสถาบัน แพลตฟอร์มนี้มีให้คุณได้ซื้อขายคริปโตอย่างสะดวกและได้รับเรทติ้งอย่างเลิศกว่าในเรื่องของกระเป๋าเก็บเหรียญ ที่ eToro คุณสามารถเก็บเหรียญคริปโตไว้ในบัญชีของคุณได้ที่มีความปลอดภัยและง่ายต่อผู้ใช้งาน

นอกเหนือจากนั้นเมื่อคุณเริ่มที่จะทำการนำเอาเงินออกมาจากการลงทุน คุณก็สามารถทำได้ทันทีโดยไม่ต้องรอการโอนเหรียญระหว่างกระเป๋าเงินและกระดานซื้อขายคริปโตที่ดีที่สุด อีกทางเลือกคุณสามารถเลือกดาว์นโหลด eToro Money Crypto Wallet ซึ่งมาในรูปแบบของแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ อันจะให้คุณควบคุมทรัพย์สินดิจิตอลของคุณได้มากยิ่งขึ้นโดยความปลอดภัยที่ไม่ได้ลดลงเลย 

จุดขายของ eToro Money คือเมื่อเราลืมการล็อคอินหรือทำกุญแจส่วนตัวหาย ทางบริษัทจะช่วยให้คุณสามารถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมได้ นอกจากนั้นกระเป๋ายังให้คุณได้สลับสกุลเงินดิจิตอลได้โดยไม่ต้องออกจากแอป ในนี้มีคริปโตมากกว่า 500 คู่การซื้อขาย กระเป๋าเงินทั้งบนเว็บและมือถือมีให้คุณได้ใช้บริการโบรกเกอร์อีกด้วย คุณสามารถเริ่มต้นซื้อขายเหรียญที่ 350 บาท ตัวอย่างเช่นหากคุณอยากซื้อ Solana คุณจะต้องจ่ายค่าสเปรดที่ 2.9% ในกรณีที่คล้ายกันหากคุณตัดสินใจซื้อ Axie Infinity คุณจะต้องจ่ายค่าสเปรดที่ 2.9%

eToro กระเป๋าเงินดิจิตอล กระเป๋า Bitcoin กระเป๋าบิทคอย กระเป๋าบิทคอยน์ อันไหนดี

ทาง eToro ยังมีช่องทางสังคมและฟังก์ชั่นการคัดลอกการซื้อขาย ทำให้คุณมีโอกาสสร้างเครือข่ายกับนักลงทุนคนอื่นๆใน eToro โดยการฝากคำแนะนำและกดชอบโพสของพวกเขา เครื่องมือการคัดลอกการซื้อขายจะให้คุณได้ทำการเลียนแบบการซื้อขายต่างๆเช่นเดียวกันกับที่นักลงทุนมือฉมัง

ด้วยบัญชีเดียวใน eToro คุณจึงสามารถสร้างกระเป๋า Bitcoin สร้างพอร์ตคริปโต หุ้น อีทีเอฟ และอื่นๆมากมายได้อย่างหลากหลาย จากบ้านอันแสนสุขของคุณคุณสามารถซื้อคริปโตใหม่ๆเช่น Graph, และ Celo ด้วยค่าสเปรดที่รัดกุม

ใช้กระเป๋าเงิน eToro

ทรัพย์สินคริปโตเป็นการลงทุนที่ไม่มีการควบคุมอันมาพร้อมกับความผันผวนสูง

3. Binance – สุดยอดแอป Bitcoin Wallet สำหรับการการเทรดBinance

Binance เป็นผู้เล่นรายหลักของสังเวียนคริปโตและบล็อคเชน ไม่เพียงแต่เป็นที่ที่มีกระดานแลกเปลี่ยน altcoin ที่ดีที่สุดเมื่อมองไปถึงเรื่องของปริมาณการซื้อขายที่เกิดขึ้นแล้ว ที่นี่ยังเป็นบ้านของทรัพย์สินดิจิตอลระดับโลกที่มีมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ – BNB นอกจากนั้นแล้ว Binance ยังมีการสร้างเครือข่ายโซ่ของตนเองอันเป็นบ้านของเหรียญจำนวนมากเป็นพัน ด้วยเหตุนี้ Binance จึงเป็นกระเป๋าเก็บบิทคอยน์สุดปังสำหรับผู้มองหาทั้งบริการการเก็บรักษาและการซื้อขาย

นักลงทุนหลายคนจะใช้เว็บ Binance สร้างกระเป๋า Bitcoin เป็นกระเป๋าหลักในการเก็บเหรียญด้วยความสะดวกที่ทางเว็บมีให้ คุณสามารถเชื่อมกระเป๋าเงินในเว็บเข้ากับแอป Binance ได้ เพื่อให้คุณสามารถตามการลงทุนของคุณได้อย่างรวดเร็ว Binance จะเป็นตัวแทนของคุณในการเก็บกุญแจส่วนตัวเพื่อรักษาความปลอดภัย ตัวเลือกอื่นคือการดาว์นโหลด Trust Wallet ลงบนมือถือของคุณซึ่งได้รับการรับรองจาก Binance

การซื้อขาย Binance กระเป๋า bitcoin อันไหนดี

ถ้าหากว่าเป็นกระเป๋าประเภท non-custodial ตัวเลือกนี้ให้คุณได้ควบคุมกุญแจส่วนตัวและสำรองข้อมูลรหัสผ่าน ถ้าหากว่ากระเป๋าเงินคุณโดนบุกรุกและลืมรหัสผ่าน Binance จะไม่สามารถช่วยให้คุณเข้าใช้งานได้อีก อย่างไรก็ตาม Trust Wallet ยังเปิดโอกาสให้คุณได้เข้าใช้งานแอป decentralized อย่างเช่น Pancakeswap นี้ทำให้คุณได้เข้าถึงเหรียญชั้นนำที่อยู่ใน Binance Smart Chain ได้ ที่กล่าวมาโดยรวมทำให้ Binance เป็นที่ที่ดีที่จะซื้อ altcoins ยอดนิยม ดังเช่น AAVE, Polkadot และ Quant ด้วยค่าธรรมเนียมแสนต่ำ

ใช้งานกระเป๋าเงิน Binance

ทรัพย์สินคริปโตเป็นการลงทุนที่ไม่มีการควบคุมอันมาพร้อมกับความผันผวนสูง

4. Capital.com – หนึ่งใน Crypto Wallet ที่ดีที่สุดสำหรับน้องใหม่ในวงการCapital.com กระเป๋า Bitcoin

หลายคนอาจจะคิดว่าการเข้าสู่วงการแต่ละวงการต้องใช้ความรู้ความสามารถอย่างมากที่จะไปสู่ความสำเร็จได้ในเวลาอันสั้นหรือมองหาทางลัด บางทีเว็บไซต์ Capital.com อาจจะเป็นคำตอบให้คุณได้หากคุณเป็นมือใหม่และต้องการเรียนรู้พร้อมกับลองซื้อขายด้วยตัวช่วยอื่นๆ การเข้ามาสู่วงการคริปโตอาจไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปถ้าหากคุณลองเข้ามาในเว็บไซต์นี้เพื่อเริ่มเรียนรู้ไปด้วยกัน

ด้วยอุปกรณ์เสริมของการแจ้งเตือนราคาและการปรับข้อมูลตลาดในทันกับปัจจุบัน ทำให้กลุ่มนักลงทุนมือใหม่สามารถเลือกรับและนำมาปรับกับการซื้อขายในกลยุทธ์ต่างๆของพวกเขาได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นนักลงทุนผู้มีประสบการณ์ก็สามารถใช้อุปกรณ์เสริมนี้เพื่อส่งเสริมกลยุทธ์การซื้อขายและแลกเปลี่ยนเงินสกุลดิจิตอลได้อีกด้วย ไม่เพียงเท่านั้นยังมีเหรียญให้เลือกซื้อขายแลกเปลี่ยนมากกว่า 20 คู่

Capital.com แพลตฟอร์มที่ไม่เก็บค่าธรรมเนียม กระเป๋าบิทคอย กระเป๋าบิทคอยน์ อันไหนดี

นอกจากนั้นที่ Capital.com ยังให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ต่างๆ จึงมีแอพพลิเคชั่นส่งเสริมการเรียนรู้เพิ่มเติม หลักสูตรออนไลน์ รวมไปถึงคู่มือการซื้อขายเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้เพิ่มเติมนอกหลักสูตรให้แก่ผู้คงแก่เรียนโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้เริ่มต้น ไม่เพียงเท่านั้นยังมีข่าวสารเกี่ยวกับเศรษฐกิจและเกี่ยวกับสภาพตลาดให้กับผู้ใช้งานเพื่อการเรียนรู้ที่ควบคู่กันไปอีกด้วย

ความแตกต่างของที่นี่และผู้ให้บริการเจ้าอื่นที่สำคัญคือค่าธรรมเนียมต่างๆไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมการฝาก ค่าดำเนินการถอน กราฟและชาร์ต พร้อมกับหลักสูตรต่างๆ เพราะที่นี่ไม่มีค่าใช้จ่ายกับสิ่งเหล่านั้นเลย แล้วกระเป๋า bitcoin อันไหนดีล่ะ มาลองที่นี่กันได้เลย

ซื้อบิทคอยน์ บน Capital.com ตอนนี้

สินทรัพย์คริปโตเป็นการลงทุนที่ไม่มีการควบคุมอันมาพร้อมกับความผันผวนสูง

5. Crypto.com – แอปคริปโตที่มียอดขายเติบโตขึ้นทุกวันCrypto.com logo กระเป๋า btc กระเป๋าเงิน bitcoin bitcoin wallet ไทย

ร่วมด้วยกันกับอีก 50 ล้านผู้ใช้งาน Crypto.com คุณจะพบว่าการซื้อและขายสกุลเงินดิจิตอลในราคาตามจริงในแพลตฟอร์มนี้มีให้เลือกมากกว่า 250 เหรียญคริปโต อีกพร้อมทั้งการใช้งานของบัตรวีซ่า Crypto.com จะได้เงินแคชแบคคืนมากว่า 5%

นอกจากการซื้อและการขายบนกระดานแลกเปลี่ยนคริปโตแล้วยังมีการสร้างรายได้ทางอ้อมจากการออมทรัพย์เพื่อรับผลตอบแทนจากคริปโตและ stablecoins อีกด้วย 

การเรียนรู้ที่ไม่รู้จบเริ่มต้นได้ที่ Crypto.com ที่เราสามารถเข้าไปเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งที่เกี่ยวข้องหลายๆอย่าง เริ่มด้วยการอ่านศึกษาสิ่งยอดนิยมตามกระแสก่อน หลังจากนั้นเข้าไปสู่ข่าวเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ แล้วก็เหตุการณ์ข่าวที่สำคัญเพื่อประกอบการพิจารณาการซื้อการขายและแลกเปลี่ยน พร้อมทั้งการศึกษาหลักสูตรการใช้งานและวิธีการซื้อขายคริปโต

Crypto.com DeFi มีบริการสาม DeFi หลักๆคือ wallet, earn และ swap บริการ wallet คือมีการให้กุญแจส่วนตัวกับคุณใช้บริการกระเป๋าเงินได้อย่างปลอดภัย earn ให้คุณได้รับดอกเบี้ยโดยไม่มีการจำกัดระยะเวลาฝากถอน และสุดท้าย swap แลกเปลี่ยนเหรียญเพื่อรับดอกเบี้ยสามเท่าจากเหรียญ DeFi

Crypto.com กระเป๋า bitcoin อันไหนดี กระเป๋าบิทคอยน์

การเก็บรักษาทรัพย์สินเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญในการทำให้ที่นี่ Crypto.com เป็นที่ที่มียอดการใช้งานจากทั่วโลกเพิ่มขึ้นด้วยระบบ SOC2 Type 1 Compliance พร้อมทั้ง PCI:DSS 3.2.1 Level 1 compliance

ไปยัง crypto.com ตอนนี้

ทรัพย์สินคริปโตเป็นการลงทุนที่ไม่มีการควบคุมอันมาพร้อมกับความผันผวนสูง

6. DefiSwap – กระเป๋าเงินดิจิตอลที่เป็นมิตรแก่ผู้ใช้งานDefiSwap กระเป๋า bitcoin กระเป๋าบิทคอย กระเป๋า btc กระเป๋าบิทคอยน์ อันไหนดี bitcoin wallet ไทย

DefiSwap เป็นเว็บไซต์แสนเรียบง่ายที่มาพร้อมกับกระดานการซื้อขายและที่สำคัญคือบริการกระเป๋าเงินดิจิตอล ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้นก็เป็นที่อันเป็นมิตรอย่างมากต่อผู้ใช้บริการอย่างไม่น่าเชื่อ

ทั้งการเข้าใช้บริการบนมือถือหรือผ่านเว็บไซต์โดยตรงจากคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล bitcoin wallet Thai ของ DefiSwap ก็เต็มไปด้วยความเรียบง่ายและความเป็นระเบียบแม้มีเหรียญจำนวนมากที่อ้างอิงจากเว็บ CoinGecko จำนวนถึง 4881 เหรียญ หรือรายชื่อ NETX V2 ถึง 41 เหรียญ

DefiSwap มีพื้นฐานจาก Binance Smart Chain และกำลังปรับเปลี่ยนโครงสร้างไปสู่เชนต่างๆพวกเปิดรับผู้ให้บริการที่มากกว่าเดิมและการบริการหรือผลิตภัณฑ์ staking ในภาคต่อไป ซึ่ง ณ ปัจจุบันเครือข่ายนี้เป็นการซื้อขายแบบไร้ศูนย์กลางหรือ Decentralized Exchange ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

DefiSwap กระเป๋า bitcoin กระเป๋าบิทคอย กระเป๋า btc กระเป๋าเงิน bitcoin กระเป๋า bitcoin อันไหนดี

แพลตฟอร์มเช่นนี้เป็นวิธีที่ดีในการเริ่มต้นของสายฟาร์มเหรียญหรือเหล่านักขุดเหรียญรายย่อยกันมีความสะดวกในการใช้งานพร้อมกับค่าธรรมเนียมที่ต่ำบวกกับผลิตภัณฑ์อื่นๆที่มีผลตอบแทนการสร้างรายได้ทางอ้อมให้กับผู้ใช้งาน

DefiSwap อาจจะไม่ใช่กระเป๋าเงินบิทคอยน์หรือเว็บไซต์การซื้อและการขายเงินสกุลดิจิตอลที่เป็นที่ยอดนิยมในประเทศไทยหรือประเทศอื่นๆทั่วโลกเท่ากันกับเว็บไซต์อื่นๆที่ปรากฏอยู่ทั่วไปที่เราสามารถเห็นกันได้ง่ายๆแต่ด้วยความเรียบง่ายสบายตาของเว็บไซต์จึงทำให้เป็นที่ที่ดีสำหรับผู้ลงทุนที่ต้องการความเรียบง่าย

ไปยัง Defi Swap ตอนนี้

สินทรัพย์คริปโตเป็นการลงทุนที่ไม่มีการควบคุมอันมาพร้อมกับความผันผวนสูง

7. PrimeXBT – โครงสร้าง Bitcoin Wallet ไทยที่ปลอดภัยPrimeXBT.com กระเป๋าเงิน bitcoin

แม้ว่าโดยหลักๆแล้ว PrimeXBT เป็นกระดานซื้อขายแลกเปลี่ยนคริปโตเป็นหลักแต่พวกเขาก็ยังมีกระดานตลาดการซื้อขายอย่างอื่นๆด้วยเช่นกัน เช่น Forex, หุ้น และคอมโมดิตี้อื่นๆ

ด้วยคำโฆษณาหน้าเว็บไซต์ว่าพวกเขา PrimeXBT ให้เราจะซื้อบิทคอยน์ อีเธอเรียม และเหรียญเงินสกุลดิจิตอลหลักๆที่มีมูลค่าเงินทุนสูงๆอื่นๆได้ด้วยบัตรเครดิตและเดบิตวีซ่า หรือมาสเตอร์การ์ด หรือการโอนเงินผ่านธนาคารด้วยราคาที่เป็นความจริงตรงกับราคาตลาดมากที่สุด

การซื้อขายมาร์จิ้นเหรียญจำนวนคู่ค้าอยู่ที่ 41 เหรียญ ค่าสเปรดเริ่มต้นที่ 0 คอมมิชชั่นจาก 0.0001% การประเมินและดำเนินการคำสั่งการที่รวดเร็วทันใจพร้อมทั้งฟังก์ชันแอดวานซ์เพื่อเพิ่มมูลค่าของกำไรของผู้ใช้บริการทุกๆท่าน

PrimeXBT กระเป๋าเงินบิทคอยน์

สำหรับผู้ใช้งานเริ่มต้น PrimeXBT ก็ได้มีฟังก์ชันการ copy-trading เพื่อการคัดลอกผลงานของนักเทรดหลายๆคนและรับผลตอบแทนคืนมาอย่างยั่งยืน สำหรับผู้มีประสบการณ์คุณก็สามารถเป็นแบบอย่างให้ผู้ใช้งานรายอื่นๆและรับผลตอบแทนยี่สิบเปอร์เซ็นต์ของผลกำไรที่ผู้ติดตามของคุณได้รับ

มาพร้อมกับฟังก์ชันการรับผลตอบแทนต่างๆรับกำไรดอกเบี้ยรายปีจากสกุลเงินดิจิตอลมากมายที่จ่ายดอกเบี้ยให้ทุกวัน ซึ่งที่ดีกว่านั้นคือเราสามารถถอนเงินทุนจากการเทรดคริปโตออกมาได้เวลาใดใดก็ได้ตาม

ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ PrimeXBT ต้องมีการสร้างพื้นฐานของความปลอดภัยของระบบโดยเฉพาะ Bitcoin wallet ไทยอย่างแข็งแกร่ง

ไปยัง PrimeXBT ตอนนี้

สินทรัพย์คริปโตเป็นการลงทุนที่ไม่มีการควบคุมอันมาพร้อมกับความผันผวนสูง

8. Bitstamp – การเก็บทรัพย์สินแบบออฟไลน์จากออนไลน์แพลตฟอร์มBitstamp กระเป๋า bitcoin

จากการสถาปนาเว็บไซต์ Bitstamp เมื่อปีพุทธศักราช 2554 หรือปีคริสต์ศักราช 2011 ตัวเว็บไซต์ Bitstamp เป็นเว็บไซต์ที่สะดวก รวดเร็วและมีความน่าเชื่อถือในการซื้อการขายพร้อมทั้งมีศูนย์บริการลูกค้าเพื่อให้การสนับสนุนและความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

การเข้าถึงบัญชีและทรัพย์สินดิจิตอลของคุณไม่หยุดอยู่ที่เพียงหน้าเว็บไซต์เท่านั้น ทว่าคุณสามารถเข้าไปควบคุมบัญชีของคุณได้โดยผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือได้แล้ววันนี้ เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพพลิเคชันไว้บนมือถือใกล้ตัวของคุณไม่ว่าจะเป็นผ่าน Google Play หรือ App Store

ด้วยการเก็บรักษาที่ไม่ธรรมดาและไม่เหมือนใครในวงการ Bitstamp มีการใช้การเก็บรักษาเหรียญและทรัพย์สินของคุณในกระเป๋าที่มีระบบปฎิบัติการแยกตัวออกจากระบบออนไลน์ไปสู่อีกระบบที่ถูกแยกกันออกไป

Bitstamp – การแลกเปลี่ยน Crypto ที่คุ้มค่า กระเป๋าเก็บบิทคอยน์

นอกจากระบบการเงินที่ถูกแยกตัวออกมาเพื่อความโปร่งใสและถูกดูแลโดยบริษัทการเงินยักใหญ่ของโลกแล้ว ผ่านนโยบาย BitGo จึงทำให้ที่ Bitstamp เก็บกระเป๋าเงินไว้ในโลกออฟไลน์เพื่อป้องกันการโดนบุกรุกโดยมือที่สามที่อันตรายที่สุด ดังนั้นในเรื่องนี้คุณสามารถไว้วางใจได้เลย

ด้วยค่าธรรมเนียมเริ่มต้น 0.5% ที่มีมากับระดับและมูลค่าการซื้อขายแลกเปลี่ยนภายในสามสิบวันที่น้อยกว่า 350,000 บาท หากมีมูลค่าการแลกเปลี่ยนบนกระดานที่มากขึ้นค่าธรรมเนียมที่ตามมาก็จะลดลงเป็นลำดับขั้นต่อๆไป

9. Bitkub – กระเป๋าเงินเก็บรักษาเหรียญขนาดใหญ่ของไทยBitkub Logo กระเป๋า bitcoin

หากพูดกันในวงการการซื้อการขายและการแลกเปลี่ยนคริปโตในหมู่ชาวไทย เกือบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะไม่ได้ยินชื่อนี้ในวงสนทนา Bitkub เป็นที่ที่แห่งหนึ่งในตลาดสินทรัพย์ดิจิตอลซึ่งมีนักลงทุนชาวไทยมากมายหลายช่วงอายุนิยมเข้าใช้บริการนี้

นอกจากจุดเด่นของเว็บไซต์นี้ที่เป็นเว็บไซต์สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีของคนไทยแล้วยังมีบริการ 24 ชั่วโมงที่พร้อมช่วยเหลือลูกค้า 

ระบบการซื้อการขายของ Bitkub ถูกรับรองและสร้างเพื่อความเร็วในการใช้งาน บวกกับ API ของ Bitkub ที่สามารถรองรับโครงการอื่นๆได้ทำให้มีความสะดวกสำหรับผู้ใช้บริการของที่นี่

bitkub กระเป๋า bitcoin กระเป๋าเงินบิทคอยน์

กระดานการซื้อขายขนาดใหญ่ของคุณที่มีการซื้อการขายแลกเปลี่ยนคริปโตโดยเฉพาะที่ปราศจากกระดานจากตลาดใดใดไม่ว่าจะเป็นทอง น้ำมัน หุ้น หรือตลาดอื่นๆเป็นต้น

การดูหรือใช้งานกระเป๋าเงินต้องไปที่ที่อยู่ของสินทรัพย์ดิจิตอล ซึ่งสามารถกดสร้างที่อยู่สำหรับกระเป๋าเงินของแต่ละเหรียญแยกกันออกไปได้ ซึ่งจะได้หลังจากที่บัญชีของคุณผ่านการยืนยันตัวตนระดับที่ 1 เรียบร้อยแล้ว (หรือ KYC นั่นเอง) ระบบการรักษาความปลอดภัยทำโดยการเข้ารหัสข้อมูลและนำเหรียญส่วนมากเข้าไว้ในจุดสำรองข้อมูลออฟไลน์ด้านนอก

การฝากเงินเข้าจะไม่มีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมโดยมีระยะเวลาหรือรอบในการปรับปรุงข้อมูลให้ทันสมัยและขึ้นอยู่กับแต่ละบล็อกเชน การซื้อและการขายจะมีค่าธรรมเนียมที่ 0.25% ต่อครั้ง

เปรียบเทียบ 5 อันดับ Crypto Wallets 

หากคุณได้อ่านรีวิวข้างต้นเกี่ยวกับ Bitcoin wallet Thailand ของปี 2023 คุณก็จะทราบข้อมูลมากขึ้นทั้งข้อดีข้อเสียของแต่ละเจ้า

พวกเราสรุปคร่าวๆมาเป็นตารางด้านล่างนี้ให้คุณได้เปรียบเทียบกัน

กระเป๋า รองรับเหรียญ ค่าธรรมเนียม ค่าธรรมเนียมการส่ง Bitcoin มีแอปพลิเคชั่น
eToro มากกว่า 50 ฟรี ค่าธรรมเนียมบล็อกเชน มี
Capital.com มากกว่า 20 ฟรี ค่าธรรมเนียมบล็อกเชน มี
DefiSwap 41 ขึ้นอยู่กับการซื้อขาย ค่าธรรมเนียมบล็อกเชน มี
PrimeXBT 41 เริ่มต้นที่ 0.0001% ค่าธรรมเนียมบล็อกเชน มี
Binance มากกว่า 1000 เริ่มต้น 0.1% จากการซื้อขาย 0.0005 BTC มี

กระเป๋า Bitcoin คืออะไร?

การอธิบายที่ง่ายที่สุดคงต้องกล่าวว่ากระเป๋า Bitcoinเป็นสถานที่เก็บเงินลงทุนเงินสกุลดิจิตอลของคุณ กระเป๋าเงินมีตัวเลือกให้คุณเชื่อมต่อกับเครือข่ายบล็อกเชนซึ่งทำให้คุณส่งและรับเหรียญได้เพียงแค่คลิกปุ่มเดียว มีประเภทของกระเป๋าเงินดิจิตอลมากมายซึ่งแต่ละที่ก็มีระดับการรักษาความปลอดภัยและความสะดวกสบายในการใช้งานที่แตกต่างกัน

นอกจากนั้นกระเป๋าเงินดิจิทัลยังมีบริการอื่นๆร่วมอยู่ด้วยกัน เช่น การซื้อขายและแลปเปลี่ยนทรัพย์สินคริปโต ตัวเลือกการเก็บรักษาเหรียญที่เป็นที่นิยมมากที่สุดคือบนกระเป๋าเก็บเหรียญบนโทรศัพท์มือถือที่สามารถดาวน์โหลดได้บนสมาร์ทโฟนผ่านทางแอปของระบบ iOS หรือแอนดรอย แต่ก็ยังมีตัวเลือกอื่นๆอยู่สำหรับคุณ เช่นการเก็บรักษาเหรียญผ่านซอฟต์แวร์บนคอมพิวเตอร์ บนกระดานแลกเปลี่ยนออนไลน์ หรือบนอุปกรณ์ฮาร์ตแวร์

พวกเรามีรายละเอียดอีกเล็กๆน้อยๆมาบอกคุณเพิ่มเติมในเรื่องเกี่ยวกับกระเป๋าเงินดิจิทัลที่สามารถเป็นได้ทั้งแบบ custodial หรือ non-custodial อันถัดมาหมายถึงคุณเป็นเพียงผู้เดียวที่สามารถเข้าถึงกุญแจส่วนตัวและสำรองข้อมูลรหัสกระเป๋าเก็บเหรียญ ถ้าหากว่ากระเป๋าเงินดิจิตอลของคุณถูกบุกรุก คุณลืมรหัสผ่าน หรือทำกุญแจส่วนตัวหาย คุณจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลของคุณได้อีกเลย

ในขณะเดียวกันกระเป๋าเงินดิจิตอล custodial ของคุณจะไม่มีกุญแจส่วนตัวให้คุณซึ่งทำให้คุณจำเป็นต้องให้ความไว้วางใจกับบุคคลที่สาม ไม่ว่ากระเป๋าเงิน bitcoin อันไหนดี กลุ่มนี้ส่วนมากจะเป็นกระดานแลกเปลี่ยนหรือโบรกเกอร์ ทางเลือกแบบนี้จะให้ความสะดวกและความปลอดภัยแก่คุณ แต่คุณต้องใช้งานกับที่ที่น่าเชื่อถือเช่น eToro และที่แห่งอื่นที่ผ่านการรับรองจากกตล. 

หากสนใจศึกษารายละเอียดต่างๆเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญ DeFi มากกว่า Bitcoin ลองเข้ามาอ่านคู่มือของพวกเราได้ที่นี่ในเรื่องกระเป๋า DeFi

เหตุใดคุณจึงต้องมี Crypto Wallet

กระเป๋า Bitcoin ในที่มีในที่นี้มีอยู่สามรูปแบบของการทำงานนั่นคือ การเก็บรักษา และความสามารถในการส่งและรับเงิน เมื่อไม่มีกระเป๋า bitcoin คุณจะไม่สามารถเข้ามายุ่งเกี่ยวกับคริปโตได้เลย 

 • ตัวอย่างเช่น สมมติว่าซื้อ Bitcoin จากกระดานแลกเปลี่ยนคริปโตออนไลน์ 
 • หลังการซื้อสำเร็จ กระดานที่เราซื้อเหรียญจะนำเอาเหรียญไปที่กระเป๋า btc เว็บ
 • หลังจากนั้นก็เป็นการตัดสินใจของคุณว่าจะทิ้งเหรียญไว้ที่เดิมหรือเลือกที่จะส่งไปที่กระเป๋า btc ซึ่งคุณควบคุมเองอยู่
 • หากเลือกอย่างหลังคุณจะต้อง มีกระเป๋า bitcoin ส่วนตัวไว้รอ

ในกรณีนี้ กระเป๋า bitcoin คริปโตจะทำหน้าที่ราวกับบัญชีเช็ค ตัวอย่างเช่นคุณสามารถเปิดบัญชีเช็คกับสถาบันการเงินซึ่งเป็นที่ที่คุณฝากเงินบาทไทยไว้

คุณสามารถเก็บเงินของคุณไว้ ณ บัญชีเช็ค นานเท่าที่คุณต้องการในที่ที่ปลอดภัยที่สุดของทรัพย์สินของคุณ นอกจากนั้นหากคุณสามารถส่งเงินให้อีกผู้อื่นคุณจะต้องมีบัญชีเช็คเพื่อการส่งเงินด้วย ส่วนคนที่รับเงินจากเราก็ต้องมีบัญชีเช็คด้วยเช่นกัน

กระบวนการเหล่านี้ก็คล้ายกันกับ bitcoin wallet ไทยคริปโต แตกต่างกันแค่เพียงทรัพย์สินที่นำไปฝากไว้และการส่งและการรับเงินใส่เข้าไปในกระเป๋า crypto แทนที่จะเป็นบัญชีเช็ค

Crypto Wallet ทำงานอย่างไร?

ในส่วนด้านบนพวกเราได้ทำการอธิบายขั้นพื้นฐานของการทำงานของกระเป๋าเงินดิจิตอลไปแล้ว ลองมารับรู้เพิ่มเติมกับการเก็บคริปโตก่อนเริ่มเข้าวงการกันดีกว่า

ด้านล่างนี้พวกเราได้สำรวจหลักพื้นฐานหลักในสิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับกระเป๋าเก็บเหรียญคริปโตก่อนการเริ่มต้นเดินหน้าต่อไป

Private Keys หรือกุญแจส่วนตัวและกลุ่มคำสำรอง

ก่อนอื่นใดเรามาเริ่มต้นกันที่ความปลอดภัยของ crypto wallet Thailand อย่างที่เราเคยกล่าวไว้ข้างต้นว่าบัญชีปกติมีความเหมือนกันกับ cryptocurrency wallet Thailand เช่นเดียวกันกับกรณีความปลอดภัย

 • ตัวอย่างเช่น ในการเข้าบัญชีตนเองผ่านทางออนไลน์ต้องมีการกรอกรหัสผ่าน 
 • ในกรณีของ crypto wallet Thailand คุณต้องกรอกรหัสพินเพื่อรับอนุญาตเข้า
 • หากคุณลืมรหัสผ่านของธนาคารออนไลน์คุณก็เพียงแต่ไปติดต่อธนาคารของคุณ
 • แต่ถ้าหากเป็นcrypto wallet Thailandก็ไม่มีใครเป็นที่พึ่งให้แก่คุณ
 • ทว่าคุณจะสามารถเข้าใช้งานได้อีกครั้งเมื่อป้อนกุญแจส่วนตัวเข้าไป

กุญแจส่วนบุคคลมีลักษณะพิเศษสำหรับกระเป๋าเงินและมาในรูปแบบของตัวอักษร 64 ตัว รวมไปถึงอัคระภาษาอังกฤษพิมพ์เล็กและพิมพ์ใหญ่รวมพร้อมทั้งตัวเลข

อย่างไรก็ตามเพื่อทำให้ทุกอย่างมันง่ายมากยิ่งขึ้นผู้ให้บริการกระเป๋า crypto ส่วนมากจะทำการแปลงกุญแจส่วนตัวไปเป็นกลุ่มคำสำรองซึ่งจะประกอบไปด้วยคำที่ถูกสุ่มมา 12 คำ

หากกลุ่มคำสำรองที่เป็นรหัสของคุณถูกคนอื่นเอาไปใช้พวกเขาจะสามารถเข้ากระเป๋า crypto คุณได้จากอุปกรณ์ใดก็ได้ นี่จึงเป็นคำแนะนำที่ให้คุณควรจะเขียนรหัสดังกล่าวลงให้กระดาษและเก็บไว้ในที่ที่ปลอดภัย

ที่อยู่ของ Wallet คริปโต

หลังจากแวะไปคุยกันเรื่องทั้งนอกและในกุญแจส่วนตัวและรหัสสำรองแล้วเราจะไปต่อด้วยเรื่องที่อยู่ต่างๆของ cryptocurrency wallet Thailand จุดสำคัญคือที่อยู่ของกระเป๋าเก็บบิทคอยน์เป็นที่ที่คุณจะรับเงิน

ในการเปรียบเทียบให้เห็นภาพหากคุณต้องการจะรับเงินเข้าบัญชีเช็คของคุณ คุณจะต้องส่งเลขที่บัญชีให้แก่ผู้ส่ง

ในกรณีของที่อยู่ของกระเป๋า bitcoin จะมาในรูปแบบของตัวอักษรสุ่มยาวๆซึ่งจะไม่ซ้ำใครแน่นอน อย่างไรก็ตามที่ไม่เหมือนกันกับกุญแจส่วนตัวคุณสามารถส่งที่อยู่ของคุณไปให้คนผู้อื่นได้เพื่อให้เขาเหล่านั้นส่งเงินมาให้คุณ

นี่เป็นตัวอย่างที่อยู่กระเป๋าบิทคอยน์จะมีหน้าตาประมาณนี้:

1A1zP1eP5QGefi2DMPTfTL5SLmv7DivfNa

ตัวอย่างด้านบนที่น่าสนใจอย่างมากเพราะว่านั่นเป็นที่อยู่ของซาโตชิ นากาโมโตะ ผู้เป็นบุคคลนิรนามผู้จัดตั้งบิทคอยน์

ตอนแรกอาจจะดูยุ่งยากวุ่นวายกันที่อยู่ แต่ข่าวดีก็คือผู้ให้บริการกระเป๋า btc รายที่ดีที่สุดก็จะมีคิวอาร์โค้ดมาให้แทนนี่เป็นฟังก์ชั่นที่ทำให้ผู้ส่งสแกนโค้ดที่ไม่ซำ้ใครไป

ค่าธรรมเนียม 

เมื่อคุณใช้งาน bitcoin wallet Thai เพื่อส่งเงินไปสู่อีกที่อยู่หนึ่งคุณจะต้องจากค่าธรรมเนียม เนื่องมาจากว่าการโอนแต่ละครั้งจะถูกอนุมัติโดย ‘นักขุด’ ผู้รับรางวัลเป็นคริปโตในการตอบแทนเวลากับทรัพยากรที่พวกเขาใช้

ค่าธรรมเนียมจำเพาะของแต่ละที่ก็ขึ้นอยู่กับเหรียญคริปโตและความสะดวกของเครือข่าย เมื่อคุณส่งเงินจากกระเป๋าค่าธรรมเนียมจะถูกตัดออกจากมูลค่าการโอน

ประเภทของบัญชี Bitcoin Wallet

ในส่วนนี้ของคู่มือเราจะมาพูดถึงประเภทที่แตกต่างกันของกระเป๋าคริปโตที่คุณจะเลือกได้

กระเป๋าเงินซอฟต์แวร์

หากคุณไม่ได้ใช้งานอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ดังเช่นที่มีให้ใน Trezor หรือ Ledger Nano แสดงว่าคุณจะเก็บทรัพย์สินคริปโตไว้ในกระเป๋าซอฟต์แวร์นั่นหมายความว่าคุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายบล็อกเชนได้ระยะไกลของทั้งแอปคริปโตหรือซอฟต์แวร์ตั้งโต๊ะ

อย่างหลังเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมกับกลุ่มผู้พัฒนาและผู้ที่ต้องการเข้าถึงบล็อกเชนได้โดยตรง อย่างไรก็ตามกระเป๋าเงินมือถือจะได้รับชื่อว่าสะดวกสบายและเป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากกว่าด้วยความที่คุณสามารถเข้าถึงเหรียญของคุณได้ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

ในความจริงแล้วกระเป๋ามือถือมีความปลอดภัยสำหรับเงินของคุณ เช่นก่อนเปิดเข้าแอปกระเป๋าคริปโตบนมือถือคุณตรงผ่านการปลดล็อกหน้าจอมือถือก่อน หลังจากนั้นคุณก็ต้องกรอกรหัสพินของกระเป๋าเงินดิจิตอล กระเป๋ามือถือส่วนใหญ่จะมีการแจ้งเตือนเมื่อได้รับเงินในทันทีซึ่งเป็นสิ่งที่ให้ความสะดวกอย่างมาก

กระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ 

พูดถึงกันไปแล้วในเรื่องของกระเป๋าตังฮาร์ดแวร์ก่อนหน้านี้คร่าวๆ ถ้าให้สรุปเรื่องนี้ก็ต้องบอกว่าเป็นกระเห๋าเงินทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดในการเก็บรักษาคริปโต ไม่ว่าจะเป็นผู้ให้บริการเจ้าใดกระเป๋าเงินจะถูกเก็บแบบออฟไลน์ตลอดเวลา กระเป๋าเหล่านี้จะไม่มีทางได้เชื่อมต่อกับเซิร์ฟเวอร์สด สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดอ่านคู่มือของเราเกี่ยวกับกระเป๋า Crypto Cold Wallet ที่ดีที่สุดในปี 2023

นอกจากนั้นหากถูกขโมยไปโจรที่ขโมยไปก็จะเข้าไปยังทรัพย์สินของเราได้ยากกว่า เป็นเพราะต้องมีรหัสพินที่คุณสร้างขึ้นมาเมื่อติดตั้งกระเป๋าเงินขึ้นมา ในขณะเดียวกันคุณสามารถเข้าถึงกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ได้จากการกรอกรหัสสำรองผ่านอีกอุปกรณ์หนึ่ง

ledger nano review

ในการทำเช่นนั้นคุณจะต้องถ่ายโอนเหรียญของคุณไปสู่อีกที่อยู่ซึ่งจะทำให้การขโมยกระเป๋าเงินฮาร์ดแวร์ลำบากมากขึ้น จากที่ได้เห็นมาเมื่อใช้อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์กระบวนการส่งและรับเงินอาจจะเป็นยุ่งเหยิง สรุปก็คือคุณต้องมีอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อยู่กับคุณเมื่อจะโอน

กระเป๋าเงินกระดาษ 

ตอนนี้กระเป๋าเงินกระดาษไม่เป็นที่นิยมใช้งานเหมือนที่เคยเป็นมา แต่ทางเลือกนี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีเยี่ยม แนวคิดหลักคือการพิมพ์ที่อยู่กระเป๋า bitcoin และกุญแจส่วนตัวบนกระดาษ

ทั้งสองจะไม่มีความเกี่ยวข้องกับกระเป๋าเก็บบิทคอยน์เฉพาะ ดังนั้นเงินก็จะถูกเก็บไว้ในรูปแบบออฟไลน์ตลอดเวลา

 • หมายความว่าก่อนการส่งเหรียญไปที่อยู่อื่นคุณจะต้องมีกระเป๋าเงินดิจิตอลก่อน
 • จากนั้นคุณจะต้องนำเข้ากุญแจส่วนตัวที่เคยพิมพ์ไว้ไปสู่กระเป๋าใหม่ ซึ่งจะมีการโอนเหรียญกันต่อไป
 • ตัวเลือกนี้แม้จะปลอดภัยแต่จะรุงรังมากเมื่อไปถึงเรื่องของการส่งเงิน

กระเป๋าเงินกระดาษเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักลงทุนระยะยาว แต่ต้องทำการรักษากระดาษที่มีกุญแจส่วนตัวไว้ให้อย่างดี

วิธีการเลือก Cryptocurrency Wallet ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ตอนนี้คุณก็รู้แล้วว่ากระเป๋าเงินทำงานอย่างไร คุณสามารถเริ่มต้นศึกษากระบวนการเพื่อประเมินว่าผู้ให้บริการเจ้าใดเหมาะสมกับคุณ แม้ว่าจะเป็นขั้นตอนที่ใช้เวลามากแต่มันเป็นการดีที่สุดให้การตรวจสอบปัจจัยสำคัญด้านล่างนี้

ความปลอดภัย

เราจะไม่ทำผิดพลาดในเรื่องของความปลอดภัย ความปลอดภัยควรเป็นความสำคัญอันดับหนึ่งเมื่อพูดถึงกระเป๋าคริปโตที่ดีที่สุด ในหลายๆกรณีระดับความปลอดภัยของข้อเสนอขึ้นอยู่กับประเภทของกระเป๋าตัง

 • ตัวอย่างเช่น หากคุณมีกระเป๋าตังฮาร์ดแวร์คุณก็สามารถไว้วางใจได้เลยว่าข้อเสนอโดยนี้เป็นข้อเสนอในเรื่องความปลอดภัยที่ดีที่สุดของเงินดิจิตอลของคุณ
 • แต่อย่างไรก็ตาม การใช้กระเป๋าเงินบนเว็บคุณต้องการศึกษาเพิ่มเติม
 • ตัวอย่างเช่น ในการใช้กระเป๋าเงินออนไลน์ eToro ซึ่งเป็นที่ทราบว่าเงินของคุณจะปลอดภัยเพราะว่าผู้ให้บริการได้รับใบอนุญาตและได้รับการรับรองจาก SEC, ASIC, FCA, และ CySEC
 • การใช้งานเว็บเช่น Kucoin ยังไม่มีข้อกำหนดในระบบความปลอดภัยที่ชัดเจน

ในกรณีของแอพกระเป๋าเงินBitcoin จะมีการตรวจสอบให้แน่ใจว่า ผู้ให้บริการได้รับการเสนอรูปแบบความปลอดภัยในรูปแบบของ PIN หรือการเข้าสู่ระบบไบโอเมตริกซ์ รูปแบบความปลอดภันอื่นคือการยืนยันด้วยระบบยืนยันตนแบบสองขั้นตอน ซึ่งนั่นจะต้องการให้คุณในรหัสที่ถูกส่งไปในโทรศัพท์หรืออีเมลล์ที่ลงทะเบียนไว้

การดูแล 

เราได้กล่าวถึงก่อนหน้านี้ว่าผู้ให้บริการกระเป๋าเงินบางรายเสนอบริการดูแล ซึ่งหมายความว่าผู้ให้บริการจะรับผิดชอบในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของคุณ

ในแง่หนึ่ง นี่หมายความว่าหากคุณลืมข้อมูลรับรองการเข้าสู่ระบบของคุณ คุณสามารถติดต่อแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องเพื่อเข้าถึงบัญชีของคุณได้อีกครั้ง อย่างไรก็ตาม คุณต้องมั่นใจ 100% ว่าคุณกำลังใช้ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินที่น่าเชื่อถือ อย่างน้อยเพราะพวกเขาจะสามารถเข้าถึงสินทรัพย์ crypto ของคุณได้อย่างเต็มที่

หากคุณเลือกที่จะใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลที่มาในรูปแบบของบริการที่ไม่มีการดูแลควบคุม หมายความว่าคุณจะเป็นคนเดียวที่สามารถเข้าถึงคีย์ส่วนตัวและข้อความรหัสผ่านสำรองของคุณ แต่อีกครั้ง หากคุณใส่ข้อมูลสำคัญนี้ผิด กระเป๋าเงินของคุณอาจถูกแฮ็กได้ ซึ่งนั่นคุณจะไม่มีคนที่ช่วยเหลือคุณได้

ดังนั้น คุณต้องคิดให้ดีเกี่ยวกับการดูแลเมื่อต้องเลือกกระเป๋าเงินดิจิตอลคริปโตที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ

ประเภทของกระเป๋าเงิน 

คุณต้องเลือกประเภทกระเป๋าเงินที่ดีที่สุดสำหรับเป้าหมายและระดับประสบการณ์ของคุณ

โดยสรุป หากคุณชอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยเท่าๆกัน – และคุณวางแผนที่จะส่งและรับเงินเป็นประจำ กระเป๋าเงินดิจิตอลที่ดีที่สุดสำหรับคุณอาจมาในรูปแบบของแอพมือถือ

อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องการจัดลำดับความสำคัญด้านความปลอดภัยเหนือตัวชี้วัดอื่นๆ ทั้งหมด – อาจเป็นเพราะคุณมีพอร์ตcryptoมูลค่าสูง กระเป๋าเงินแบบฮาร์ดแวร์อาจเหมาะสมกว่า

การซื้อขายและการสับเปลี่ยน

เราพบว่าผู้ให้บริการกระเป๋า Bitcoin ที่ดีที่สุด นอกจากบริการจัดเก็บและธุรกรรมแล้ว ยังอนุญาตให้คุณแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลได้อีกด้วย ตัวอย่างเช่น ในการเลือก eToro เป็นผู้ให้บริการกระเป๋าเงินที่คุณจะสามารถซื้อและขาย crypto ได้โดยไม่ต้องออกจากแพลตฟอร์ม การซื้อยังสามารถอำนวยความสะดวกได้ด้วยบัตรเดบิต/เครดิต เนื่องจาก eToro เป็นนิติบุคคลที่มีการควบคุม

นอกจากนี้ หากคุณดาวน์โหลด eToro กระเป๋าเงินCrypto ไปยังสมาร์ทโฟนของคุณ คุณจะสามารถเข้าถึงคู่สกุลเงินดิจิทัลได้ 500 คู่ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเปลี่ยนโทเค็นดิจิทัลหนึ่งเป็นโทเค็นอื่นได้โดยไม่ต้องออกจากกระเป๋าเงิน จากที่กล่าวมา หากคุณเลือกกระเป๋าเงิน crypto wallet อันไหนดี ที่ไม่มีบริการซื้อขายและแลกเปลี่ยน สิ่งต่าง ๆ อาจได้รับความท้าทายเล็กน้อยต่อไป

ตัวอย่างเช่น สมมติว่าคุณถือ Bitcoin ไว้ในกระเป๋าเงินในมือถือแบบทั่วไป เนื่องด้วยจากราคาของ Bitcoin ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณต้องการเอากำไรของคุณกลับคืนเป็นดอลลาร์สหรัฐ แต่เนื่องจากกระเป๋าเงินที่คุณเลือกไม่มีบริการซื้อขาย คุณจึงต้องโอนโทเค็น BTC ไปยังการแลกเปลี่ยนของบุคคลที่สามเพื่อทำการแลกเปลี่ยนให้เสร็จสมบูรณ์

ประสบการณ์ผู้ใช้

หากคุณยังใหม่ต่อสกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชน คุณก็ควรเลือกกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ให้ประสบการณ์ผู้ใช้ที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น กระเป๋าเงินดิจิตอลคริปโตที่ดีที่สุดบางส่วนเพื่อการนี้ ได้แก่ eToro และ Coinbase

เนื่องจากคุณได้รับคำแนะนำตลอดทั้งกระบวนการ เช่น วิธีการส่งและรับเงิน ในทางกลับกัน คุณอาจพบว่ากระเป๋าเงินคริปโตบางกระเป๋าได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ที่มีประสบการณ์ในการใช้ กรณีนี้มักเกิดขึ้นกับกระเป๋าเงินเดสก์ท็อป ดังนั้นโปรดคำนึงถึงสิ่งนี้ด้วย อย่าลืมคำนึงถึงว่า crypto wallet อันไหนดี

ค่าธรรมเนียม

เรากล่าวสั้น ๆ ก่อนหน้านี้ว่าเมื่อคุณส่งโทเค็น crypto wallet อันไหนดีไปยังกระเป๋าเงินอื่น คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียม ค่าธรรมเนียมนี้กำหนดโดยบล็อคเชนที่เกี่ยวข้องและจะเพิ่มขึ้นและลดลงขึ้นอยู่กับว่าเครือข่ายยุ่งแค่ไหน

สิ่งสำคัญที่สุดคือ กระเป๋าเงินคริปโตที่ดีที่สุดช่วยให้คุณสามารถส่งเงินตามอัตราเครือข่ายปัจจุบัน ซึ่งหมายความว่าจะไม่เพิ่มมาร์กอัป อย่างไรก็ตาม ผู้ให้บริการบางรายจะคิดค่าธรรมเนียมการโอนแบบคงที่โดยไม่คำนึงถึงค่าธรรมเนียมที่เครือข่ายเรียกร้องในขณะที่ทำธุรกรรม

ตัวอย่างเช่น ที่ Binance คุณจะถูกเรียกเก็บเงินในอัตราคงที่ 0.005 BTC เพื่อส่ง Bitcoin ไปยังกระเป๋าเงินอื่น หรือในมูลค่าประมาณ 800  บาท  ดังนั้นการส่งเงินจำนวนเล็กน้อยไปยัง Bitcoin จะไม่สามารถดำเนินการได้ทางการเงินเมื่อใช้กระเป๋าเงิน Binance เพราะค่าธรรมเนียมนี้ยังคงที่โดยไม่คำนึงถึงขนาดธุรกรรม

การแจ้งเตือนและการประเมินมูลค่าผลงาน 

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องตรวจสอบในการค้นหากระเป๋าเงินดิจิตอลคริปโตที่ดีที่สุดคือหากผู้ให้บริการเสนอการแจ้งเตือนการทำธุรกรรมตามเวลาจริง ตัวอย่างเช่น หากคุณได้รับการชำระเงินเข้ากระเป๋า bitcoin อันไหนดี จะสะดวกกว่าหากการแจ้งเตือนปรากฏขึ้นบนโทรศัพท์ของคุณ

นอกจากนี้ ผู้ให้บริการกระเป๋าเงินที่ดีที่สุดในพื้นที่นี้ยังให้ข้อมูลตามเวลาจริงเกี่ยวกับการประเมินมูลค่าพอร์ตคริปโตของคุณ – ขึ้นกับสกุลเงินที่คุณต้องการ

เหรียญที่รองรับ

การเลือกกระเป๋าเงิน crypto ที่ใช่ขึ้นอยู่กับประเภทของ crypto ที่คุณต้องการลงทุน ซึ่งเราได้เขียนแนวทางลงไปใน กระเป๋าเงิน Cardano และ กระเป๋าเงินXRP เป็นต้น กระเป๋าเงินที่เราแนะนำเป็นอันดับต้นๆคือ eToro ซึ่งรองระบการได้รับรางวัลของ Cardano staking – ดูคำแนะนำทีละขั้นตอนเกี่ยวกับวิธีตั้งค่ากระเป๋าเงิน eToro ด้านล่าง

วิธีรับกระเป๋า Bitcoin

การอ่านคู่มือนี้จนถึงตอนนี้ คุณควรมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่ากระเป๋าเงินคริปโตที่ดีที่สุดทำงานอย่างไร และตัวเลือกการจัดเก็บประเภทใดที่เหมาะกับความต้องการของคุณ

ในส่วนนี้ เราจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีเริ่มต้นใช้งาน eToro ซึ่งจากการค้นคว้ารวบรวมข้อมูลของเราพบว่าเป็นกระเป๋าเงินดิจิตอลคริปโตที่ดีที่สุดโดยรวมเพื่อความปลอดภัย ความสะดวก คุณสมบัติ ประสบการณ์ผู้ใช้ และระเบียบข้อบังคับ

ขั้นตอนที่ 1: เปิดบัญชีผู้ใช้ 

ในการใช้กระเป๋าเงิน eToro Money Crypto,คุณต้องเริ่มจาก การลงทะเบียนเปิดบัญชีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายทาง eToro.com. ผู้ให้บริการจำเป็นต้องรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลและรายละเอียดการติดต่อจากคุณ เนื่องจากข้อมูลดังกล่าวอยู่ภายใต้การกำกับดูแลของหน่วยงานออกใบอนุญาต

นอกจากนี้ eToro ยังต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบเกี่ยวกับการป้องกันการฟอกเงิน ดังนั้นคุณจะถูกขอให้อัปโหลดสำเนาหนังสือเดินทางหรือใบขับขี่ของคุณ หรือบัตรประจำตัวประชาชน

ขั้นตอนที่ 2: ดาวน์โหลดแอพกระเป๋าเงิน eToro Money Crypto

เมื่อคุณได้ยืนยันบัญชีของคุณแล้ว คุณสามารถดำเนินการดาวน์โหลดแอปกระเป๋าเงิน eToro Money Crypto ได้

แอปพลิเคชันสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีจากทั้ง Google Play และ App Store

หมายเหตุ : ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่านที่คุณสร้างเมื่อลงทะเบียนกับ eToro จะถูกใช้เพื่อเข้าสู่ระบบกระเป๋าเงินดิจิทัลของคุณ

ขั้นตอนที่ 3: เพิ่มสินทรัพย์ไปยังกระเป๋าเงิน Crypto

เมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้แอปกระเป๋าเงิน eToro Money Crypto แล้ว คุณจะต้องเพิ่มเงินดิจิทัลลงไป หากคุณมีโทเค็นที่เก็บไว้ที่อื่นอยู่แล้ว เพียงคัดลอกที่อยู่กระเป๋าเงินของคุณผ่านแอป eToro และดำเนินการโอนให้เสร็จสิ้น

บทสรุป

คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นที่ครอบคลุมอย่างสูงนี้ได้อธิบายทุกอย่างเกี่ยวกับกระเป๋าเงินดิจิตอลคริปโตนอกเหนือจากการตรวจสอบกระเป๋าเงินดิจิตอลคริปโตที่ดีที่สุดในตลาดแล้ว เราได้พูดถึงตัวเลือกการจัดเก็บข้อมูลที่แตกต่างกันมากมายให้เลือกและวิธีเลือกผู้ให้บริการที่เชื่อถือได้ด้วยตัวคุณเอง กระเป๋า bitcoin อันไหนดี

โดยสรุป ผลการรวบรวมข้อมูลของเราสรุปว่า eToro เป็นกระเป๋า bitcoin ดิจิตอลคริปโตที่ดีที่สุดโดยรวมสำหรับปี 2023 สำหรับผู้ที่ต้องการลงทุนใน Bitcoin หรือเหรียญคริปโตที่น่าลงทุนอื่นๆ ไม่เพียงแต่ผู้ให้บริการจะมีความปลอดภัย ถูกควบคุม และใช้งานโดยผู้คนกว่า 20 ล้านคนเท่านั้น แต่คุณยังสามารถใช้กระเป๋าเงินนี้เพื่อซื้อและขายคริปโตด้วยเงินบาทได้ที่ราคาสูง

ใช้งานกระเป๋าเงิน eToro ตอนนี้

สินทรัพย์คริปโตเป็นการลงทุนที่ไม่มีการควบคุมอันมาพร้อมกับความผันผวนสูง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ Crypto Wallet

กระเป๋าเงิน crypto คืออะไร?

ฉันจะตั้งค่ากระเป๋าเงิน crypto ได้อย่างไร?

ถ้าเปรียบเทียบ กระเป๋า bitcoin อันไหนดีที่สุด?

กระเป๋าเงินที่ดีที่สุดในการจัดเก็บ Bitcoin คืออะไร?

กระเป๋าเงิน crypto ที่ไม่มีการเชื่อมอินเทอร์เน็ตคืออะไร?

กระเป๋าเงิน coinbase ดีไหม?

กระเป๋าฮาร์ดแวร์ที่ดีที่สุดคืออะไร?

กระเป๋าเงิน crypto ใดที่มีค่าธรรมเนียมต่ำสุด?