Cách bắt đầu kinh doanh dịch vụ thả hàng trong 5 bước đơn giản

Dịch vụ thả nổi đã nổi lên như một mô hình kinh doanh phổ biến trong thời hiện đại do sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế tự do. Thay vì bán dịch vụ của riêng mình, bạn có thể thuê những người làm việc tự do tài năng để thực hiện công việc đó. Chiến lược này, tương tự như dropshipping, tốn ít công sức hơn và có khả năng mở rộng hơn rất nhiều so với việc tự mình cung cấp dịch vụ. Tất cả những gì bạn cần là kỹ năng tiếp thị bản thân và quản lý các dịch giả tự do.

Các chuyên gia của chúng tôi tại Business2Community đã xây dựng một hướng dẫn chuyên sâu để giúp bạn bắt đầu dịch vụ thả rơi ngay hôm nay. Hãy đi sâu vào.

Dịch vụ thả là gì?

Dịch vụ thả xuống là một mô hình kinh doanh trong đó các công ty bán dịch vụ cho khách hàng và thuê bên thứ ba cung cấp các dịch vụ đó. Nói cách khác, công ty bán dịch vụ dưới thương hiệu riêng của mình nhưng công việc thực tế được thực hiện bởi một đại lý, người làm nghề tự do hoặc nhà thầu. Theo mô hình này, doanh nghiệp đóng vai trò là người trung gian, kết nối khách hàng với nhà cung cấp dịch vụ. Điều này còn được gọi là ghi nhãn trắng hoặc kinh doanh chênh lệch giá dịch vụ.

Dịch vụ thả là gì

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thả nổi kiếm lợi nhuận bằng cách thêm phần tăng giá cho các dịch vụ họ bán. Ví dụ: một công ty dịch vụ cung cấp dịch vụ hiệu đính có thể tính phí khách hàng 3000 USD để hiệu đính một báo cáo và trả cho người hiệu đính tự do 1000 USD để hoàn thành công việc. Trong trường hợp đó, lợi nhuận của họ là 2000 USD.

Nếu bạn có thể tìm thấy một thị trường ngách nơi khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một dịch vụ so với mức phí mà những người làm nghề tự do đang tính phí để cung cấp dịch vụ đó, thì bạn có thể kiếm được tỷ suất lợi nhuận cao. Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thả nổi cũng có xu hướng có khả năng mở rộng cao và có chi phí ban đầu cũng như chi phí chung tương đối thấp.

Không phải lúc nào cũng rõ ràng khi một công ty đang sử dụng mô hình dịch vụ thả. Theo thiết kế, khách hàng thường sẽ không có sự tương tác với nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba nên các công ty có thể giấu kín việc gia công phần mềm của họ với khách hàng. Nếu không, khách hàng có thể giao dịch trực tiếp với bên thứ ba. Những người khác có thể chọn biến mô hình kinh doanh thành một phần thương hiệu của họ.

Thả dịch vụ Vs. Vận chuyển thả

Bạn có thể đã nghe nói về một mô hình kinh doanh khác tên là dropshipping đang trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Cả dịch vụ dropshipping và dropshipping đều đáp ứng các yêu cầu của khách hàng thông qua bên thứ ba nhưng dropshipping là bán các sản phẩm vật chất trong khi dịch vụ dropshipping liên quan đến việc bán dịch vụ.

Dropshipping là một phương thức thực hiện thương mại điện tử trong đó sản phẩm được gửi trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc bên thứ ba khác đến khách hàng. Doanh nghiệp dropshipping không bao giờ thực sự chạm vào sản phẩm và họ không phải sắp xếp việc vận chuyển, lưu trữ hoặc đóng gói.

Thả dịch vụ Vs. Vận chuyển thả

Giống như các công ty cung cấp dịch vụ bỏ hàng, trọng tâm của họ là các khía cạnh bán hàng, tiếp thị và dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp. Cả hai mô hình đều sử dụng khái niệm chênh lệch giá và bỏ qua một số khía cạnh thâm dụng vốn và lao động trong kinh doanh.

Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh dịch vụ thả

Bắt đầu kinh doanh dịch vụ thả hàng tương đối đơn giản nhưng bạn vẫn nên tiến hành nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng và phát triển một chiến lược mạnh mẽ trước khi bắt đầu. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để giúp bạn chuẩn bị thành công.

1. Chọn một phân khúc dịch vụ thả

Có rất nhiều dịch vụ khác nhau phù hợp với mô hình dịch vụ thả. Vậy làm thế nào để bạn xác định được một cơ hội tốt? Dưới đây là một số điều cần xem xét.

Yêu cầu

Một cách để đánh giá nhu cầu về một dịch vụ là xem xét các truy vấn tìm kiếm cho các từ khóa liên quan. Bạn có thể sử dụng Google Xu hướng để xem xu hướng tìm kiếm theo thời gian. Như bạn có thể thấy từ hình ảnh bên dưới, tìm kiếm ‘bản dịch video’ đang có xu hướng tăng lên. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa để đánh giá lượng tìm kiếm hoặc kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội để xem liệu lĩnh vực của bạn có phải là chủ đề phổ biến với những người trong thị trường mục tiêu của bạn hay không.

Chọn một phân khúc dịch vụ thả

Biên độ giá

Dịch vụ thả mang lại lợi nhuận cao nhất khi bạn có thể thêm mức tăng giá cao cho dịch vụ của mình. Bạn có thể sử dụng các nền tảng như Upwork và Fiverr để biết mức phí mà các dịch giả tự do sẽ tính phí, sau đó thử lấy ước tính giá cho công việc tương tự từ một đại lý. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng về lợi nhuận tiềm năng mà bạn có thể kiếm được.

Kinh nghiệm

Bạn không nhất thiết cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào để bắt đầu kinh doanh dịch vụ thả nổi nhưng càng quen thuộc với lĩnh vực này, bạn càng có thể hiểu rõ hơn nhu cầu của khách hàng và đánh giá chất lượng công việc do nhà cung cấp dịch vụ của bạn tạo ra. Nếu bạn không thích dịch vụ khách hàng hoặc quản lý con người, bạn có thể muốn chọn một lĩnh vực đòi hỏi ít sự tương tác hơn với khách hàng và nhà cung cấp dịch vụ.

Độ phức tạp

Dịch vụ có dễ định giá hay yêu cầu định giá tùy chỉnh phức tạp cho từng khách hàng? Bạn có cần dành nhiều thời gian để thiết lập các yêu cầu của khách hàng và thực hiện các sửa đổi không? Sẽ khó khăn như thế nào để tìm được nhà cung cấp có tay nghề cao?

Cuộn xuống cuối bài viết để xem danh sách một số lĩnh vực phổ biến nhất dành cho dịch vụ thả rơi nếu bạn vẫn không chắc chắn nên theo đuổi lĩnh vực nào.

2. Tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là việc xác định và phân tích các đối thủ cạnh tranh chính của bạn và sử dụng thông tin đó để định vị doanh nghiệp của bạn trên thị trường. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm dịch vụ của bạn trực tuyến. Lập danh sách các công ty đứng đầu kết quả tìm kiếm. Kiểm tra trang web, kênh truyền thông xã hội của họ và mọi đánh giá có sẵn. Bạn thậm chí có thể phải trả tiền để sử dụng dịch vụ của họ nhằm có được trải nghiệm đầy đủ cho khách hàng. Hãy lưu ý đến những yếu tố này.

 • Dịch vụ: Họ cung cấp những dịch vụ gì?
 • Giá cả: Dịch vụ của họ có giá như thế nào?
 • Khán giả: Bạn nghĩ họ đang nhắm tới ai?
 • Đánh giá: Khách hàng thích và không thích điều gì về dịch vụ của họ?
 • Hành trình của khách hàng: Yếu tố hữu ích và thuyết phục nhất trên trang web của họ là gì? Quá trình yêu cầu báo giá hoặc đặt hàng là gì?
 • Quảng cáo: Họ đang sử dụng kênh tiếp thị nào và kênh nào có mức độ tương tác cao nhất?

Khi bạn đã phân tích tất cả các đối thủ cạnh tranh chính của mình, hãy tự hỏi liệu có bất kỳ lỗ hổng nào trong sản phẩm của họ mà bạn có thể lấp đầy hoặc những điểm yếu mà bạn có thể cải thiện hay không. Hãy nhớ nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh thứ cấp nữa.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp dịch vụ xây dựng trang web, đối thủ cạnh tranh chính của bạn sẽ là các đại lý xây dựng trang web nhưng bạn cũng sẽ cạnh tranh gián tiếp với các công cụ xây dựng trang web như Wix. Điều này có thể ảnh hưởng đến cách bạn định vị sản phẩm của mình.

Hãy xem ví dụ tuyệt vời của Asana về khung phân tích đối thủ cạnh tranh cho một công ty SEO:

Tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

3. Xây dựng nền tảng các nhà cung cấp dịch vụ

Các nền tảng dành cho người làm việc tự do như UpWork và Fiverr là một nguồn tài nguyên tuyệt vời khi bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp dịch vụ. Bạn có thể dễ dàng so sánh các dịch giả tự do và xem xét việc cung cấp sản phẩm cũng như giá cả của họ – như bạn có thể thấy từ danh sách nhà thiết kế logo này. Bạn cũng có thể xem đánh giá của họ. Điều này cho bạn thấy sự chuyên nghiệp và chất lượng công việc của họ.Một cách khác để thu hút các nhà cung cấp dịch vụ là sử dụng các chiến lược tiếp thị như SEO, quảng cáo trả phí, bảng thông tin tuyển dụng và mạng xã hội để quảng cáo sự thật rằng bạn đang tìm kiếm những kỹ năng nhất định. Ví dụ: Reedsy đang tuyển dụng một người viết thuê tự do trên LinkedIn.

Xây dựng nền tảng các nhà cung cấp dịch vụ

Khi bạn đã xác định được một số ứng viên, hãy sàng lọc họ bằng cách sắp xếp một cuộc phỏng vấn hoặc thiết lập một bài kiểm tra. Hãy xem xét kinh nghiệm, kỹ năng kỹ thuật và giao tiếp cũng như tính linh hoạt và tính sẵn sàng của họ. Nếu bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực của mình, có thể hỏi ai đó có kinh nghiệm hơn về những gì bạn đang tìm kiếm.

Xây dựng nền tảng các nhà

Bạn cũng nên chuẩn bị một mẫu hợp đồng để có thể đặt ra những kỳ vọng rõ ràng cho mọi dự án, đặc biệt nếu nhà cung cấp của bạn sẽ tạo ra tài sản trí tuệ.

4. Xây dựng chiến lược bán hàng và tiếp thị

Bộ phận bán hàng và tiếp thị phối hợp chặt chẽ với nhau để mang lại khách hàng tiềm năng mới, chuyển đổi họ thành khách hàng và thuyết phục những khách hàng đó chi tiêu nhiều nhất có thể cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể nghĩ về điều này bằng cách xem xét hành trình của khách hàng từ đầu đến cuối.

Xác định khách hàng của bạn

Xây dựng hồ sơ khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn có thể sử dụng phân khúc khách hàng để nhóm các danh mục khách hàng khác nhau theo tiêu chí như ngành, vai trò công việc, độ tuổi, địa điểm hoặc ngân sách. Hãy bắt đầu cố gắng tìm hiểu xem họ quan tâm đến điều gì, họ sử dụng kênh nào để tìm nhà cung cấp dịch vụ và họ sẵn sàng chi bao nhiêu.

Xây dựng thương hiệu của bạn

Thương hiệu không chỉ là tên, logo, slogan và cách phối màu – mặc dù doanh nghiệp của bạn sẽ cần tất cả những thứ đó. Đó là việc truyền đạt những gì bạn làm và bạn là ai với tư cách là một doanh nghiệp. Hãy suy nghĩ về điểm bán hàng độc nhất (USP) của bạn hoặc điều gì khiến bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Xây dựng thương hiệu của bạn

Tạo khách hàng tiềm năng

Sử dụng hồ sơ khách hàng của bạn và những gì bạn học được từ nghiên cứu đối thủ cạnh tranh để quyết định cách tốt nhất để nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng. Bạn sẽ tập trung vào việc tạo ra:

a) khách hàng tiềm năng trong nước (nghĩa là mọi người tìm thấy sản phẩm của bạn thông qua các kênh như tìm kiếm trên web, giới thiệu, người có ảnh hưởng, quảng cáo hoặc phương tiện truyền thông xã hội)

b) khách hàng tiềm năng bên ngoài (có nghĩa là bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng thông qua các chiến lược như gọi điện ngẫu nhiên)

c) cả khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước

Từ đó, thu hẹp chiến lược tiếp thị của bạn. Ví dụ: nếu dịch vụ của bạn có lượng tìm kiếm cao và đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng SEO để thu hút khách hàng tiềm năng, bạn có thể quyết định tập trung vào SEO. Bạn có thể đặt ra kế hoạch từng bước để tối ưu hóa trang web của mình và phát triển nội dung blog cùng với thời hạn và ngân sách rõ ràng.

Các chiến lược tiếp thị phổ biến khác dành cho doanh nghiệp dịch vụ bao gồm các chương trình giới thiệu, tiếp thị có ảnh hưởng và quảng cáo trên podcast, Facebook hoặc Google.
Chuyển đổi khách hàng tiềm năng của bạn

Khi bạn đã quyết định cách thu hút khách hàng tiềm năng, hãy nghĩ về cách bạn sẽ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Một trang web được thiết kế tốt có thể giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Các yếu tố có thể cải thiện hiệu suất trang web của bạn bao gồm:

 • Một trang chủ hấp dẫn
 • Điều hướng trực quan
 • Rõ ràng giá cả và mô tả dịch vụ
 • Lời chứng thực hoặc đánh giá
 • Một quá trình thanh toán dễ dàng

Tùy thuộc vào dịch vụ và khách hàng của bạn, bạn cũng có thể chọn để khách hàng tương tác trực tiếp với bạn hoặc nhân viên bán hàng. Các nguyên tắc chung áp dụng cho cuộc gọi bán hàng giống như trên trang web: tạo ấn tượng tốt, truyền đạt USP của bạn, giải quyết mọi phản đối và cung cấp thông tin khách hàng cần để đưa ra quyết định.
Đo lường kết quả của bạn

Để đánh giá chiến lược tiếp thị và bán hàng của bạn đang hoạt động như thế nào và cải tiến, bạn sẽ cần thu thập dữ liệu. Các số liệu cần xem xét bao gồm:

 • xếp hạng của Google
 • Lượt xem trang
 • Tổng doanh thu
 • Tỷ lệ chuyển đổi
 • Giá trị đơn hàng trung bình (AOV)
 • Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng (CPL)
 • Giá mỗi chuyển đổi (CPA)

5. Quy mô

Khi bạn đang tạo ra doanh thu, bạn có thể quyết định đảm nhận thêm công việc kinh doanh. Điều này chỉ có thể thực hiện được nếu:

a) Có đủ nhu cầu về dịch vụ.

b) Có đủ nhà cung cấp có thể cung cấp dịch vụ.

c) Doanh nghiệp của bạn có khả năng xử lý nhiều đơn hàng hơn.

Nếu bạn đã thực hiện nghiên cứu và thấy nó có vẻ khả thi, bạn sẽ cần cập nhật chiến lược tiếp thị của mình để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn, phát triển mạng lưới nhà cung cấp và có thể đầu tư vào nhân viên bán hàng và dịch vụ khách hàng. Bạn cũng có thể muốn nâng cấp một số công cụ và phần mềm của mình hoặc tự động hóa một số quy trình của mình để đáp ứng khối lượng lớn hơn. Nếu bạn mở rộng quy mô một cách hiệu quả, bạn có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn mà không làm tăng đáng kể chi phí.

Lợi ích của dịch vụ thả

Có một số điều khiến mô hình kinh doanh dịch vụ thả nổi được ưa chuộng hơn so với mô hình kinh doanh dịch vụ truyền thống hơn.

1. Tỷ suất lợi nhuận cao. Nếu bạn có thể tìm thấy một vị trí thích hợp nơi khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một dịch vụ so với mức phí mà các dịch giả tự do đang tính phí, bạn có thể bỏ túi khoản chênh lệch. Dịch vụ kỹ thuật số cho phép bạn sử dụng nhân tài từ mọi nơi trên thế giới và phục vụ khách hàng từ mọi nơi trên thế giới, nghĩa là có rất nhiều ví dụ mà bạn có thể thêm một khoản đánh dấu khá lớn.

2. Chi phí khởi đầu thấp. Nguồn lực duy nhất cần thiết để bắt đầu kinh doanh dịch vụ thả hàng là kết nối Internet và trang web. Bạn có thể thiết lập trực tuyến với một công cụ xây dựng trang web như Wix chỉ với 16 đô la một tháng hoặc một nền tảng thương mại điện tử như Shopify, cung cấp bản dùng thử miễn phí và sau đó bắt đầu ở mức 29 đô la mỗi tháng (khi thanh toán hàng năm).

Các chi phí tiềm năng khác cần xem xét bao gồm xây dựng thương hiệu, tiếp thị, phần mềm và các chi phí liên quan đến việc đăng ký kinh doanh chính thức. Bạn thậm chí có thể chọn nhận thanh toán trước từ khách hàng, điều đó có nghĩa là bạn không cần bất kỳ khoản vốn nào để trả cho người làm việc tự do của mình.

3. Chi phí vận hành thấp. Một doanh nghiệp dịch vụ bán hàng cần nhân viên, thiết bị hoặc phần mềm được sử dụng để thực sự cung cấp dịch vụ mà họ đang bán. Kết quả là, chi phí liên tục duy nhất là các công cụ và nhân viên cần thiết cho hoạt động tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng.

4. Linh hoạt. Các cơ quan thường phải đối mặt với vấn đề có quá nhiều công việc và không đủ nhân viên để thực hiện. Một tháng sau, họ có thể có quá ít việc và phải trả lương cho nhân viên để họ không làm gì cả. Dịch vụ thả nổi giúp bạn dễ dàng linh hoạt hơn khi nhu cầu thay đổi vì bạn có thể chỉ cần thuê số lượng công nhân mình cần. Tất nhiên, điều này chỉ có thể thực hiện được nếu bạn có thể tìm được những nhà cung cấp dịch vụ sẵn sàng thực hiện công việc.

5. Có thể mở rộng. Không có hạn chế về mặt địa lý đối với các dịch vụ kỹ thuật số, điều đó có nghĩa là bạn có quyền tiếp cận nhân tài và khách hàng trên toàn thế giới. Điều này giúp bạn dễ dàng tăng cường số lượng công việc kinh doanh mà bạn đang thực hiện. Đặc biệt có thể mở rộng quy mô nếu doanh nghiệp của bạn được thiết lập để khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến mà không cần phải nói chuyện với nhân viên bán hàng

6. Yêu cầu kinh nghiệm hạn chế. Gia công phần mềm có nghĩa là bạn có thể giao hàng cho khách hàng mà không cần có kiến thức chuyên môn mà bạn đang bán. Tuy nhiên, bạn có thể thấy rằng việc chọn một lĩnh vực thích hợp mà bạn quen thuộc sẽ cho phép bạn đánh giá tốt hơn chất lượng đầu ra của mình. Sẽ rất thuận lợi nếu bạn có ít nhất kiến thức cơ bản về tiếp thị kỹ thuật số.

Nhược điểm của dịch vụ thả

Có rất nhiều bài báo và video trực tuyến nói rằng bạn có thể làm giàu nhanh chóng với công việc kinh doanh dịch vụ bán lẻ nhưng tất cả các hoạt động kinh doanh đều tiềm ẩn rủi ro. Dưới đây là một số nhược điểm tiềm ẩn của mô hình kinh doanh.

1. Kiểm soát chất lượng hạn chế. Khi làm việc với bên thứ ba, bạn có ít quyền kiểm soát kết quả đầu ra của họ hơn so với khi họ là nhân viên nội bộ. Khi bạn mở rộng quy mô và sử dụng nhiều nhà cung cấp hơn, bạn có thể khó theo kịp chất lượng đầu ra của mình. Việc nghiêm ngặt trong việc lựa chọn và giám sát các nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp quản lý rủi ro này.

2. Nhà cung cấp không đáng tin cậy. Nếu nhà cung cấp dịch vụ gia hạn hợp đồng, bạn có thể không giao được hàng cho khách hàng của mình. Điều này có thể gây ra thiệt hại cho thương hiệu. Phát triển mối quan hệ với mạng lưới những người làm việc tự do đáng tin cậy, những người có thể tham gia bất cứ lúc nào là một chính sách bảo hiểm khôn ngoan.

3. Các vấn đề về thuế và pháp lý. Các yêu cầu pháp lý tại khu vực pháp lý của bạn có thể khác đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thả hàng so với các doanh nghiệp dịch vụ truyền thống. Bạn nên kiểm tra kỹ những thứ như yêu cầu về VAT và những gì cần đưa vào các điều khoản và điều kiện của mình, đặc biệt nếu bạn không tiết lộ mô hình gia công phần mềm của mình cho khách hàng.

Nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến sở hữu trí tuệ (IP), chẳng hạn như logo, tiếng leng keng hoặc bài đăng trên blog, bạn nên tìm hiểu xem ai sẽ sở hữu IP đó và đưa IP đó vào hợp đồng của bạn. Theo luật bản quyền của Mỹ, nếu freelancer thiết kế logo thì bản quyền sẽ không tự động được chuyển giao cho khách hàng. Tuy nhiên, trên nền tảng freelancer Fiverr, “khách hàng được cấp tất cả các quyền đối với tác phẩm được giao, trừ khi người làm việc tự do có quy định khác”.

Ví dụ về các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thả hàng thành công

Không dễ để tìm thấy các ví dụ về các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thả hàng thực sự vì chúng thường trông giống như một doanh nghiệp thực hiện công việc nội bộ, nhưng đây là hai ví dụ tuyệt vời.

1. Wooshi

Wooshi

Wooshi tự mô tả mình là ‘studio video vĩ đại nhất thế giới trong tầm tay bạn’. Họ tự hào về nhiều giải thưởng và khách hàng tên tuổi như Amazon, Microsoft và Twitch. Công ty thuê ngoài mạng lưới 16.000 người sáng tạo trên toàn thế giới. Các nhóm sản xuất video và các chuyên gia cá nhân, chẳng hạn như nhà quay phim, có thể đăng ký bằng cách chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệm của họ và Wooshi sẽ liên hệ khi họ có bản tóm tắt phù hợp.

Hệ thống đăng ký này rất thông minh vì nó có nghĩa là Wooshi đã sàng lọc tài năng sẵn sàng và chờ đợi ở nhiều địa điểm quay phim bất cứ khi nào cần. Một yếu tố khác dẫn đến thành công của họ là họ có đầu vào sáng tạo trong mọi dự án để duy trì tính nhất quán và kiểm soát chất lượng. Họ cũng bổ sung các dịch vụ thuê ngoài bằng các dịch vụ nội bộ như chỉnh sửa và phân tích video để đảm bảo khách hàng tận dụng tối đa video của họ.

Từ quan điểm nhu cầu, dịch vụ này là một sự lựa chọn tuyệt vời. Video là một xu hướng đột phá khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng video làm yếu tố cốt lõi trong bộ công cụ tiếp thị của họ. Báo cáo hiện trạng tiếp thị video năm 2023 của Wyzowl cho thấy hơn 91% công ty đang sử dụng tiếp thị video.

Ví dụ về các doanh nghiệp cung cấp dịch

2. Thông minh

Smartling cung cấp dịch vụ dịch thuật B2B cho mọi thứ từ bài đăng trên mạng xã hội và bản sao web đến tài liệu pháp lý và tập lệnh VR. Giống như Wooshi, họ từng đoạt giải thưởng và có những khách hàng tên tuổi như Peloton, Pinterest và Volkswagen. Smartling đã chuyển sang các công cụ dịch thuật AI nhưng trước đây họ đã vận hành mô hình dịch vụ thả và tất cả các dịch giả của họ đều là dịch giả tự do.

Nhu cầu trong lĩnh vực này rất mạnh. Cục Lao động Hoa Kỳ ước tính nhu cầu dịch vụ dịch thuật sẽ tăng 20% từ năm 2021 đến năm 2031. Dịch vụ dịch thuật cũng đơn giản xét từ quan điểm hoạt động vì bạn có thể lập hóa đơn cho các nhiệm vụ riêng biệt và khách hàng có thể gửi tài liệu qua trang web mà không cần bất kỳ yêu cầu nào về dịch vụ dịch thuật. sự tương tác của con người.

Các ngóc ngách dịch vụ thả tốt nhất

Về lý thuyết, hầu hết mọi doanh nghiệp dịch vụ đều có thể sử dụng dịch vụ thả. Tuy nhiên, một số ngóc ngách mang lại tỷ suất lợi nhuận cao hơn và tận dụng được nhiều lợi ích của mô hình hơn. Đây là một số ý tưởng.

Dịch vụ viết và chỉnh sửa

 • Viết quảng cáo
 • Hiệu đính
 • Viết kịch bản
 • Viết nội dung
 • Tiếp tục viết

Dịch vụ thiết kế đồ họa

 • Thiết kế website
 • thiết kế đồ họa thông tin
 • Thiết kế giấy trắng

Dịch vụ tiếp thịSEO

 • Tạo khách hàng tiềm năng
 • Quảng cáo PPC
 • Quản lý truyền thông xã hội
 • Dịch vụ video và âm thanh

Hoạt hình

 • Thuyết minh
 • Sản xuất video
 • Sản xuất podcast

Dịch vụ Drop có phù hợp với tôi không?

Dịch vụ thả xuống là một lựa chọn tuyệt vời cho các doanh nhân thích chiến lược kinh doanh và tiếp thị kỹ thuật số hơn là bắt tay vào tạo ra các sản phẩm có thể bàn giao. Bạn cũng cần phải có năng khiếu tìm nguồn cung ứng và làm việc với các nhà cung cấp để có được chất lượng tốt nhất với mức giá thấp nhất có thể.

Nếu bạn thích làm việc theo nhóm và xây dựng văn hóa công ty thì có lẽ việc bỏ dịch vụ không dành cho bạn. Những doanh nhân muốn kiểm soát chặt chẽ kết quả đầu ra của mình có thể gặp khó khăn trong việc tin tưởng những người làm việc tự do hoặc các đại lý đáp ứng các tiêu chuẩn của họ.

Tuy nhiên, không phải cơ sở kinh doanh dịch vụ thả rơi nào cũng giống nhau. Bạn có thể chọn một thị trường ngách phù hợp với tính cách và khẩu vị rủi ro của mình trong khi vẫn mang lại lợi nhuận tốt.