Blockchain นั้นได้รับการยอมรับว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามาปฏิวัติทุกวงการ ซึ่งมักถูกจัดอยู่ในอันดับต้นๆ ในรายการสำหรับนักลงทุนที่ต้องการสร้างผลกำไรในอุตสาหกรรมที่จะรองรับในอนาคต

หากคุณสงสัยว่าจะลงทุนในเทคโนโลยี blockchain อย่างไรในฐานะมือใหม่ เราก็จะมาเจาะกับลึก 11 วิธีลงทุนใน Blockchain ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ซึ่งเป็นทางเลือกแก่นักลงทุนทุกระดับประสบการณ์และความเสี่ยงที่พร้อมรับได้

ลงทุน Blockchain – วิธียอดนิยม

 • เข้าร่วมพรีเซลล์เหรียญคริปโตอย่าง Wall Street Memes – เหรียญมีมอนาคตไกล โอกาสได้กำไรสูง
 • ลงทุนใน Utility Token อย่าง Tamadoge — ลงทุนในเกมคริปโต play to earn ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุด 
 • เก็งกำไรในหุ้น Blockchain — ถือหุ้นในบริษัทที่ใช้ blockchain
 • เล่นเกม Blockchain — มีส่วนร่วมในระบบเกม play to earn
 • ลงทุนใน NFT — ใช้ประโยชน์จากตลาด NFT เพื่อลงทุนในคอลเล็กชันที่มีโอกาสเติบโต
 • Stake เหรียญคริปโต — ช่วยให้ blockchain ปลอดภัยและรับรางวัล
 • รับดอกเบี้ยจากการถือเหรียญคริปโต — ใช้ประโยชน์จากบัญชีออมทรัพย์คริปโต
 • มีส่วนร่วมในการ Yield Farming — รับผลตอบแทนจากเหรียญคริปโตที่ไม่ได้ใช้งาน
 • เริ่มขุดเหรียญคริปโต — รับรางวัลด้วยการช่วยรักษาความปลอดภัยของเหรียญคริปโต
 • มีส่วนร่วมในเหรียญ IDO —  ลงทุนโปรเจกต์ตั้งแน่เนิ่นๆที่มีราคาถูกมาก
 • เป็นผู้ช่วยบริหารสภาพคล่อง — สร้างสภาพคล่องให้กับ Decentralized Exchange 

ไปยัง Wall Street Memes ตอนนี้

เจาะลึกกับวิธีลงทุนใน Blockchain ที่ดีที่สุด

เราได้คัดสรรสิบวิธีลงทุนใน Blockchain ที่ดีที่สุด ในแง่ของผลตอบแทนที่เป็นไปได้ ความง่ายในการเข้าถึง และความปลอด

มาเริ่มกันเลย!

1. เข้าร่วมพรีเซลล์เหรียญคริปโต

นี่เป็นพรีเซลล์การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงเริ่มต้นก่อนถูกลิสในกระดานแลกเปลี่ยน ซึ่งนักลงทุนจะได้รับประโยชน์จากปริมาณการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นและโมเมนตัมราคาที่สูงขึ้น

หนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดคือการเข้าร่วมพรีเซลล์ Wall Street Memes

Wall Street Memes (WSM) เหรียญคริปโตที่น่าลงทุน

การลงทุนในเหรียญมีมอาจจะเป็นหนึ่งในความเสี่ยง ที่มีโอกาสล้มเหลวได้สูงกว่าเหรียญประเภทอื่น ๆ แต่สำหรับ Wall Street Memes แล้ว นี่เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการเปลี่ยนแปลง ที่คุณอาจจะพบกับกำไรจากการถือครองเหรียญนี้ได้ 

ไม่ใช่เพียงแค่ราคาที่เพิ่มขึ้นหลังจากการพรีเซลครบ 30 รอบเท่านั้น แต่ยังมีโอกาสที่ราคาจะพุ่งทะยานขึ้นในช่วงตลาดขาขึ้นรอบต่อไป หลังจากที่ได้รับการลิสบนกระดานแลกเปลี่ยน นอกจากนี้ นักลงทุนยังมีโอกาสได้รับรางวัล airdrop มูลค่า 50,000 ดอลลาร์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการได้รับรางวัลมูลค่าสูง 

Wall Street Memes

เหรียญคริปโตพรีเซลนี้ถือเป็นทางเลือกใหม่ที่คุณสามารถเข้าซื้อในรอบที่ 19 ตอนนี้ได้เลย ซึ่งวิธีการชำระเงินสามารถชำระผ่าน USDT หรือ Ethereum เพื่อลงทุนขั้นต่ำอย่างน้อย 100 โทเค็น โดยปัจจุบันราคาของเหรียญอยู่ที่ 0.0304 ดอลลาร์ต่อโทเค็น และจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆตามรอบการพรีเซลที่ผ่านไป หรือเรียนรู้เพิ่มเติมผ่านคู่มือวิธีซื้อเหรียญ Wall Street Memes 

หากคุณกำลังมองหาเหรียญที่มีโอกาสที่จะเติบโตในอนาคต นี่เป็นอีกหนึ่งเหรียญที่คุณสามารถเลือกลงทุนได้ อ่านบทวิเคราะห์แนวโน้มราคาเหรียญ Wall Street Memes หรือเพิ่มความมั่นใจด้วยการติดตามข่าวสารผ่านทาง Telegram, Twitter หรือช่องทางโซเชียลมีเดียต่าง ๆ เพื่อให้รับรู้ถึงการเปลี่ยนแปลง และใช้ในการตัดสินใจการลงทุนได้เป็นอย่างดี 

ไปยัง Wall Street Memes ตอนนี้

2. ลงทุนใน Utility Tokentamadoge วิธีลงทุนใน blockchain

เหรียญคริปโตส่วนใหญ่ได้รับการออกแบบมาสำหรับฟังก์ชันเฉพาะหรือการใช้งาน ซึ่งเรียกว่า Utility Token

Utility Token ที่มีศักยภาพจะมีราคาที่ดีที่สุดในระยะยาว อย่างเช่นโปรเจกต์เหรียญ AI เนื่องจากมักจะดึงดูดผู้ซื้อที่ต้องการได้รับประโยชน์จาก utility นั้นๆ ส่วนเหรียญที่มี utility น้อยหรือไม่มีเลยก็มักจะขาดมูลค่าที่แท้จริง

โดยโปรเจกต์ blockchain ที่ดีที่สุดในการลงทุน cryptocurrency คือโปรเจกต์ที่ให้ utility และคุณค่าที่แท้จริงแก่ผู้ใช้ ซึ่งมักวัดได้จากจำนวนผู้ใช้งาน ผลกระทบในโลกจริง กระแสรายได้ กรณีการใช้งาน และฟีเจอร์อื่นๆ 

Battle Infinity เป็นเกมและ utility token ที่เพิ่งเปิดตัวซึ่งระดมทุนได้มากกว่า 5 ล้านดอลลาร์ในช่วงพรีเซลล์ในเวลาเพียง 2 เดือน

Tamadoge (TAMA) ลงทุน blockchain การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

ขนาด ขอบเขตของระบบนิเวศ จำนวนสมาชิก และงบประมาณการพัฒนา สามารถใช้เป็นตัวบ่งชี้ถึงศักยภาพโทเค็นได้ สิ่งเหล่านี้สามารถกำหนดได้โดยการศึกษาเบื่องต้น เช่น การอ่านเอกสารที่เกี่ยวข้อง การประเมินประสิทธิภาพของสื่อสังคมออนไลน์ และการตรวจสอบกำหนดการกระจายโทเค็น (tokenomics)

Tamadoge เป็นตัวอย่างเหรียญคริปโตมาใหม่ในช่วงพรีเซลล์ โดยเอกสารข้อมูลก็ให้รายละเอียดของ tamaverse และแผนการพัฒนาที่ชัดเจน ซึ่งแสดงให้คอมมิวนิตี้ได้รู้อนาคตของโปรเจกต์ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เช่น การลิสลงกระดานเทรด CEX ในไตรมาสที่ 4 ปี 2022 และการการสร้างพันธมิตร metaverse มากมายในช่วงต้นปี 2023

ทั้งยังเป็นตัวชี้วัดความสำเร็จซึ่งใช้เพื่อติดตามประสิทธิภาพและคาดการณ์ได้ง่ายขึ้นว่าโทเค็นจะเป็นอย่างไรต่อ นอกจากนี้ tokenomics ยังโปร่งใสอีกด้วย โดยจะไม่มีการปลดล็อกโทเค็นเองและจำนวนเหรียญที่มากพอที่จะสนับสนุนการพัฒนาในระยะยาว

โดยได้ระดมทุนไปกว่า $19 ล้าน ซึ่งเป็นที่ชัดเจนว่านักลงทุนกำลังให้ความสนใจ

3. เก็งกำไรในหุ้น BlockchaineToro วิธีลงทุนใน blockchain

คุณไม่จำเป็นต้องถือเหรียญคริปโตเพื่อทำกำไร แต่คุณสามารถถือหุ้นในบริษัท blockchain ได้ เช่น หุ้นผู้ผลิตฮาร์ดแวร์การขุด, ผู้ประมวลผลการชำระเงิน, กระดานเทรดคริปโต, บริษัท NFT, และตลาดตราสารอนุพันธ์

ตลาด blockchain นั้นมีโอกาสอันไร้ขีดจำกัดในการลงทุนในบริษัทต่างๆ ที่ช่วยขยายวงการ ผลักดันขอบเขต และสนับสนุนกลุ่มประชากรผู้ใช้ใหม่ๆ บริษัทต่างๆ เช่น NVIDIA Corporation และ Advanced Micro Devices, Inc. (สองผู้บุกเบิกการ์ดจอ) เป็นหุ้นที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดตลอดกาล

วิธีลงทุนใน Blockchain ง่ายกว่าที่คุณคิด โดยแพลตฟอร์มการลงทุนยอดนิยมอย่าง eToro ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เข้าถึงหุ้น สกุลเงินดิจิตอล สินค้าโภคภัณฑ์ และสกุลเงินทั้งหมด

eToro ลงทุน blockchain การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

ในฐานะที่เป็นแพลตฟอร์มการเทรดที่ครอบคลุมที่สุดในปัจจุบัน eToro ให้คุณซื้อ ขาย และเทรดหุ้นยอดนิยมหลากหลายประเภท รวมถึงหุ้น blockchain เช่น Coinbase (COIN), NVIDIA Corporation (NVDA), CME Group (CME), และ Block Inc. (SQ)

โดยมีข้อกำหนดการซื้อขายหุ้นขั้นต่ำเพียง $10 และให้คุณเป็นเจ้าของและซื้อขายหุ้นสัดส่วนในบริษัทหลายร้อยแห่งแบบไร้ค่าคอมมิชชั่น

กำลังสงสัยว่าวิธีที่ดีที่สุดในการลงทุนด้วยเงิน $250,000 ได้แก่? ที่ eToro คุณสามารถลงทุนในหุ้น สกุลเงินดิจิทัล และสินทรัพย์ยอดนิยมอื่นๆ ด้วยการลงทุนแบบแบ่งสัดส่วน

78% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินเมื่อซื้อขาย CFD กับ eToro

4. เล่นเกม BlockchainBattle Infinity วิธีลงทุนใน blockchain

เกม blockchain เพิ่งกลายเป็นหนึ่งในแอพพลิเคชั่นเทคโนโลยี blockchain ที่มีศักยภาพมากที่สุด 

ซึ่งให้ประโยชน์ที่ไม่เหมือนใครด้วยเทคโนโลยี blockchain แก่เหล่าเกมเมอร์กว่า 2.69 พันล้านรายทั่วโลก พร้อมปลดล็อกโอกาสใหม่ๆ และแหล่งรายได้สำหรับทั้งผู้พัฒนาและผู้เล่นเกม

สองปีที่ผ่านมา ความนิยมของเกม play to earn เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเป็นช่องทางใหม่ที่ช่วยให้ผู้เล่นได้รับรางวัลเป็นเหรียญคริปโตสำหรับความสำเร็จและความคืบหน้าภายในเกม 

Battle Infinity ลงทุน blockchain การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล

เพราะเกม blockchain ให้ผู้เล่นได้เป็นเจ้าของไอเท็มในเกมอย่างแท้จริงและสร้างรายได้ภายในเกม จึงถือได้ว่าเป็นวิวัฒนาการจากรูปแบบเกมมาตรฐาน ปัจจุบันมีเกม play to earn มากกว่า 1,000 เกมในแพลตฟอร์ม blockchain ยอดนิยมหลายแห่ง

ปัจจุบัน BNB Chain เป็น blockchain ที่ดีที่สุดสำหรับการเล่นเกม เนื่องจากราคาถูก เข้าถึงได้ และเให้บริการของเกม blockchain ส่วนใหญ่ ซึ่งบางเกมก็มีแนวโน้มที่จะเติบโตอย่างรวดเร็วในอีกไม่ช้า และเกม Blockchain ที่น่าลงทุนที่สุดบางเกมก็ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้นเท่านั้น

รวมถึงเกม Battle Infinity ยอดนิยมที่เป็นเกมกีฬาแฟนตาซี NFT เกมแรกของโลกที่มีการรวม metaverse อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งยังมีเกมแข่งขัน NFT มากมายที่ให้รางวัลแก่ผู้เล่นเมื่อทำภารกิจสำเร็จ และถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกม blockchain ที่ดีที่สุดเพื่อรับเหรียญคริปโตอย่างง่ายดาย

โทเค็น IBAT เปิดให้ซื้อขายบนกระดานเทรดยอดนิยมอย่าง PancakeSwap DEX และ LBank แล้ว 

เกม Tamadoge ก็ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา เพราะมีรูปแบบ play to earn ที่ไม่เหมือนใคร โดยทีมงาน Tamadoge กำลังสร้างโลก ‘tamaverse’ ของเกมสไตล์อาร์เคดทั้งหมด ซึ่งจะมอบรางวัล Tamadoge ที่จับต้องได้และโทเค็น 

รากฐานและแผนการพัฒนาที่มั่นคงของแพลตฟอร์ม ทำให้เป็นตัวเลือกยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องการได้รับประโยชน์จากการเติบโตของเกม metaverse และ blockchain 

5. ลงทุนใน NFT

NFT ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากศักยภาพของโทเค็นได้รับการยอมรับและดึงดูดมากขึ้นจากผู้สร้างแบรนด์และโปรเจกต์รุ่นบุกเบิก

NFT นั้นทั้งสร้างสรรค์และมีประโยชน์ ทำให้เป็นองค์ประกอบหลักในพอร์ตการลงทุนของเทรดเดอร์ที่มีประสบการณ์หลายคนอย่างไม่ต้องสงสัย 

ในปี 2021 มีคอลเล็กชัน NFT ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ CryptoPunks, NBA Top Shot และ Bored Apes ที่ประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ ส่งผลให้นักลงทุนรายแรกๆ ได้รับผลกำไรอันน่าทึ่ง

และตามคาด นักลงทุนรายแรกก็ได้ทำกำไรเป็นกอบเป็นกำจากการลงทุน NFT เนื่องจากการเข้าร่วมโปรเจกต์ในช่วงต้นก็มีโอกาสซื้อ NFT ที่พวกเขาชื่นชอบในราคาที่ถูกที่สุด 

Lucky Block เป็นแพลตฟอร์มการแข่งขัน NFT ยอดนิยม ที่กำลังเปิดตัวคอลเล็กชัน NFT แรกอย่าง Platinum Rollers Club NFT เพื่อให้เข้าร่วมการแข่งขันระดับแพลทินัมของ Lucky Block ได้ฟรี ทำให้ขายได้อย่างรวดเร็ว

ลงทุนใน blockchain โดยการลงทุนใน NFT

คุณยังสามารถลงทุนผ่านตลาด NFT เช่น Crypto.com ซึ่งเหมาะสำหรับมือใหม่เนื่องจากรองรับคอลเล็กชัน NFT ยอดนิยมและได้ให้บริการเปิดตัว NFT ที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดอีกด้วย

สินทรัพย์คริปโตมีความผันผวนสูงและเป็นการลงทุนที่ไม่มีการกำกับดูแล

6. Stake เหรียญคริปโต

เหรียญคริปโตจำนวนมากได้รับการรักษาความปลอดภัยจากเหรียญ proof of stake (POS) 

ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ staking หรือมอบสิทธิ์สินทรัพย์ของตนให้กับนักตรวจสอบ ซึ่งจะถูกสุ่มเลือกให้เข้าร่วมในการดำเนินการบน blockchain และกระบวนการตรวจสอบธุรกรรม ทำให้ blockchain ทำงานได้อย่างราบรื่น

และเพื่อตอบแทน ผู้ใช้จะได้รับรางวัลเป็นโทเค็น โดยผลตอบแทนต่อปี (APY) ที่แน่นอนอาจแตกต่างกันไประหว่างผู้ให้บริการ staking และ blockchain แต่โดยทั่วไปแล้ว คุณสามารถคาดหวังที่จะได้รับ 4-10% สำหรับเหรียญ staking ส่วนใหญ่ (ต่อรางวัล staking) โดยจะจ่ายเป็นเหรียญที่ใช้ staking เพื่อช่วยให้คุณสร้างผลกำไรได้มากขึ้น

วิธีลงทุนใน blockchain โดยการ staking

สินทรัพย์บางประเภทก็ให้ผลตอบแทนการ staking สูงขึ้น ซึ่งรวมถึง DeFi Coin ซึ่งในขณะที่เขียน เหรียญให้ APY สูงถึง 75% เมื่อเลือกเงื่อนไขการ staking ที่ 365 วัน

ส่วนใหญ่ คุณสามารถ staking โทเค็นของคุณได้โดยตรงจากกระเป๋าเงินดิจิทัลดั้งเดิม เช่น การใช้กระเป๋าเงิน Daedelus สำหรับ Cardano (ADA) หรือ Avalanche (AVAX) แต่ก็อาจจะค่อนข้างยุ่งย่าง

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผู้ให้บริการ staking หลายรายได้มีเพิ่มขึ้นเพื่อช่วยลดความซับซ้อนของกระบวนการ และในบางกรณีก็มอบผลตอบแทนมากขึ้นโดยใช้การผสานรวมและบริการ DeFi ที่ยอดเยี่ยมมากมาย 

บางแพลตฟอร์มอย่าง Quint ยังมีกลุ่มรางวัลของตัวเองด้วย ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบว่าแพลตฟอร์มสินทรัพย์ในพอร์ตโฟลิโอของคุณมีสิ่งเดียวกันนี้หรือไม่

7. รับดอกเบี้ยจากการถือเหรียญคริปโต

นี่คือวิธีลงทุนใน Blockchain ที่เหมาะ หากคุณต้องการถือเหรียญคริปโตไว้ในระยะยาว 

บัญชีเงินออมทรัพย์คริปโตให้คุณฝากเหรียญคริปโตของคุณเพื่อแลกกับผลตอบแทนที่โปร่งใสและเชื่อถือได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะจ่ายเป็นเหรียญเดียวกับที่คุณฝาก เช่น ฝาก ETH ก็ให้ผลตอบแทน ETH มากกว่า และถ้าฝาก USDC ก็ให้ผลตอบแทน USDC มากกว่า

โดยทั่วไปบัญชีดังกล่าวจะคล้ายกับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ของธนาคารส่วนใหญ่ คุณต้องฝากเงินเพื่อแลกกับอัตราดอกเบี้ยที่โปร่งใส ซึ่งคุณอาจต้องฝากเงินตามระยะเวลาที่กำหนดเพื่อรับดอกเบี้ยหรือรับอัตราผลประโยชน์ที่สูงขึ้น

โดยทั่วไปแล้วแพลตฟอร์มเหล่านี้จะถูกควบคุมโดยสมบูรณ์ หลังจากคุณฝากเงินแล้ว ก็เหลือแค่รอจนกว่าคุณจะได้รับดอกเบี้ย

โดยทั่วไปแล้วแพลตฟอร์มเหล่านี้จะใช้ประโยชน์จากเงินฝากของคุณเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางธุรกิจเพื่อรับผลตอบแทน ซึ่งส่วนใหญ่จะมอบต่อให้แก่คุณ อาจรวมถึงการอำนวยความสะดวกในการกู้ยืมเงินที่มีหลักประกัน การสร้างสภาพคล่อง การกำหนดตลาด การซื้อขายที่มีความผันผวน และกระแสรายได้อื่นๆ มากมาย

วิธีลงทุนใน blockchain โดยบัญชีออมทรัพย์คริปโต

ผู้ให้บริการ staking และการออมคริปโตหลายรายมีฟีเจอร์การทบต้นอัตโนมัติ ช่วยให้ผลตอบแทนของคุณเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดย Quint เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการดังกล่าว

โปรดพิจารณาแพลตฟอร์มต่างๆ เพื่อหาราคาและผู้ให้บริการที่ดีที่สุด โดยเงื่อนไขและข้อกำหนดนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้เป็นประจำ!

8. มีส่วนร่วมในการ Yield Farming

Yield Farming ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากนักลงทุนคริปโตในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เนื่องจากศักยภาพในการให้ผลตอบแทนที่น่าประทับใจ

Yield Farming ให้คุณสามารถ staking เหรียญคริปโตมากมายเพื่อแลกกับรางวัล ซึ่งอาจแตกต่างกันสูงในวิธีดำเนินการ ตั้งแต่ Yield Farming แบบทั่วไปใน PancakeSwap ไปจนถึงตัวเลือกยอดนิยมเช่น Quint

ผู้เริ่มต้นที่ที่กำลังหาวิธีลงทุนใน Blockchain เป็นครั้งแรก Yield Farming เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากใช้งานง่ายและแสดงผลตอบแทนที่คาดอย่างชัดเจน

Yield Farming ส่วนใหญ่จ่ายผลตอบแทนเป็นเหรียญคริปโต แต่ Quint กำลังเริ่มเปลี่ยนการให้ผลตอบแทนด้วยการจับฉลาก ซึ่งให้ผู้ใช้สามารถ staking โทเค็น QUINT เพื่อเข้าร่วม pool ผลตอบแทนต่างๆ

วิธีลงทุนใน blockchain โดยการ yield farming

รวมถึง pool ทั่วไปที่จ่ายรางวัลอัตราผลตอบแทนต่อปีที่ 15% APY (ไม่รวมการทบต้น) เช่นเดียวกับ luxury pool ที่ให้ผู้ใช้สามารถเข้าร่วมการจับฉลากเพื่อรับรางวัลสุดหรู โดยรางวัลปัจจุบันคือ Bored Ape Yacht Club NFT ในระดับหายาก

หลังจากมอบนาฬิกา Hublot Big Band Integral ไปแล้ว 2 เรือน และ Quintessential Pools ใหม่ที่จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ Quint จึงคุ้มค่าแก่การทดลองใช้งาน

9. เริ่มขุดเหรียญคริปโต

การขุดเหรียญคริปโตยังคงเป็นหนึ่งในวิธีลงทุนใน Blockchain ยอดนิยม อย่างเหรียญคริปโตน่าขุดในบทความนี้

การขุดเหรียญคริปโตหรือ “Proof-of-Work” นั้นต้องการเครือข่าย decentralized ของคอมพิวเตอร์เฉพาะทางที่เรียกว่านักขุดเพื่อถอดสมการคริปโตที่ซับซ้อน (เรียกว่า hash puzzle) โดยนักขุดคนแรกที่แก้สมการได้จะสามารถประมวลผลชุดธุรกรรมนอกเหนือจาก blockchain เพื่อรับรางวัลไปเรื่อยๆ

ถ้ารางวัลมีมูลค่าและต้นทุนต่ำ การขุดเหรียญคริปโตก็สามารถทำกำไรได้อย่างไม่น่าเชื่อ 

คุณจะต้องพิจารณาปัจจัยต่างๆ เพื่อให้รู้ว่าการขุดสามารถทำกำไรให้คุณได้หรือไม่:

 1. ค่าจัดซื้อฮาร์ดแวร์และค่าบำรุงรักษา
 2. การแข่งขัน
 3. รางวัลโดยประมาณต่ออัตราการขุด

ในประเทศที่มีค่าไฟฟ้าสูง การขุดมักจะไม่ทำกำไร แต่ถ้ามีค่าไฟฟ้าถูก หรือสามารถดำเนินการขุดมูลค่าสูงได้ การขุดเหรียญคริปโตก็ยังคงทำกำไรได้ในปี 2022

วิธีลงทุนใน blockchain โดยการขุดเหรียญคริปโต

หากสงสัยว่าลงทุน bitcoin ดีไหม? ปัจจุบัน Bitcoin เป็นเหรียญคริปโต blockchain ที่ดีที่สุดสำหรับนักขุดมือใหม่ เนื่องจากมีเครื่องขุด Bitcoin ASIC ให้เลือกมากมาย ทั้งยังมีตัวเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการบำรุงรักษาฮาร์ดแวร์การขุดของตนเอง รวมถึงบริการขุดบนคลาวด์ เช่น ECOS และเกม play to earn เช่น Nova MiningVerse

10. มีส่วนร่วมในเหรียญ IDO

เหรียญคริปโต IDO เป็นระบบการระดมทุนแบบใหม่ซึ่งช่วยให้คนทั่วไป สามารถซื้อโทเค็นในโปรเจกต์ใหม่ได้ในราคาแสนถูกก่อนถูกลิสลงกระดานเทรด

โปรเจกต์มาใหม่ที่มีศักยภาพสามารถขายโทเค็นให้กับชุมชนผ่านกระดานเทรด DEX ซึ่งมักมีอุปสรรคน้อยหรือแทบไม่มีเลย ทำให้ทุกคนสามารถมีส่วนร่วมได้

ส่วนใหญ่ โปรเจกต์จะถูกเลือกโดยพันธมิตร IDO อย่างกระดานเทรด DEX เช่น PancakeSwap หรือ Launchpad เฉพาะสำหรับเหรียญ IDO เช่น DAO Maker โดยแพลตฟอร์มเหล่านี้จะทำการตรวจสอบพื้นฐานและวิเคราะห์ความเสี่ยงอย่างครอบคลุมก่อนที่จะเปิดระดมทุน IDO เพื่อเป็นวิธีลงทุนใน Blockchain ที่ดีที่สุดแก่คอมมิวนิตี้

โปรเจกต์ Tamadoge เปิดระดมทุน IDO ผ่านเว็บไซต์

เจาะลึกกับเหรียญ IDO ยอดนิยมในบทความเหรียญคริปโต IDO ที่ดีที่สุดในปี 2022

เหรียญคริปโต IDO เป็นวิธีลงทุนใน Blockchain ที่ยอดเยี่ยมสำหรับมือใหม่ โดยเหรียญ IDO ศักยภาพสูง ได้แก่ My Neighbor Alice (ALICE), XCAD Network (XCAD) และล่าสุดอย่าง Battle Infinity

tamadoge วิธีลงทุนใน blockchain

อ่านเพิ่มเติม: วิธีการลงทุนด้วยเงิน $40,000 ในปี 2022

11. เป็นผู้ช่วยบริหารสภาพคล่อง

ในช่วงสองปีที่ผ่านมา การเงิน DeFi ได้รับความนิยมอย่างมาก และขณะนี้ก็มีแอพและแพลตฟอร์ม DeFi หลายร้อยแห่งบน blockchain

หลายแพลตฟอร์มเหล่านี้ให้ผู้ใช้เป็นผู้ที่ช่วยบริหารสภาพคล่อง และรับรางวัลจากการทำเช่นนั้น 

ผู้ที่ช่วยบริหารสภาพคล่องจะสร้างสภาพคล่องให้กับแพลตฟอร์มหรือโปรโตคอล โดยจะถูกใช้เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมของแพลตฟอร์ม และผู้ที่ช่วยบริหารสภาพคล่องจะได้รับส่วนแบกจากรายได้ของแพลตฟอร์มเป็นการตอบแทน

Decentralized Exchange ยอดนิยม เช่น Uniswap, PancakeSwap และ DeFi Swap ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มสภาพคล่องให้กับ pool ต่างๆ โดยจะได้รับค่าธรรมเนียมจากการทำธุรกรรมบนกระดานเทรด

วิธีลงทุนใน blockchain โดยการให้สภาพคล่อง

เมื่อเร็วๆ นี้เราได้กล่าวถึงกระดานซื้อขาย DeFi ที่ดีที่สุด คลิกที่นี่เพื่ออ่านเพิ่มเติม!

เนื่องจากค่าธรรมเนียมการซื้อขาย DEX เริ่มต้นที่ 0.1% ขึ้นไป บางครั้งก็มีปริมาณการซื้อขายมาก จึงเป็นเรื่องง่ายที่ค่าธรรมเนียมการซื้อขาย (และผลตอบแทน) สามารถเพิ่มขึ้นได้อย่างรวดเร็ว

โปรดพิจารณาภาพรวมของกระดานเทรด DEX ก่อนตัดสินใจ กระดานเทรดยอดนิยมที่มีฟีเจอร์พร้อมตัวเลือกส่วนแบ่งรายได้ที่ดีมักส่งเสริมถึงการเป็นระบบนิเวศ DeFi ที่ยอดเยี่ยม ซึ่งดีต่อ blockchain และผู้ที่ช่วยบริหารสภาพคล่องนั้นๆ

Blockchain เป็นการลงทุนที่ดีหรือไม่?

เช่นเดียวกับการลงทุนทั้งหมด คุณต้องศึกษาและสอบทานเทคโนโลยีก่อนตัดสินใจเลือกวิธีลงทุนใน Blockchain เพราะไม่ใช่ว่าทุกโปรเจกต์นั้นจะดีไปเสียหมด

ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหาวิธีการลงทุนในเหรียญคริปโตเกมที่ดีที่สุด, utility token, yield farming, การขุด, Web 3.0 หรืออย่างอื่น ผลตอบแทนก็มักจะขึ้นอยู่กับว่าคุณจัดการความเสี่ยงได้ดีและเลือกลงทุนอย่างถูกต้องเพียงใด

โดยกลยุทธ์ที่จะช่วยให้คุณนำหน้าตลาด ได้แก่:

1. ติดตามการลงทุน

ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชนะรายแรกเสมอไป ด้วยการติดตาม ‘การลงทุน’ คุณก็มักจะมองเห็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมก่อนผู้อื่น ในทำนองเดียวกัน ปริมาณที่เพิ่มขึ้นและตัวบ่งชี้อื่นๆ สามารถบ่งบอกถึงศักยภาพได้ อย่างการติดตามแพลตฟอร์มพูดคุยอย่าง Pantip ในวิธีการลงทุนตาม Pantip 

2. ซื้อสินทรัพย์ที่ถูกประเมินค่าต่ำ

บางครั้งสินทรัพย์ที่มีศักยภาพมักมีมูลค่าสูงเกินไป ให้จับตาดูสินทรัพย์ศักยภาพสูงที่ถูกประเมินค่าต่ำแทน เพราะมีอัตราความเสี่ยงต่อผลตอบแทนที่น่าดึงดูดใจสูงขึ้น และมีศักยภาพในการเติบโตมากขึ้นนั่นเอง

3. พิจารณาระยะเวลาการลงทุนทั้งหมด

หลายคนเข้าใจผิดว่าการลงทุนระยะยาวเป็นหนทางเดียวที่จะทำกำไร ความจริงก็คือพอร์ตการลงทุนที่มีความสมดุลโดยทั่วไปจะประกอบด้วยสถานะระยะสั้น ระยะกลาง และระยะยาว

วิธีลงทุนใน Blockchain – เหรียญ Wall Street Memes

ขั้นตอนที่ 1 – ติดตั้งกระเป๋าเงินคริปโต

สิ่งแรกที่นักลงทุนต้องทำคือติดตั้ง Crypto Wallet โดยเราแนะนำให้ใช้ MetaMask เนื่องจากใช้งานง่ายบนคอมพิวเตอร์ และสามารถดาวน์โหลดได้บนอุปกรณ์ iOS และ Android

ไปที่เว็บไซต์ของ MetaMask แล้วคลิก ‘Download‘ จากนั้น เลือกระบบปฏิบัติการที่คุณใช้ ทำตามคำแนะนำเพื่อดาวน์โหลดและเปิดใช้งานกระเป๋าเงิน 

วิธีลงทุนใน Blockchain – เหรียญ Dash 2 Trade

ขั้นตอนที่ 2 – ซื้อ ETH /USDTEthereum

ถัดไป นักลงทุนจะต้องซื้อ ETH/USDTเพื่อใช้ซื้อโทเค็น WSM ได้ โดยทั้งเหรียญสามารถซื้อได้จากหลายๆ กระดานเทรดคริปโต เมื่อซื้อแล้วจึงโอนเหรียญไปยังกระเป๋าเงินที่สร้างขึ้นในขั้นตอนที่ 1

ขั้นตอนที่ 3 – เชื่อมต่อกระเป๋าเงินกับแดชบอร์ดการขายพรีเซล 

เชื่อมต่อกระเป๋าเงินกับแพลตฟอร์มการขายพรีเซล D2T 

ไปที่เว็บไซต์ Wall Street Memes และคลิกปุ่ม ‘Connect Wallet’ จะมีข้อความปรากฏขึ้น เพื่อให้นักลงทุนเลือกผู้ให้บริการกระเป๋าเงิน จากนั้นทำตามคำแนะนำบนหน้าจอเพื่อเชื่อมต่อ crypto wallet กับแดชบอร์ดพรีเซลล์

ขั้นตอนที่ 4 – ซื้อโทเค็น Wall Street Memes (WSM)

ให้เลือก ETH หรือ USDT ในหน้าต่างคำสั่งที่ปรากฏขึ้น และกรอกจำนวนเงินลงทุนที่ต้องการ และตรวจสอบข้อมูลอีกรอบ และปฏิบัติตามคำแนะนำของผู้ให้บริการกระเป๋าเงินเพื่อยืนยันการทำธุรกรรม

ขั้นตอนที่ 5 – รับโทเค็น

เมื่อพรีเซลล์ Wall Street Memes (WSM) สิ้นสุด โทเค็นก็จะถูกสร้างขึ้น โดยนักลงทุนสามารถขอรับโทเค็น WSM ได้ที่หน้าแรกของเว็ปไซต์ Wall Street Memes และคลิกปุ่ม ‘Claim’

ไปยัง Wall Street Memes ตอนนี้

บทสรุป

อุตสาหกรรม blockchain มาไกลมากนับจากช่วงแรกๆ แม้จะเคยเป็นเทคโนโลยีที่ไม่สามารถเข้าถึงได้และค่อนข้างยุ่งยาก แต่ปัจจุบันก็กลายเป็นระบบนิเวศที่เฟื่องฟูทรัพย์สิน ผลิตภัณฑ์ และบริการ ซึ่งทุกคนสามารถเข้าถึงได้จริงอย่างง่ายดาย

เราได้กล่าวถึงวิธีที่ดีที่สุดในการทำผลกำไรจากอุตสาหกรรมที่กำลังเติบโตนี้ โดยเราขอแนะนำ Wall Street Memes ด้วยกระแสความนิยมและจุดประสงค์ของโปรเจกต์นั้นทำให้น่าลงทุนโดยไม่ต้องคิดอะไรมากมาย

การระดมทุนจากการพรีเซลรวมทั้งหมด 30,577,000 ล้านดอลลาร์ โดยราคาของ $WSM จะค่อยๆ เพิ่มขึ้นในแต่ละรอบ จาก 0.0250 สู่ 0.0337 ดอลลาร์ในรอบสุดท้าย

Wall Street Memes (WSM) - เหรียญมีมใหม่ล่าสุด

ให้คะแนน

Wall Street Memes (WSM)
 • คอมมูนิตี้ผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน
 • เคยสร้างโปรเจกต์ NFT ที่ขายหมดภายใน 32 นาที
 • เปิดขายพรีเซลตอนนี้ - wallstreetmemes.com
 • ระดมไปกว่า 26 ล้าน USD ภายใน 13 วีค
Wall Street Memes (WSM)

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับวิธีลงทุนใน Blockchain

ทุกคนสามารถลงทุนใน Blockchain ได้หรือไม่?

ลงทุน Blockchain ดีไหม?

เริ่มลงทุน Blockchain ยังไง?

Blockchain ที่น่าลงทุนที่สุดคืออะไร?

วิธีที่ดีที่สุดในการลงทุนใน Blockchain คืออะไร?

การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล Blockchain ที่ดีที่สุดคืออะไร?