วิธีซื้อบิทคอยน์ สะดวกและง่ายจากที่บ้านใช้เวลาเพียง 10 นาที ตั้งแต่ต้นจนจบ สิ่งที่คุณต้องทำคือเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์บิทคอยน์ ที่ได้รับการควบคุม จากนั้นฝากเงิน และเติมเงินเดิมพันของคุณ

หากคุณยังใหม่ต่อกระบวนการนี้ คู่มือนี้จะแนะนำวิธีการซื้อบิทคอยน์ อย่างปลอดภัยและคุ้มค่าให้กับคุณ

วิธีซื้อบิทคอยน์ ง่าย ๆ อย่างปลอดภัย

คู่มือด้านล่างจะแสดงวิธีการซื้อบิทคอยน์ในไทย สำหรับตัวอย่างนี้เราจะอธิบายขั้นตอนที่จำเป็นของ eToro ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของ SEC ที่รองรับการซื้อบิทคอยน์ ที่ใช้ทุนต่ำเริ่มตั้งแต่ 340 บาท

 • ✅ขั้นตอนที่ 1สมัครบัญชี eToro  – ขั้นตอนแรก เปิดบัญชีฟรีบน eToro โดยป้อนข้อมูลส่วนตัวของคุณเมื่อได้รับแจ้ง
 • 💳 ขั้นตอนที่ 2ฝากเงิน – คุณสามารถฝากเงินได้ตั้งแต่ขั้นต่ำเพียง 340 บาท โดยเลือกจากบัตรเดบิต/บัตรเครดิตหรือ e-wallet เพื่อให้แน่ใจว่าการฝากเงินของคุณจะได้รับการดำเนินการทันที 
 • 🔎ขั้นตอนที่  3ค้นหา Bitcoin – ในช่องค้นหา ป้อน ‘Bitcoin’ และคลิกที่ปุ่ม ‘Trade’ เพื่อดำเนินการไปยังขั้นตอนสุดท้าย
 • 🛒ขั้นตอนที่  4ซื้อ บิทคอยน์– ป้อนจำนวนเงินที่คุณต้องการลงทุนในบิทคอยน์ และคลิกที่ ‘Open Trade’ เมื่อคุณยืนยันการสั่งซื้อแล้ว eToro จะหักยอดเงินสดของคุณและเพิ่มโทเค็น บิทคอยน์ที่ซื้อใหม่ไปยังพอร์ตของคุณ 

หากคุณต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีซื้อบิทคอยน์ สามารถดูคำแนะนำอย่างละเอียดด้านล่างได้เลย 

ซื้อบิทคอยน์ที่ไหนดีที่สุด

หากคุณสงสัยว่าจะซื้อบิทคอยน์ ที่ไหนในปัจจุบันมีแพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลมากมายที่สนับสนุนวิธีการชำระเงินแบบทันที ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเลือกตัวเลือกการชำระเงินที่คุณต้องการได้เมื่อทำการฝากเงินเพื่อการลงทุนในเหรียญคริปโตถือยาวที่ดีที่สุด

อย่างไรก็ตาม คุณต้องระวังเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมที่แพลตฟอร์มดังกล่าวเรียกเก็บ – และจะถูกควบคุมโดยหน่วยงานทางการเงินที่มีชื่อเสียงหรือไม่ สำหรับนักเทรดคริปโตที่กำลังมองหาเหรียญน่าขุดที่สุดแห่งปี 2023 โดย BTC เป็นหนึ่งในสินทรัพย์ดิจิทัลชั้นนำเมื่อพูดถึงการขุดเหรียญคริปโต

เมื่อตัดสินใจว่าจะซื้อบิทคอยน์ วันนี้ ให้พิจารณาห้าแพลตฟอร์มที่เรารีวิวไว้ด้านล่าง

1. eToro – ภาพรวมดีที่สุดในการซื้อบิทคอยน์ปี 2023

etoro logo วิธีซื้อบิทคอยน์

eToro เป็นแพลตฟอร์มการลงทุนยอดนิยมที่เปิดตัวในปี 2550 และปัจจุบันให้บริการลูกค้ากว่า 27 ล้านราย คุณสามารถซื้อ ซื้อ Bitcoin ผ่าน Paypalด้วยค่าธรรมเนียมต่ำ จากนั้นคุณสามารถเก็บบิทคอยน์ของคุณไว้ในกระเป๋าเงินดิจิตอลของ eToro ได้เลย

คุณสามารถเปิดบัญชีได้อย่างง่าย ๆ ในเวลาแค่ห้านาที และฝากเงินด้วยบัตรเดบิต/เครดิต  หรือการโอนเงินผ่านธนาคาร นั่นทำให้คุณสามารถซื้อบิทคอยน์ ด้วยบัญชีธนาคาร e-wallet หรือบัตรเดบิตได้คุณสามารถเปิดบัญชีได้อย่างง่าย ๆ ในเวลาแค่ห้านาที และฝากเงินด้วยบัตรเดบิต/เครดิต  หรือการโอนเงินผ่านธนาคาร นั่นทำให้คุณสามารถซื้อขาย Bitcoin ในไทยได้ด้วยบัญชีธนาคาร e-wallet หรือบัตรเดบิตได้

รองรับ E-wallets และเงินฝากสกุลบาท ทั้งไม่มีค่าธรรมเนียม และ eToro ยังเป็นหนึ่งในที่ที่ดีที่สุดในการ ซื้อ altcoins เช่น Sandbox ที่มีสเปรดที่แคบ

สิ่งนี้ทำให้ eToro เป็นตัวเลือกที่มีต้นทุนต่ำมากเมื่อคิดว่าจะซื้อเหรียญ Bitcoin ด้วยเงินบาท เมื่อคุณทำการฝากเงินแล้คุณก็สามารถ ซื้อเหรียญคริปโตแบบสเปรดเท่านั้นซึ่งเป็นส่วนต่างระหว่างราคาเสนอซื้อและราคาเสนอขาย  แต่มันไม่ได้จำกัดอยู่แค่สกุลเงินดิจิตอลเท่านั้น เพราะ eToro ยังช่วยให้ผู้ใช้ลงทุนใน บิทคอยน์ ETFs ที่ดีที่สุดในตลาดได้อีกด้วย

วิธีซื้อ Bitcoin

หากคุณต้องการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัล นอกเหนือจากการซื้อบิทคอยน์ eToro รองรับมากกว่า 70 เหรียญและโทเค็น ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถ  ซื้อ Solana, Binance Coin, Ethereum, Dogecoin, Axie Infinity, AAVE, Decentraland, Quant, Litecoin, the Graph, Cardano, Polkadot และอีกมากมาย      

คุณยังสามารถลงทุนใน Smart Portfolio ที่เน้นสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งจัดการโดย eToro และมีตะกร้าโทเค็นดิจิทัลมากมาย นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้เครื่องมือ Copy Trading ซึ่งช่วยให้คุณคัดลอกผู้ค้า eToro บิทคอยน์ที่ประสบความสำเร็จได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้น ในแง่ของบัญชีขั้นต่ำ คุณสามารถฝากเงินได้เพียง 340 บาท 

340 บาท คือจำนวนเงินขั้นต่ำของการซื้อเหรียญ Bitcoin ที่คุณสามารถซื้อได้ คุณจะไม่ผิดหวังที่จะเรียนรู้ว่า eToro ยังมีหนึ่งใน บัตรเครดิตคริปโตที่ดีที่สุด ในตลาดอีกด้วย

เมื่อพูดถึงวิธีการชำระเงิน eToro รองรับตัวเลือกมากมาย ดังนั้นผู้ใช้สามารถ ซื้อ Bitcoin ผ่านบัตรเครดิต, PayPal หรือโอนเงินผ่านธนาคารก็ทำได้อย่างง่ายดาย

สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ไม่มีการควบคุมซึ่งมีความผันผวนสูง  ไม่มีการคุ้มครองนักลงทุนในไทย

2. OKX – กระดานเทรดคริปโตที่ดีที่สุดสำหรับนักเทรดOKX

OKX เป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเราในปี 2023 สำหรับนักเทรดคริปโตที่กำลังตามหาแอพเทรดผ่านมือถือที่ดีที่สุด ด้วยแอป OKX ผู้ใช้สามารถซื้อขายเหรียญคริปโตได้มากกว่า 340 คริปโตเคอเรนซี่ ค่าธรรมเนียมการซื้อขายโดยทั่วไปจะไม่เกิน 0.10% ต่อการซื้อขาย ทำให้ OKX เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มที่มีราคาเหมาะสมที่สุด

OKX มีเครื่องมือซื้อขายบนมือถือที่หลากหลาย ผู้ใช้สามารถซื้อหรือขายคริปโตได้ทันทีด้วยบัตรเดบิต บัตรเครดิต หรือ e-wallet นักเทรดขั้นสูงสามารถใช้ซอฟต์แวร์สร้างแผนภูมิในตัวบน OKX เพื่อตรวจสอบการเคลื่อนไหวของราคาและวางแผนการศึกษาทางเทคนิค อินเทอร์เฟซมือถือยังมีคำสั่งหยุด ตั้ง limit และคำสั่งแบบมีเงื่อนไขขั้นสูง พร้อมกับการเข้าถึงการตั้งคำสั่งซื้อของ OKX สำหรับโทเค็นต่างๆได้

แอป OKX

นอกจากนี้ OKX ยังมีรายชื่อเหรียญที่มีการเคลื่อนไหวสูง คริปโตเคอเรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น และโปรเจกต์เหรียญคริปโตมาใหม่ ที่นักเทรดอาจต้องการจับตาดู รวมถึงบาง altcoins ที่ดีที่สุด ที่มีใน OKX ในปัจจุบัน ได้แก่:

 • Tamadoge (TAMA)
 • City Coin (CITY)
 • Amazy (AZY)
 • Xeta Reality (XETA)
 • Student Coin (STC)

แอพ crypto นี้ทำมากกว่าแค่ซื้อและขายเหรียญคริปโต ด้วย OKX นักลงทุนสามารถรับผลตอบแทนต่อปีสูงถึง 12% จากคริปโตที่มี จากการ staking หรือจากบัญชีออมทรัพย์คริปโต OKX ยังให้ผู้ใช้ยืมเงินโดยใช้สกุลเงินคริปโตเป็นหลักประกัน โดยมีอัตราต่ำดอกเบี้ยสูงสุดต่อปีที่ 1% ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น แอพ OKX ยังมีกระเป๋าเงินคริปโตในตัวพร้อมตลาด NFT และเบราว์เซอร์แอพกระจายอำนาจ (dApp) อีกด้วย

นักเทรดสามารถดาวน์โหลดแอป OKX บนอุปกรณ์ iOS และ Android กระดานแลกเปลี่ยนมีผู้ใช้มากกว่า 20 ล้านคนจาก 200 ประเทศ และมีเวอร์ชั่น DEX สำหรับผู้ที่อยู่ในประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา

จำนวนคริปโตเคอเรนซี่ 340+
โครงสร้างค่าธรรมเนียม 0.10% per trade
ค่าธรรมเนียมในการซื้อบิทคอยน์ 0.10%
ฝากขั้นต่ำ $10

สิ่งที่ชอบ

 • ซื้อขายคริปโตเคอเรนซี่ 340+
 • ค่าธรรมเนียมการซื้อขายสปอตต่ำมาก
 • รองรับบัญชีดอกเบี้ยคริปโต และการ staking
 • กู้คริปโตแบบดอกเบี้ยต่ำ
 • กระเป๋าเงินคริปโตแบบบูรณาการ
 • มีทั้ง CEX & DEX

สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ไม่มีการควบคุมซึ่งมีความผันผวนสูง

3. Capital.com – แพลตฟอร์มการลงทุนแนวหน้า

วิธีซื้อบิทคอยน์

Capital เป็นแพลตฟอร์มการลงทุนยอดนิยมที่มีการควบคุมและได้รับความเชื่อถือจากบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลก มาพร้อมกับ 0% คอมมิชชั่น และหลักสูตรเพื่อที่จะเพิ่มพูนความรู้ในการซื้อเหรียญบิทคอยน์ของคุณใหม่เจ๋งยิ่งขึ้น โดย Capital มีผู้ใช้มากกว่า 400,000 บัญชีทั่วโลกที่เชื่อมั่นในคุณภาพของการแลกเปลี่ยน ซื้อขายบิทคอยน์

วิธีซื้อบิทคอยน์

สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ไม่มีการควบคุมซึ่งมีความผันผวนสูง  ไม่มีการคุ้มครองนักลงทุนในไทย

4. Crypto.com – ซื้อเหรียญบิทคอยน์ผ่าน Apple Pay ได้แล้ววันนี้

วิธีซื้อ bitcoin

Crypto.com เป็นตัวกลางการแลกเปลี่ยนที่กำลังส่งเสริมประสบการณ์ผู้ใช้หลังจากเพิ่งประกาศว่าจะอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อคริปโตเช่น เหรียญบิตทคอยน์ ได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัยผ่าน Apple Pay

โดย Apple Pay เป็นวิธีการชำระเงินที่ง่ายและปลอดภัยซึ่งขณะนี้สามารถใช้บน Crypto.com เพื่อซื้อ เหรียญบิทคอยน์ได้แล้ววันนี้

วิธีซื้อบิทคอยน์

บน Crypto.com การแลกเปลี่ยนมีผู้ใช้มากกว่า 200 ล้านคนทั่วโลก และความร่วมมือครั้งนี้แสดงถึงศักยภาพมหาศาลสำหรับตลาดและผู้ค้าออนไลน์ที่ต้องการดึงดูดผู้ใช้สกุลเงินดิจิทัลทำให้แพลตฟอร์มมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ไม่มีการควบคุมซึ่งมีความผันผวนสูง  ไม่มีการคุ้มครองนักลงทุนในไทย

5.  DefiSwap –  เครือข่ายการซื้อเหรียญบิทคอยน์ที่แตกต่าง

DeFi Swap คือการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจที่ให้บริการโดยเน้นไปที่การเข้ารหัสลับเป็นหลัก ความสามารถหลักคือเป็นแนวหน้าในการสลับโทเค็นหนึ่งไปยังอีกโทเค็นหนึ่งโดยไม่ต้องผ่านการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์

เพียงแค่คุณต้องเชื่อมต่อกระเป๋าเงินที่คุณต้องการเข้ากับแพลตฟอร์ม เลือกโทเค็นที่คุณต้องการแปลง แค่นั้น DeFi Swap จะทำธุรกรรมในนามของคุณทันที

วิธีซื้อบิทคอยน์

DeFi Swap ไม่มีโครงสร้างการกำหนดราคาคงที่เหมือนแบบการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ที่คุณเห็นทั่วไป ในทางตรงกันข้าม ค่าธรรมเนียมจะถูกกำหนดโดย AMM ซึ่งเป็นผู้ดูแลสภาพคล่องอัตโนมัติ

โมเดล AMM เป็นมาตรฐานทองคำในอุตสาหกรรมการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ มันไม่ใช่แค่สามารถคำนวณราคาโทเค็นตามปริมาณ มูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด และความลึกเท่านั้น แต่ยังมีค่าธรรมเนียมได้อีกด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งจำนวนเงินที่คุณจะจ่ายเพื่อซื้อขายบน DeFi Swap นั้นขึ้นอยู่กับว่าเครือข่ายพื้นฐานนั้นยุ่งแค่ไหน ตัวอย่างเช่น Binance Smart Chain

สินทรัพย์คริปโตมีความมผันผวนสูงไม่มีการควบคุมในการลงทุนในสินทรัพย์นี้ ทุนของคุณอยู่ในความเสี่ยง

6. PrimeXBT – แพลตฟอร์มที่ไม่มีเงินฝากขั้นต่ำ

PrimeXBT เป็นแพลตฟอร์มที่อิงราคาของบิทคอยน์ในการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี 2018 และให้บริการมากกว่า 150 ประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งมาแพลตฟอร์มก็มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องทำให้ผู้ใช้งานมือใหม่และชำนาญต่างก็ไว้ใจในงานแพลตฟอร์มนี้

วิธีซื้อ BTC    

อย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นคือ PrimeXBT เป็นแพลตฟอร์มที่ไม่มีการกำหนดขั้นต่ำในการฝากเงินนอกจากนี้ผู้ใช้งานสามารถทดลองเทรดได้โดยไม่ต้องใช้เงินสักบาท และยังสามารถคัดลอกการซื้อขายจากผู้ใช้งานรายอื่นที่ทำกำไรได้อีกด้วย

ค่าคอมมิชชั่นเริ่มจาก 0.0001% ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับเอเวอเรจ และมีหลายตลาดให้เลือกลงทุนไม่เพียงแค่คริปโตเท่านั้น แต่ยังมี Forex ดัชนี สินค้า อีกด้วย

สินทรัพย์คริปโตมีความมผันผวนสูงไม่มีการควบคุมในการลงทุนในสินทรัพย์นี้ ทุนของคุณอยู่ในความเสี่ยง

7. Binance – แพลตฟอร์มการเเลกเปลี่ยน Bitcoin ที่เสนอมากกว่า 60 ตลาด  

Binance เป็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่เปิดตัวในปี 2560 แพลตฟอร์มนี้มีผู้ใช้มากกว่า 100 ล้านบัญชี และมีการอำนวยความสะดวกให้กับปริมาณการซื้อขายมูลค่าหลายพันล้านบาททุกวัน เมื่อพูดถึงการซื้อ Bitcoin ที่นี่ Binance นั้นมันรองรับการฝากเงินด้วยบัตรเดบิต/เครดิตของคุณ โดยจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมที่ค่อนข้างแพง อย่างไรก็ตามจะอยู่ที่ 4.5% ของจำนวนเงินที่ทำธุรกรรม 

และเมื่อคุณดำเนินการซื้อ Bitcoin ด้วยเงินฝากของคุณ คุณจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการซื้อทันที 0.5% ในทางกลับกันค่าคอมมิชชั่นการซื้อขายบน Binance จำนวนการแลกเปลี่ยนหลักเพียงแค่ 0.10% เพราะมีการแข่งขันสูง ดังนั้น Binance อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีถ้าคุณพบว่าตัวเองทำการซื้อขายคู่สกุลเงินดิจิตอลเข้ารหัส

วิธีซื้อบิทคอยน์

เมื่อพูดถึงตลาดที่รองรับ Binance นั้นมีตลาดมากกว่า 60 แห่ง ซึ่งครอบคลุมการเลือกโทเคนดิจิทัลที่ค่อนข้างกว้าง ครอบคลุมทั้งโครงการขนาดใหญ่และขนาดกลาง สำหรับนักลงทุนที่ชำนาญ โดย Binance นำเสนอบริการที่ไม่เป็นทางการ เช่นเดียวกับแพลตฟอร์มการซื้อขายขั้นสูงพร้อมเครื่องมือและคุณสมบัติการวิเคราะห์ที่ได้รับการปรับปรุง

ในฐานะหนึ่งในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในขณะนี้ ทราบหรือไม่ว่าคุณสามาร ซื้อ Celo และสกุลเงินดิจิทัลใหม่ยอดนิยมอื่น ๆ รวมถึง Terra Luna ด้วยอัตราค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่ต่ำที่สุดในอุตสาหกรรมเมื่อเทียบกับ Coinbase และ Kraken สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม อ่านรีวิว Binance ของเราและซื้อ Bitcoin บน Binance วันนี้

สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ไม่มีการควบคุมซึ่งมีความผันผวนสูง  ไม่มีการคุ้มครองนักลงทุนในไทย

8. Bitstamp – แพลตฟอร์มที่เก่าแก่ที่สุด

วิธีซื้อ bitcoin

Bitstamp เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปโตที่เก่าแก่ที่สุด โดยจัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2011 หลังจากการเปิดตัวเหรียญ Bitcoin ไม่นานนัก อย่างที่คาดการณ์ไว้มันสร้างชื่อเสียงที่น่าเชื่อถือในฐานะคำสั่งง่าย ๆ สำหรับผู้เริ่มต้นในการซื้อเหรียญบิทคอยน์ 

ปัจจุบัน Bitstamp ให้บริการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลมากกว่า 70 เหรียญ ณ เดือนมิถุนายน 2022

วิธีซื้อบิทคอยน์

 

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยนคริปยอดนิยมอย่าง Bitstamp ไม่มีแผนที่จะแนะนำค่าธรรมเนียมการไม่ใช้งานของบัญชีที่ไม่ได้ใช้งานอีกต่อไป หลังจากได้รับคำติชมจากลูกค้า 

ตลาดคริปโตกำลังตกอยู่ท่ามกลางข่าวลือที่แพร่กระจายเกี่ยวกับการแลกเปลี่ยนบางอย่างเช่น KuCoin กำลังล้มละลายเนื่องจากแพลตฟอร์มการให้ยืมคริปโตหลายแห่ง การเคลื่อนไหวนี้ทาง Bitstamp ก็รับฟังข้อกังวลของลูกค้าเพื่อที่อาจจะบรรเทาความกลัวบางส่วนได้

สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ไม่มีการควบคุมซึ่งมีความผันผวนสูง  ไม่มีการคุ้มครองนักลงทุนในไทย

9. Bitkub – ซื้อบิทคอยน์กับบริษัทสัญชาติไทย

วิธีซื้อบิทคอยน์Bitkub เริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 2018 มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้านแพลตฟอร์มดิจิทัล และเป็นบริษัทการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลแห่งแรกที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายเจ้าแรกของไทย โดยมีแอพคริปโต ที่ทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงได้งานได้ง่ายจากที่บ้าน โดยบัญชีผู้ใช้สร้างได้ง่าย ๆ เพียงไม่กี่นาที และการฝากเงินก็ทำได้ง่าย ๆ เพียงโอนเงินจากบัญชีธนาคารเพื่อเติมเงินเข้าแอป เท่านี้ก็สามารถเริ่มซื้อบิทคอยน์ได้เลย

โดย Bitkub นั้นมีทั้งบริการแลกเปลี่ยน ฝาก และถอนสกุลเงินบาท ซึ่งได้รับการควบคุมจาก ก.ล.ต ทำให้คุณสามารถวางในได้เลยว่าการซื้อขาย แลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลของคุณนั้นปลอดภัย 100%

วิธีซื้อ BTC

เงินฝากขั้นต่ำของ Bitkub จะอยู่ที่ 40 บาทเท่านั้น โดยค่าธรรมเนียมการซื้อหรือขายต่อคร้ัง 0.25% การฝาก การฝากเงินคริปโตทุกสกุล ฟรี ค่าธรรมเนียมการถอนเหรียญมีการปรับเปลี่ยนทุก 12:00 น. 16:00 น. 21:00 น. และ 00:00 น. (เที่ยงคืนตรง) ตามเวลาประเทศไทยของทุกวัน   

ฉันควรซื้อ Bitcoin ตอนนี้ไหม?

การซื้อเหรียญ Bitcoin มักถูกมองว่าเป็น สกุลเงินดิจิทัลที่ดีที่สุดในการลงทุน  อย่างไรก็ตามถ้าคุณสงสัยว่าจะซื้อ Bitcoin ในตอนนี้หรือไม่ การตัดสินใจลงทุนของคุณควรขึ้นอยู่กับการวิจัยอิสระ

แม้ว่าคุณอาจจะพยายามจัดเวลาตลาดให้ดีเท่าไหร่แต่วิธีที่ดีที่สุดในการเข้าสู่ตลาดคือการใช้กลยุทธ์การเฉลี่ยต้นทุน ซึ่งเราจะมาอธิบายในรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างนี้

อีกอย่างหนึ่งที่ควรพิจารณาคือ Bitcoin นั้นมีความผันผวนสูง ดังนั้นคุณจึงมีแนวโน้มที่จะประสบกับราคาที่ผันผวนอย่างรวดเร็ว ง่าย ๆ คือหากคุณมีความอดทนต่อความเสี่ยงสูง คุณอาจจะสนใจ Bitcoin robots  เป็นบอทการเข้ารหัสลับที่ดีที่สุดเช่น Bitcoin Prime ช่วยให้คุณสามารถเก็งกำไรในการเคลื่อนไหวของราคาคริปโตผ่าน Bitcoin CFDs หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin robots เราขอแนะนำให้เข้าไปดู  รีวิว Bitcoin Prime ได้ตอนนี้

วิธีที่ดีที่สุดในขั้นตอนนี้คือการยืนหยัดกับกลยุทธ์การซื้อและถือ ซึ่งหมายความว่าคุณจะถือโทเค็น BTC ของคุณไว้ในระยะยาว ในการทำแบบนี้คุณจะสามารถขจัดคลื่นที่ผันผวนที่ตลาดสกุลเงินดิจิตอลต้องเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำได้

คุณอาจต้องการพิจารณา altcoin ที่น่าตื่นเต้นอีกตัวหนึ่งอย่าง LBLOCK ซึ่งทำขึ้นเพื่อปฏิวัติอุตสาหกรรมลอตเตอรีอย่างที่เราทราบ โดยรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถอ่านเกี่ยวกับ วิธีซื้อคู่มือ Lucky Blockow ได้

สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ไม่มีการควบคุมซึ่งมีความผันผวนสูง  ไม่มีการคุ้มครองนักลงทุนในไทย

ข้อดีของการซื้อ Bitcoin

วิธีซื้อบิทคอยน์

ก่อนที่คุณจะเรียนรู้วิธีการซื้อ Bitcoin คุณควรพิจารณาว่าสินทรัพย์ประเภทนี้เหมาะสมกับเป้าหมายพอร์ตโฟลิโอของคุณหรือไม่ก่อน. 

ในส่วนของด้านล่างเราจะพูดถึงเหตุผลหลักห้าประการว่าทำไมนักลงทุนจำนวนมากต้องการได้รับ Bitcoin

การเติบโตอย่างมากนับตั้งแต่ปี 2009

ถ้าคุณต้องการซื้อ Bitcoin คุณอาจสนใจอ่านแนวโน้มราคาบิทคอยน์ เพราะคุณหวังว่าจะสร้างผลตอบแทนที่สำคัญจากการลงทุนของคุณ นี่คือสิ่งที่ Bitcoin ประสบความสำเร็จตั้งแต่เปิดตัวในปี 2009

ในช่วงสองสามปีแรก Bitcoin สามารถซื้อได้ในราคาน้อยกว่า34 บาทต่อโทเค็น แม้แต่ในช่วงต้นปี 2017 สกุลเงินดิจิทัลนี้ซื้อขายที่ราคาเพียง 340,000 บาท 

ซึ่งหมายความว่าหากคุณลงทุนมากกว่าห้าปีที่แล้วและถือไว้จนกว่า Bitcoin จะแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 2.4 ล้านบาทในปี 2564 เงินของคุณจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเกือบ 7,000% 

วิธีซื้อ bitcoin

ซื้อ the Dip

บางทีวิธีที่ดีที่สุดในการซื้อ Bitcoin คือเมื่อตลาดคริปโตในวงกว้างราคาตกต่ำ มันจะเกิดขึ้นเมื่อราคาของ Bitcoin อยู่ในช่วงขาลง 

แม้ว่ามันมักจะทำให้นักลงทุนที่ไม่มีประสบการณ์กลัว แต่การซื้อขาลงจะช่วยให้คุณเข้าสู่ตลาดได้อย่างมีส่วนลด 

ตัวอย่างเช่น เมื่อปี 2021 บิทคอยน์มีมูลค่าสูงสุดแตะ  2.4 ล้านบาท อย่างไรก็ตามในเดือนมกราคาปี 2022 โทเค็นดิจิทัลลดลงต่ำถึง 1.1 ล้านบาท    

ที่สำคัญคือถ้าคุณซื้อบิทคอยน์ที่ราคา 1.1 ล้านบาท เทียบกับ  2.4 ล้านบาท คุณอาจจะได้ส่วนลดมากกว่า 50%  

มันมีโอกาสมากมายที่จะสามารถซื้อ the dip ในตลาดนี้เพราะ Bitcoin และคริปโตตัวอื่น ๆ มีความผันผวนของราคาสูงมาก

วิธีซื้อบิทคอยน์

อุปทานที่จำกัด

ทุกสกุลเงินทั่วโลกต้องเผชิญกับภาวะเงินเฟ้อ ส่วนใหญ่เป็นเพราะนโยบายการเงินและการคลังของธนาคารกลางซึ่งส่งผลให้มีการพิมพ์เงินเพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามในกรณีของ Bitcoin อุปทานของมันไม่สามารถควบคุมได้โดยบุคคลหรือผู้มีอำนาจเพียงคนเดียว ในทางตรงกันข้าม Bitcoin ใหม่จะถูกสร้างโดยอัตโนมัติทุกๆ 10 นาที

สิ่งนี้จะเป็นแบบนี้ต่อไปจนถึงประมาณ 2140 – เมื่ออุปทานทั้งหมดจะถูกจำกัดไว้ที่ 21 ล้านโทเค็น จากมุมมองการลงทุน นี่หมายความว่าคุณกำลังซื้อสินทรัพย์ซึ่งไม่ได้ต่างจากทองคเลย

ท้ายที่สุดแล้วทั้ง Bitcoin และทองคำมีอุปทานคงที่ ดังนั้นทั้งคู่จึงถูกเรียกว่าเป็นร้านค้าที่มีมูลค่าโดยกล่าวจากนักวิจารณ์ตลาดหลายคน

บางทีบิทคอยน์อาจจะเป็นตัวเลือกสำหรับนักลงทุนที่กำลังมองหาว่ามีเงิน 2 แสน ลงทุนอะไรดี ให้เงินงอกเงยที่สุดอยู่ก็เป็นได้

ธุรกรรมที่รวดเร็วและกระจายอำนาจ

แม้ว่า Bitcoin จะไม่ใช่เครือข่ายบล็อคเชนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แต่ธุรกรรมข้ามพรมแดนก็ยังรวดเร็วกว่าวิธีการชำระเงินแบบเดิมมาก ๆ ตัวอย่างเช่น ไม่ว่าผู้ส่งและผู้รับจะอยู่ที่ไหน การทำธุรกรรม Bitcoin จะใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น 

นอกจากนี้ ค่าธรรมเนียมโดยทั่วไปจะน้อยกว่า 200 บาท ต่อธุรกรรม คงราคานี้ไม่ว่าจะส่งเท่าไรก็ตาม

ประโยชน์ที่สำคัญอีกอย่างของการส่งและรับธุรกรรมผ่านเครือข่าย Bitcoin คือเป็นระบบที่มีการกระจายอำนาจทั้งหมด หมายความว่าไม่มีบุคคลหรือผู้มีอำนาจ ธนาคารกลาง หรือรัฐบาลใดสามารถควบคุมเครือข่ายได้

การซื้อหน่วยขนาดเล็ก

อีกประโยชน์หลักของการซื้อ Bitcoin คือสกุลเงินดิจิทัลสามารถแยกส่วนได้ ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถซื้อหน่วย Bitcoin ได้เพียงเล็กน้อยได้

ตัวอย่างเช่น ถ้า Bitcoin มีราคาอยู่ที่ $40,000 และคุณตัดสินใจลงทุน $40 คุณสามารถซื้อ 0.1% ของหนึ่งโทเค็น

ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการซื้อ Bitcoin เป็นครั้งแรกโดยไม่ต้องเสี่ยงกับเงินจำนวนมาก ทั้งยังช่วยให้คุณมีส่วนร่วมในกลยุทธ์การเฉลี่ยต้นทุนและรับดอกเบี้ยได้อีกด้วย

รับดอกเบี้ย

มีแพลตฟอร์มเกิดมากขึ้นเรื่อย ๆ ตอนนี้มีการเสนอบัญชีคริปโตสำหรับเหรียญที่หลากหลายรวมถึง Bitcoin มันช่วยให้คุณได้รับเงินจากคริปโตของคุณอย่างต่อเนื่อง ถ้าคุณกำลังมองหา บัญชีดอกเบี้ย Bitcoin ที่ดีที่สุด แพลตฟอร์มดอกเบี้ยคริปโต Aqru เสนออัตราดอกเบี้ยสูงถึง 7% สำหรับเงินฝาก BTC

วิธีการซื้อ Bitcoin

เมื่อคุณได้ทำการศึกษา Bitcoin จากด้านบนและได้ตัดสินใจดำเนินการลงทุนต่อแล้ว คุณจะต้องจะเลือกว่าวิธีการชำระเงินแบบไหนเหมาะกับคุณ

วิธีที่ดีที่สุดในการซื้อ Bitcoin ในไทยสามารถดูต่อได้ด้านล่าง

ซื้อบิทคอยน์ผ่านทรูมันนี่

ซื้อบิทคอยน์ได้ง่าย ๆ ผ่านการจ่ายเงินจากกระเป๋าทรูมันนี่ โดยเปิดแอป Binance ขึ้นมาแล้วเลือกบิทคอยน์พร้อมใส่จำนวนที่ต้องการซื้อ จากนั้นบันทึกโค้ดแล้วจ่ายในแอปทรูมันนี้ และส่งข้อความให้ผู้ขาย แค่นี้เราก็ได้บิทคอยน์มาครอบครองแล้ว 

ซื้อบิทคอยน์ด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิต

การแลกเปลี่ยนและนายหน้าซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลบางเจ้าที่เราได้เสนอไปข้างต้นที่สามารถซื้อบิทคอยน์ได้ทันทีด้วยบัตรเครดิต/เดบิต

แม้ว่านมันอาจจะเป็นวิธีการชำระเงินที่สะดวกที่สุดในการเลือก แต่การทำธุรกรรมด้วยบัตรเครดิต/เดบิตเป็นที่รู้จักกันว่ามีราคาแพงเมื่อซื้อบิทคอยน์

ตัวอย่างเช่น เราได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่า Coinbase และ Binance เรียกเก็บเงิน 3.99% และ 4.5% สำหรับการชำระเงินด้วยบัตรเครดิต/เดบิต

ในทางกลับกัน eToro อนุญาตให้ฝากเงินด้วยบัตรเครดิต/เดบิตโดยไม่เสียค่าธรรมเนียมแต่เสียดายที่เงินบาทยังต้องเสียค่าธรรมเนียมอยู่

ซื้อบิทคอยน์ด้วย Neteller หรือ Skrill  

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ควรพิจารณาเมื่อคิดจะซื้อ บิทคอยน์คือการใช้ e-wallet เช่น Neteller หรือ Skrill

ตามที่ระบุไว้ในส่วนข้างต้น eToro อนุญาตให้ฝาก e-wallet ได้ตั้งแต่ 340 บน ขึ้นไปและการชำระเงินของคุณจะได้รับเครดิตทันที 

วิธีไหนดีที่สุดในการซื้อบิทคอยน์?

คุณควรพิจารณาถึงแพลตฟอร์มต่างๆ ที่มีอยู่ในสำหรับลงทุนบิทคอยน์

ตัวอย่างเช่น นักลงทุนที่ไม่มีประสบการณ์จำนวนมากสับสนกับการแลกเปลี่ยนบิทคอยน์ และนายหน้าว่าเป็นสองสิ่งเดียวกัน

ถึงแม้ว่าแพลตฟอร์มทั้งสองประเภทจะให้คุณเข้าถึงตลาดบิทคอยน์ได้ แต่วิธีการทำธุรกรรมของคุณนั้นแตกต่างกัน 

อะไรคือสัญญาณคริปโต? 

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าจะซื้อบิทคอยน์ ใช้สัญญาณคริปโตที่ดีที่สุดไหม? สัญญาณคริปโตเป็นแนวคิดในการซื้อขายที่เสนอโดยนักลงทุนคริปโตขั้นสูง ซึ่งจะบอกคุณว่าคุณควรซื้อหรือขายคริปโตเฉพาะในราคาและเวลาที่กำหนดเท่านั้น

สัญญาณการเข้ารหัสลับที่ดีที่สุดจะขึ้นอยู่กับตัวชี้วัดที่หลากหลาย เช่น ข่าวเทรนตอนนี้ การวิเคราะห์ทางเทคนิคและปัจจัยพื้นฐาน ตลาดขาขึ้นและขาลง และความเชื่อมั่นของนักลงทุน

การแลกเปลี่ยนบิทคอยน์

แพลตฟอร์มบิทคอยน์ส่วนใหญ่เป็นการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอล พูดง่ายๆ ก็คือการแลกเปลี่ยนที่เป็นปัญหานั้นทำหน้าที่เป็นตัวกลางระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย 

ตัวอย่างเช่น สมมติว่าคุณต้องการซื้อบิทคอยน์ด้วยเงินบาท เพื่อให้ธุรกรรมนี้เกิดขึ้นในการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล ผู้ใช้จะต้องขายโทเค็นบิทคอยน์ให้กับคุณเพื่อแลกกับเงินบาท

ในทางกลับกันการแลกเปลี่ยนบิทคอยน์ ที่คุณเลือกจะถูกคิดค่าคอมมิชชั่นเมื่อทำการซื้อขายแล้ว ปัญหาสำคัญของการแลกเปลี่ยนบิทคอยน์ คือหลายแพลตฟอร์มไม่ได้รับการควบคุม

แม้ว่าสิ่งนี้อาจจะดึงดูดผู้ที่ต้องการซื้อบิทคอยน์ในลักษณะที่ไม่ระบุตัวตน แต่คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเงินและโทเค็นดิจิทัลของคุณนั้นปลอดภัย

นอกจากนี้การแลกเปลี่ยนบิทคอยน์ที่ไม่ได้รับการควบคุมมักจะอนุญาตให้คุณฝากเงินในสกุลเงินดิจิทัลเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าคุณจะไม่สามารถใช้บัตรเดบิต/เครดิต หรือทำการโอนเงินผ่านธนาคารได้

โบรกเกอร์บิทคอยน์    

ถ้าคุณกำลังเรียนรู้วิธีซื้อบิทคอยน์เป็นครั้งแรก การใช้โบรกเกอร์อาจจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด โดยโบรกเกอร์จะอยู่ระหว่างคุณกับตลาดสกุลเงินดิจิทัล ต่างจากการแลกเปลี่ยน และด้วยเหตุนี้คุณสามารถซื้อบิทคอยน์ได้ทันทีกับโบรกเกอร์โดยตรง

โบรกเกอร์ bitcoin

การใช้โบรกเกอร์เป็นวิธีที่ง่ายและปลอดภัยที่สุดในการซื้อบิทคอยน์ทางออนไลน์ ตัวอย่างเช่น โบรกเกอร์เช่น eToro ได้รับการควบคุมโดยหน่วยงานออกใบอนุญาตหลายแห่ง คุณสามารถมั่นใจได้ว่าเงินและสินทรัพย์ดิจิทัลของคุณอยู่ในมือที่ปลอดภัย

 • ประโยชน์หลักอีกอย่างของการใช้โบรกเกอร์ในการซื้อ บิทคอยน์คือคุณสามารถฝากเงินผ่านวิธีการชำระเงินที่หลากหลาย 
 • ตัวอย่างเช่น Kraken รองรับการฝากเงินผ่านธนาคาร eToro, Coinbase และ Binance ยังรองรับการชำระเงินด้วยบัตรเดบิต/เครดิต

สุดท้ายนี้คุณต้องพิจารณาตัวเลือกการจัดเก็บเมื่อคุณซื้อ บิทคอยน์เมื่อทำการแลกเปลี่ยน คุณควรถอนสินทรัพย์ดิจิทัลของคุณไปยังกระเป๋าเงินคริปโตส่วนตัว ซึ่งอาจสร้างความสับสนสำหรับมือใหม่ 

ในทางกลับกันการใช้โบรกเกอร์ที่ควบคุม เช่น eToro เพื่อซื้อบิทคอยน์ คุณสามารถทิ้งโทเค็นไว้ในพอร์ตของคุณได้อย่างปลอดภัย นั่นหมายความว่า eToro จะได้รับมอบหมายให้ดูแลโทเค็นของคุณให้ปลอดภัย

การแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ  

ถึงแม้ว่าการซื้อขายบิทคอยน์ส่วนใหญ่จะผ่านการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์และโบรกเกอร์ แต่ก็คุ้มค่าที่จะพูดถึงการเพิ่มขึ้นของการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจ โดยรวมแพลตฟอร์มเหล่านี้อนุญาตให้คุณซื้อบิทคอยน์โดยตรงจากผู้ขายโดยไม่ต้องผ่านบุคคลที่สาม

ปัญหาสำคัญของการแลกเปลี่ยนแบบกระจายอำนาจคือมันจะไม่ได้รับการควบคุม นอกจากนี้ปริมาณการซื้อขายแบบนี้ยังคงต่ำมากเมื่อเปรียบเทียบกับการแลกเปลี่ยนและโบรกเกอร์แบบดั้งเดิม ดังนั้นหมายความว่าระดับสภาพคล่องมักไม่เพียงพอที่จะอำนวยความสะดวกในการซื้อขาย  

ราคาบิทคอยน์  

เมื่อศึกษาราคาของบิทคอยน์คุณจะสังเกตเห็นได้เลยว่าโดยทั่วไปแล้วสินทรัพย์ดิจิทัลมีการซื้อขายและเสนอราคาเป็นบาท ซึ่งไม่ต่างกับราคาสินค้าโภคภัณฑ์มากนัก เช่น ทองคำ เงิน ข้าวสาลี น้ำมัน และก๊าซธรรมชาติ 

เช่นเดียวกับสินค้าโภคภัณฑ์ชนิดแข็งและอ่อนที่กล่าวมาข้างต้น ราคาของสกุลเงินดิจิทัลอย่างบิทคอยน์ถูกกำหนดโดยอุปสงค์และอุปทาน

หมายความว่าเมื่อมีคนซื้อบิทคอยน์มากขึ้น มูลค่าของมันจะเพิ่มขึ้น แต่เมื่อแรงกดดันในการขายมีมากกว่าคำสั่งซื้อใหม่ราคาของมันจะลดลง

อีกอย่างหนึ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับราคาของบิทคอยน์คือมันไม่ทำการค้าในการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์ โดยมันทำงานตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิงกับหุ้นแบบดั้งเดิม ซึ่งมีการจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่มีการควบคุมจากส่วนกลาง

เพราะเหตุนี้คุณจะสังเกตเห็นว่าราคาบิทคอยน์อาจจะผันผวนเล็กน้อยในการแลกเปลี่ยนต่าง ๆ ในเวลาเพียงไม่กี่นาที และช่องว่างในการกำหนดราคาจะถูกได้ประโยชน์จากผู้กำหนดตลาดอย่างรวดเร็ว  

การคาดการณ์ราคาของบิทคอยน์

ถ้าคุณทำการวิจัยการทำนายราคาบิทคอยน์คุณจะมีตัวเลือกมากมาย เช่น อินเตอร์เน็ตเต็มไปด้วยการวิเคราะห์ว่าราคาของบิทคอยน์นั้นมีแนวโน้มว่าจะไปในทิศทางใดในอนาคตอันใกล้นี้

อย่างไรก็ตามอย่าพลาดไปกับมัน การทำนายบิทคอยน์ เกิดขึ้นไม่บ่อยนัก ยิ่งไปกว่านั้นในขณะที่คุณจะเห็นเกี่ยวกับบทความที่อธิบายว่าบิทคอยน์ ถูกตั้งค่าให้มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างเท่าเทียมกัน คุณจะเห็นว่าการคาดเดาราคาที่โต้เถียงกันในเรื่องที่ตรงกันข้าม

ด้วยเหตุนี้แทนที่จะมุ่งเน้นไปที่การคาดเดาราคาบิทคอยน์ วิธีที่ดีที่สุดคือเข้าหาสกุลเงินดิจิทัลผ่านกลยุทธ์ระยะยาว

อีกนัยหนึ่งคือหากคุณเชื่อว่าบบิทคอยน์จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเวลาผ่านไป การถือครองมันในระยะยาวจะช่วยให้คุณสามารถขจัดความผันผวนของราคาที่พุ่งสูงขึ้นได้ 

ช่วงไหนที่ควรซื้อบิทคอยน์?

เราได้กล่าวไว้ข้างตันก่อนหน้านี้ว่าแทนที่จะพยายามแบ่งเวลาให้ตลาด ให้พิจารณาต้นทุนเฉลี่ยของการลงทุนจะเป็นการดีที่สุดที่ของคุณในการลงทุน

ในรูปแบบพื้นฐานที่สุด หมายถึงการทำตามกำหนดการลงทุนในการซื้อปกติที่มีขนาดเล็กลง ตัวอย่างเช่น คุณอาจพิจารณาซื้อบิทคอยน์มูลค่า 10,854 บาท ทุกสิ้นเดือน หรือบิทคอยน์มูลค่า 2,713 บาททุกสัปดาห์ 

ต่อไปนี้คือตัวอย่างสั้น ๆ เพื่อทำให้เข้าในง่ายขึ้น:

 • นเดือนที่ 1 คุณซื้อบิทคอยน์ มูลค่า 10,854 บาท ในราคาโทเค็นที่ 1.4 ล้านบาท 
 • ในเดือนที่ 2 คุณซื้อบิทคอยน์มูลค่า 10,854 บาท ในราคาโทเค็น 1.8 ล้านบาท 
 • ในเดือนที่ 3 คุณซื้อมูลค่า 10,854 บาท ของ Bitcoin ที่ราคาโทเค็น 1,085,445 บาท
 • ในเดือนที่ 4 คุณซื้อบิทคอยน์ มูลค่า 10,854 บาท ที่ราคาโทเค็น 1,085,445 บาท

จากการลงทุนสี่เดือนของคุณที่ 10,854 บาทตอนนี้คุณมีราคาซื้อเฉลี่ย 1.3 ล้านบาท ข้อดีของการเฉลี่ยต้นทุนบาทคือ คุณกำลังติดตามความเชื่อมั่นของตลาดในวงกว้างในช่วงเวลาหนึ่ง

กล่าวคือเมื่อบิทคอยน์อยู่ในช่วงขาลง คุณจะลดต้นทุนเฉลี่ยของพอร์ตการลงทุนของคุณผ่านการซื้อที่ถูกกว่า ในทางกลับกัน เมื่อบิทคอยน์ อยู่ในแนวโน้มขาขึ้น คุณจะลงทุนเมื่อราคาสูงขึ้น

การซื้อ BTC Dip

เราได้พูดถึงการซื้อ Dip ก่อนหน้านี้แล้ว โดยสรุปนี่เป็นวิธีที่นักลงทุนบางคนมองหาเวลาในตลาด

โดยเฉพาะถ้าคุณพิจารณาที่จะซื้อบิทคอยน์ในช่วงที่มีแนวโน้มลดลงด้วยมุมมองของการจ่ายราคาต้นทุนที่ต่ำกว่า 

อย่างไรก็ตามเช่นเดียวกับในตลาดหุ้นแบบดั้งเดิม โดยประวัติศาสตร์ชี้ให้เห็นว่าการเฉลี่ยต้นทุนมีประสิทธิภาพมากขึ้นจากมุมมองของผลกำไรมากกว่าการซื้ออย่างต่อเนื่อง

นี่เป็นเพราะว่าเมื่อบิทคอยน์ผ่านแนวโน้มขาขึ้นเป็นเวลานาน คุณอาจพลาดโอกาสได้ สุดท้ายแล้วคุณจะไม่ซื้ออีกจนกว่าราคาจะลดลงอีกครั้ง

วิธีซื้อบิทคอยน์อย่างปลอดภัย

มันมีหลายวิธีที่ทำให้คุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณจะซื้อบิทคอยน์อย่างปลอดภัย ไม่เพียงแค่ในแง่ของการใช้โบรกเกอร์ที่มีการควบคุมเพื่อดำเนินการซื้อของคุณให้เสร็จสมบูรณ์ แต่ในแง่ของความปลอดภัยของกระเป๋า crypto wallet ด้วย

นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เพื่อซื้อและถือบิทคอยน์อย่างปลอดภัย

โบรกเกอร์ที่มีการควบคุม

มันแน่นอนอยู่แล้วว่าวิธีที่ปลอดภัยที่สุดในการซื้อบิทคอยน์ออนไลน์คือผ่านนายหน้าออนไลน์ที่มีการควบคุม

eToro เป็นแพลตฟอร์มที่ได้รับการควบคุมและทำให้การซื้อขายบิทคอยน์ของคุณนั้นมีความปลอดภัย 

เมื่อใช้โบรกเกอร์ที่มีการควบคุมคุณจะไม่สามารถซื้อ บิทคอยน์โดยไม่ต้องเปิดเผยตัวตนไม่ได้ เนื่องจากนายหน้าที่จะต้องปฏิบัติตามระเบียบการต่อต้านการฟอกเงินโดยการยืนยันตัวตนของคุณ

โดยสามารถทำได้โดยง่ายโดยการอัปโหลดสำเนาบัตรประจำตัวที่ทางราชการออกให้

ระวังค่าธรรมเนียม

ในการซื้อบิทคอยน์ในแต่ละครั้งคุณต้องทำการอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขรวมไปถึงอัตราค่าธรรมเนียมในแน่ชัด เพราะบางครั้งการซื้อบิทคอยน์ของคุณอาจจะมีค่าทำเนียมที่สูงมาก ๆ ควรพิจารณาก่อนทำการซื้อ

สิ่งที่สำคัญที่สุดในหารมองหาสำหรับค่าธรรมเนียม:

 • คอมมิชชั่น: คอมมิชชั่นคือค่าธรรมเนียมที่คุณจะต้องจ่ายให้โบรกเกอร์สำหรับทำการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล โดยทั่วไปจะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ 
 • สเปรด: ค่าธรรมเนียมของสินทรัพย์นี้ยากต่อการประเมินขึ้นอยู่กับแต่ละแพลตฟอร์ม ตัวอย่าง  บน eToro เริ่มที่ 0.75%
 • บัตรเดบิต/เครดิต: ถ้าคุณตัดสินใจซื้อบิทคอยน์ด้วยบัตรเดบิต/เครดิต คุณจะต้องจ่ายค่าธรรมเนียมระหว่าง 3-5% กับโบรกเกอร์ที่คุณเลือก โดยคุณสามารถหลีกเลี่ยงค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมได้มั้งหมดด้วยการฝากเงินด้วยสกุลเงินดอลลาร์บน eToro  

นอกจากนี้ค่าธรรมเนียมนี้มักจะไม่ได้เป็นเพียงโฆษณา แต่จะคิดค่าธรรมเนียมเป็นจำนวนบิทคอยน์ทั้งหมดที่คุณจะได้รับแทน

ตัวอย่างเช่น ราคาจริงของตลาดอยู่ที่ 1.4 ล้านบาท และบิทคอยน์ ATM เรียกค่าธรรมเนียม  20% คุณจะต้องจ่ายจริงอยู่ที่ 1.7 ล้านบาท ต่อโทเค็น เพราะฉนั้นคุณจะต้องรอให้บิทคอยน์ของคุณขึ้นไปอีก 20% เพื่อไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม

การเก็บรักษา  

เมื่อคุณซื้อบิทคอยน์สำเร็จแล้วคุณต้องตัดสินใจว่าคุณตั้งใจจะจัดเก็บโทเค็นของคุณอย่างไร นอกเหนือจากข้อยกเว้นแปลก ๆ เช่น Coinmama คุณจะมีตัวเลือกในการทิ้งโทเค็นบิทคอยน์ ของคุณบนแพลตฟอร์มที่คุณทำการซื้อ

นี่อาจจะเป็นตัวเลือกที่ปลอดภัยและสะดวกสบายหากคุณใช้โบรกเกอร์ที่ได้รับการควบคุมและเชื่อถือได้ เช่น eToro หรือ Coinbase อย่างไรก็ตามถ้าคุณทิ้งโทเค็นของคุณไว้บนแพลตฟอร์มที่ไม่มีใบอนุญาต แสดงว่าคุณเงินทุนของคุณกำลังอยู่ในความเสี่ยง

ตัวอย่างเช่น ในปี 2564 เพียงปีเดียวคาดว่าสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่ากว่าพันล้านล้านบาทถูกขโมยจากทั้งการแลกเปลี่ยนแบบรวมศูนย์และแบบกระจายอำนาจ

ความปลอดภัยของกระเป๋าเงินบิทคอยน์

ถึงแม้ว่าการเก็บโทเค็นบิทคอยน์ของคุณเก็บไว้ที่โบรกเกอร์ที่มีการควบคุม เช่น eToro อาจจะเป็นตัวเลือกการจัดเก็บข้อมูลที่ดีที่สุด แต่บางคนอาจจะต้องการควบคุม 100% ในสินทรัพย์ดิจิทัลของคุณ หากเป็นกรณีนี้คุณอาจจะต้องถอนโทเค็นของคุณไปยังกระเป๋าเงินส่วนตัว

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้กระเป๋าเงินประเภทใด (มือถือ เดสก์ท็อป ฯลฯ) คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณปฏิบัติตามชุดของโปรโตคอลความปลอดภัย ซึ่งรวมถึงการสร้างรหัสผ่าน/รหัส PIN ที่รัดกุม และตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณได้จดคีย์ส่วนตัวไว้บนกระดาษในที่ที่ปลอดภัย

นอกจากนี้คุณควรหลีกเลี่ยงการคลิกลิงก์ที่ไม่รู้จักบนอุปกรณ์ที่คุณเก็บ กระเป๋า bitcoin เอาไว้

วิธีซื้อบิทคอยน์

เก็บรักษาเงินให้เหมาะสม  

เคล็ดลับอีกอย่างเพื่อให้แน่ใจว่าคุณซื้อบิทคอยน์ได้อย่างปลอดภัยคือการใช้เงินของคุณอย่างเหมาะสม พูดง่ายๆ ก็คืออย่าลงทุนมากเกินกว่าที่คุณจะสามารถเสียได้

ในกรณีนี้คุณจะต้องใช้โบรกเกอร์ที่รองรับเงินฝากขั้นต่ำจำนวนเล็กน้อยและการลงทุนต่ำ ตัวอย่างเช่น ที่ eToro คุณต้องฝากเงินและลงทุน 340 บาทในบิทคอยน์ 

คุณสามารถซื้อบิทคอยน์โดยไม่มี ID ได้หรือไม่?  

อย่างที่เราได้กล่าวได้ก่อนหน้านี้ว่าการใช้โบรกเกอร์ที่มีการควบคุมเพื่อซื้อบิทคอยน์ออนไลน์ คุณจะต้องผ่านกระบวนการตรวจสอบตัวตนโดยอัปโหลดสำเนาบัตรประจำตัวที่ทางราชการออกให้

นี่เป็นกรณีของการแลกเปลี่ยนที่ไม่มีการควบคุมซึ่งรับเงินฝากในรูปของเงินบาท จากที่กล่าวมาการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลจำนวนมากทำให้คุณสามารถซื้อขายได้โดยไม่เปิดเผยตัวตน ข้อแม้เดียวที่นี่คือคุณจะต้องฝากเงินด้วยสกุลเงินดิจิตอล

นั่นหมายความว่าในการซื้อบิทคอยน์โดยไม่มีเอกสารยืนยัน คุณจะต้องเติมเงินในบัญชีของคุณด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น เช่น Ethereum จากนั้น คุณจะต้องสลับโทเค็น ETH ของคุณเป็นบิทคอยน์

วิธีซื้อบิทคอยน์ออนไลน์พร้อมตัวอย่าง   

หากคู่มือ Quickfire ฉบับก่อนหน้าเกี่ยวกับวิธีการซื้อบิทคอยน์นั้นไม่ซับซ้อนเพียงพอสำหรับคุณ ด้านล่างนี้เราจะอธิบายกระบวนการทีละขั้นตอนโดยละเอียด 

ขั้นตอนที่ 1: เปิดบัญชี

ก่อนอื่นคุณต้อง ลงทะเบียนบัญชีกับ eToro ก่อนโดยจำเป็นต้องป้อนข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับตัวตนของคุณ เช่น ชื่อ วันเกิด และสัญชาติของคุณ

คุณต้องป้อนข้อมูลและยืนยันที่อยู่อีเมลและหมายเลขโทรศัพท์มือถือของคุณด้วย

วิธีซื้อบิทคอยน์

ขั้นตอนที่ 2: อัปโหลด ID

กล่าวอีกครั้งคือในการใช้โบรกเกอร์ออนไลน์ที่ได้รับการควบคุม เช่น eToro คุณจะสามารถเข้าถึงการฝากและถอนเงินในสกุลเงินบาท

อย่างไรก็ตามนั่นหมายความว่าคุณต้องอัปโหลดสำเนาบัตรประจำตัวที่ทางราชการออกให้ เมื่อคุณอัปโหลดสำเนาที่ชัดเจนของเอกสารของคุณ eToro จะสามารถตรวจสอบได้ทันที

ขั้นตอนที่ 3: การฝากเงิน 

ตอนนี้คุณก็สามารถฝากเงินเข้าบัญชี eToro ของคุณได้ ด้วยโบรกเกอร์ที่รองรับวิธีการชำระเงินมากมายทั้งผ่าน บัญชีธนาคาร ผ่าน Paypal และอื่น ๆ อีกมากมาย

ขั้นตอนที่ 4: ค้นหาบิทคอยน์ 

ในแถบค้นหา – ซึ่งอยู่ที่ด้านบนของหน้าจอ ให้ป้อน ‘BTC’

วิธีซื้อ bitcoin

เมื่อคุณเห็นบิทคอยน์ปรากฏขึ้นใต้แถบค้นหา ซึ่งแสดงในภาพด้านบน คุณสามารถคลิกที่ปุ่ม ‘ซื้อขาย’

ขั้นตอนที่ 5: ซื้อบิทคอยน์

และขั้นตอนสุดท้ายคุณสามารถทำการสั่งซื้อบิทคอยน์ได้แล้วที่ eToro โดยราคาขั้นต่ำอยู่ที่ 340 บาท

วิธีซื้อบิทคอยน์

 ‘เมื่อคุณกดปุ่ม ‘เปิดการซื้อขาย’ แล้ว eToro จะดำเนินการซื้อขายของคุณทันที และโทเค็นจะถูกเพิ่มลงในพอร์ตของคุณทันที

วิธีขายบิทคอยน์

ถ้าคุณตัดสินใจที่จะทิ้งโทเค็นบิทคอยน์ไว้ในบัญชี eToro ของคุณ ขั้นตอนการถอนเงินก็จะดำเนินการทันที สิ่งที่คุณต้องทำคือสร้างคำสั่งขายจากภายในพอร์ตของคุณ ซึ่งคุณสามารถทำได้โดยคลิกที่ปุ่มกากบาทสีแดงที่อยู่ถัดจากการลงทุนบิทคอยน์ของคุณ

จากนั้นคุณสามารถคลิกที่ปุ่ม ‘ปิดการซื้อขาย’ ในขั้นตอนนี้ eToro จะขายโทเค็นของคุณทันที และเพิ่มเงินสดที่ได้รับไปยังยอดคงเหลือในบัญชีของคุณ ซึ่งคุณสามารถถอนออกได้ทันที

ในทางกลับกันหากปัจจุบันคุณมีบิทคอยน์เก็บไว้ในกระเป๋าเงินส่วนตัว เพื่อที่จะถอนเงินออก คุณจะต้องโอนโทเค็นไปยังการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลก่อน

ดังนั้นเมื่อคุณรู้วิธีซื้อและขายบิทคอยน์แล้ว คุณอาจจะต้องการอ่านคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีใช้ Bitcoin ซื้อของออนไลน์ ฉบับปี 2023

ข่าวล่าสุดของบิทคอยน์

สุดท้ายนี้มาดูข่าวบิทคอยน์ล่าสุดประจำสัปดาห์ที่เริ่มในวันที่ 25 กันยายน 2023 กัน เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการพัฒนาที่สำคัญหรือการเคลื่อนไหวของราคา:

 • มูลค่าของ BTC เพิ่มขึ้น 0.32% เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยขณะนี้เหรียญซื้อขายอยู่ที่ 26,600 ดอลลาร์ ซื้อถือเป็นการปิดตลาดขาขึ้นรายสัปดาห์ครั้งที่สองติดต่อกันของ BTC หลังจากเป็นตลาดขาลงถึงสี่ครั้งติดต่อกัน
 • จากข้อมูลใหม่ กระดานแลกเปลี่ยน Coinbase ถือ Bitcoin เกือบ 5% ในอุปทานหมุนเวียน ซึ่งจากราคาปัจจุบัน การถือ Bitcoin ของ Coinbase มีมูลค่ามากกว่า 25 พันล้านดอลลาร์
 • สุดท้ายนี้ รายงานของสถาบันบริหารความเสี่ยงแนะนำว่าการขุด BTC สามารถลดการปล่อยก๊าซทั่วโลกได้ 8% ภายในปี 2030 ซึ่งจะดำเนินการโดยการแปลงก๊าซมีเทนให้เป็นก๊าซที่เป็นอันตรายน้อยลง

Bitcoin ETF Token – เหรียญ ERC-20 ที่ให้ผลตอบแทน Staking ในระดับสูง และอาจเป็นทางเลือกนอกจาก Bitcoin ที่มีโอกาสทำกำไร  

แม้ว่าบิทคอยน์จะเป็นเหรียญคริปโตที่มีมูลค่ามากที่สุดในช่วง 15 ปีมานี่ แต่เราเชื่อว่า Bitcoin ETF Token ($BTCETF) ก็เป็นอีกหนึ่งเหรียญทางเลือกที่อาจทำกำไรได้เช่นกัน 

Bitcoin ETF Token

นี่เป็นเหรียญ ERC-20 ที่เพิ่งเปิดตัวพรีเซลล์ไปไม่นาน และก็สามารถระดมทุนได้แล้วกว่า 220,000 ดอลลาร์ภายในไม่กี่วัน โอกาสในการเติบโตแบบนี้อาจถือเป็นการลงทุนที่สามารถทำกำไรได้มากกว่าบิทคอยน์เลยก็ได้ นอกจากนี้ เหรียญ Bitcoin ETF Token ยังแตกต่างจากบิทคอยน์ตรงที่จะสามารถสร้างรายได้แบบพาสซีฟได้ผ่านกลไก Staking 

จากจำนวนเหรียญทั้งหมด 2.1 พันล้านเหรียญ 25% ของเหรียญได้ถูกจัดสรรไว้เป็นรางวัล Staking โดยรางวัลเหล่านี้จะถูกแจกจ่ายหลังจากที่ Bitcoin ETF Token สามารถบรรลุจุดสำคัญทั้ง 5 จุดได้ โดยจุดสำคัญเหล่านี้จะเชื่อมโยงกับการอนุมัติ Bitcoin ETF (Exchange-Traded Fund) ที่กำลังรอดำเนินการ  

เมื่อบรรลุจุดสำคัญได้แต่ละจุด Bitcoin ETF Token ก็จะเสนอรางวัล Staking และจะเผาโทเค็น 5% ของจำนวนโทเค็นทิ้งไป โดยจุดสำคัญที่ว่านี้ ได้แก่: 

 • การอนุมัติ Bitcoin ETF แรก 
 • Bitcoin ETF ถูกเปิดตัว
 • Bitcoin ETF มีมูลค่าสินทรัพย์ภายใต้การบริหารทะลุ 1 พันล้านดอลลาร์
 • ราคา $BTC สามารถแตะ 100,000 ดอลลาร์ต่อเหรียญ
 • $BTCETF มีมู,ค่าตลาดแตะ 100 ล้านดอลลาร์ 

ดังนั้น 25% ของอุปทานโทเค็นจะถูกเผาทิ้งเมื่อจุดสำคัญเหล่านี้บรรลุผลทุกจุด โดยปัจจุบัน Bitcoin ETF Token กำลังจัดสรร 40% ของอุปทานโทเค็น 2.1 พันล้านไว้ขายในช่วงพรีเซลล์ และในตอนนี้ ราคา $BTCETF อยู่ที่ 0.005 ดอลลาร์ต่อโทเค็น ภายในรอบที่ 10 ซึ่งเป็นรอบสุดท้าย ราคาจะเพิ่มขึ้น 36% เป็น 0.0068 ดอลลาร์ต่อโทเค็น 

ระหว่างการซื้อ $BTCETF นักลงทุนสามารถคลิกตัวเลือก ‘Buy and Stake’ บนเว็บไซต์พรีเซลล์เพื่อ Stake เหรียญที่ตนถือได้โดยตรง โปรดติดตามข่าวสารของโปรเจกต์เพิ่มเติมได้ที่ Bitcoin ETF Token Whitepaper และเข้าร่วมช่อง Telegram 

เพดานเงินทุน $4.956 ล้าน
โทเค็นทั้งหมด 2.1 พันล้าน
โทเค็นในช่วงพรีเซลล์ 840 ล้าน
Blockchain เครือข่าย Ethereum
ประเภทโทเค็น ERC-20
ซื้อขั้นต่ำ ไม่มี
ซื้อด้วย USDT, ETH, BNB, MATIC, บัตรเครดิต

ไปยัง Bitcoin ETF Token

บทสรุป  

คู่มือสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานนี้ไม่มีสิ่งใดที่เหนือไปกว่าการเรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการซื้อบิทคอยน์ 

เราได้ครอบคลุมทุกขั้นตอนตั้งแต่การแลกเปลี่ยน บิทคอยน์ชั้นนำไปจนถึงการสรุปว่าควรใช้วิธีการชำระเงินแบบไหนดีที่สุด

และแน่นอนว่าเราได้แนะนำคุณเกี่ยวกับกระบวนการซื้อ บิทคอยน์ผ่านโบรกเกอร์อย่าง eToro ที่ควบคุมโดย SEC ด้วยวิธีที่ปลอดภัยและมั่นใจได้

ที่ eToro คุณสามารถใช้บัตรเดบิต/เครดิต การโอนเงินผ่านธนาคาร e-wallet เพื่อชำระค่าการลงทุนบิทคอยน์ของคุณ และข้อกำหนดการฝากขั้นต่ำเพียง 340 บาทเท่านั้น

eToro logo วิธีซื้อบิทคอยน์

สินทรัพย์ดิจิทัลเป็นผลิตภัณฑ์การลงทุนที่ไม่มีการควบคุมซึ่งมีความผันผวนสูง 

คำถามที่พบบ่อย

ฉันจะเริ่มซื้อบิทคอยน์ ได้อย่างไร?

ฉันสามารถซื้อหนึ่งบิทคอยน์ได้ไหม?

ลงทุนบิทคอยน์ดีไหม?

ฉันจะซื้อหุ้นบิทคอยน์ได้อย่างไร?

ซื้อบิทคอยน์ ที่ไหนดีสุด?

ฉันสามารถซื้ออะไรได้บ้างด้วยบิทคอยน์?

วิธีที่ถูกที่สุดในการซื้อบิทคอยน์คืออะไร?

สายเกินไปไหมที่จะซื้อบิทคอยน์?

จะซื้อและขายบิทคอยน์โดยไม่มีค่าธรรมเนียมได้อย่างไร?

ซื้อบิทคอยน์ผ่าน Paypal ได้อย่างไร?