บิทคอยน์ คริปโตเคอเรนซี่เหรียญแรกที่เข้าสู่วงการ ในช่วงปีที่ผ่านมาก bitcoin ได้เติบโตขึ้นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกทางให้แก่ altcoin อื่นๆนับร้อยเหรียญ และโปรเจกต์คริปโตอื่นๆอีกมากมาย

บทความวิเคราะห์บิทคอยน์วันนี้เราจะมาพูดถึงแนวโน้มราคาบิทคอยน์ 2023 ทั้งระยะสั้นและระยะยาว กล่าวถึงประโยชน์ใช้งาน ศักยภาพในอนาคต และที่ที่คุณสามารถลงทุนได้ในวันนี้แบบค่าธรรมเนียมต่ำ

แนวโน้มราคาบิทคอยน์ 2023

ในขณะที่เขียน ราคา Bitcoin ราวๆ 27,000 ดอลลาร์ หลังจากโมเมนตัมขาลงในปี 2022 โทเค็นได้ฟื้นขึ้นมาตั้งแต่ต้นปี 2023 เพื่อช่วยให้ภาพรวมของแนวโน้มระยะยาวของ BTC นำเสนอด้านล่างนี้คือการคาดการณ์ราคาของเราสำหรับปีต่อๆ ไป:

 • สิ้นปี 2023 – เมื่อราคาบิทคอยน์เริ่มเข้าสู่ขาขึ้น ก็จะสามารถรักษาราคาของตัวเองไว้ได้เป็นระยะเวลาหลายสัปดาห์ (หรืออาจจะเป็นเดือน) ดังนั้น หากยังมีแนวโน้มขาขึ้น เราอาจเห็นราคา BTC กลับมาที่ $30,000 ภายในสิ้นปี 2023
 • สิ้นปี 2024 – เนื่องจากเหรียญเริ่มมีโมเมนตัมและเครือข่าย lightning ยังคงขยายตัวต่อไป มันอาจจะเติบโตต่อไปในปี 2024 การยอมรับที่เพิ่มขึ้นจำนวนมากสามารถช่วยให้เหรียญราชาถึงจุดสูงสุดที่ 60,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2024
 • สิ้นปี 2025 – แนวโน้มบิทคอยน์ในไม่กี่ปีข้างหน้า แม้ว่าเหรียญ altcoin ที่น่าสนใจ อาจพัฒนาประโยชน์ใช้งานจริงได้ดีกว่าบิทคอยน์ แต่มูลค่าของบิทคอยน์ก็ยังคงอยู่ในอันดับต้นๆ เราจึงคาดว่าบิทคอยน์จะมีมูลค่าถึง $100,000 ภายในสิ้นปี 2025
 • สิ้นปี 2030 – เมื่ออัตราการใช้เหรียญคริปโตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงมีแนวโน้มว่า BTC จะได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากบรรดาผู้ทำธุรกิจในการชำระค่าสินค้าและบริการ และทำให้ราคาบิทคอยน์อาจสูงกว่า $100,000 และสูงถึง $150,000 ภายในปี 2030 นักวิเคราะห์ที่มองว่า Bitcoin จะเป็นขาขึ้นยังเชื่อว่าราคา BTC จะแตะที่ 1 ล้านดอลลาร์ได้ในอนาคตอีกด้วย
 • สิ้นปี 2040 – ขึ้นอยู่กับการยอมรับของหลายประเทศและความสามารถของบิทคอยน์ในการปรับโฉมระบบการเงินแบบดั้งเดิม ผู้ใช้จำนวนมากขึ้นจะหันมาให้ความสนใจในเหรียญนี้ เป็นผลให้อาจมีผลให้แนวโน้มบิทคอยน์มูลค่าสูงถึง 250,000 ดอลลาร์ภายในสิ้นปี 2040
🔵 ชื่อเหรียญBitcoin
💲 ราคา$41,912.80
🔆 สัญลักษณ์BTC
⏳ ราคาเปลี่ยนแปลง 1 ชม0.16%
🌕 ราคาเปลี่ยนแปลง 24 ชม0.59%
💵 มูลค่าตามราคาตลาด$820,133,244,875
🥇 อันดับ1
🌐 ปริมาณ 24 ชม$32,122,190,649
🔄 อุปทานหมุนเวียน19,567,606
💰 อุปทานทั้งหมด19,567,606

ราคาบิทคอยน์ในอดีต

ในฐานะเหรียญคริปโตแรกที่ได้รับการยอมรับ บิทคอยน์ได้ทำลายกำแพงจำนวนมากและกรุยทางสำหรับโครงการคริปโตอื่นๆ แม้ว่าจะมีเหรียญคริปโตเพิ่มขึ้นมาและมีการใช้งานที่น่าสนใจ แต่นักลงทุนจำนวนมากยังคงเลือกซื้อบิทคอยน์ เนื่องจากมีมูลค่าในตัวเอง เป็นเหรียญคริปโตน่าขุด และความผันผวนต่ำเมื่อเทียบกับเหรียญคริปโตอื่นๆ

เหรียญบิทคอยน์ แนวโน้มราคาบิทคอยน์ จะขึ้นอีกไหม

บิทคอยน์เป็นคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ peer-to-peer (P2P) ซึ่งตรวจสอบการทำธุรกรรมผ่านเทคโนโลยีบล็อคเชน แต่ในปี 2009 ที่มีการเปิดตัว BTC การใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนยังถือเป็นแนวคิดที่แตกต่างไปจากอุตสาหกรรมส่วนใหญ่

ซาโตชิ นาคาโมโตะ ผู้สร้างบิทคอยน์ได้เผยแพร่เอกสารไวท์เปเปอร์ของบิทคอยน์ในปี 2008 ซึ่งเขาได้ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการทำงานของบิทคอยน์ โดยบล็อกแรกของบิทคอยน์นั้นถูกขุดเมื่อต้นปี 2009 และเขาได้มอบการควบคุมโค้ดบิทคอยน์ให้กับนักพัฒนารายอื่นในปี 2010 และจากนั้นก็ไม่มีใครได้ยินข่าวคราวของเขาอีกเลย

ราคาของ BTC ที่มีการบันทึกไว้ครั้งแรกในเดือนกรกฎาคม 2010 อยู่ที่ $0.0008 นักลงทุนที่ต้องการซื้อคริปโตเคอเรนซี่และเปิดรับเทคโนโลยีใหม่นี้ช่วยผลักดันราคาบิทคอยน์ในปีต่อๆ มา โดยราคา BTC ได้พุ่งแตะ $250 ในปี 2013 แต่บิทคอยน์เริ่มได้รับความนิยมอย่างกว้างขวางจริงๆ ก็ในช่วงกลางปี 2017

ประวัติราคาบิทคอยน์ได้เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจถึง 2,300% ในตลอดครึ่งหลังของปี 2017 ซึ่งราคาทะลุไปถึง $19,000 แต่หลังจากนั้นก็เกิดภาวะตลาดซบเซาที่กินเวลานาน ซึ่งบิทคอยน์ได้สูญเสียมูลค่าไปประมาณ 85% โดยการเคลื่อนไหวของราคาบิทคอยน์ที่แท้จริงนั้นเริ่มขึ้นในช่วงปลายปี 2020

ราคาบิทคอยน์ในอดีต

ตั้งแต่เดือนกันยายน 2020 ถึงเมษายน 2021 ราคาบิทคอยน์เพิ่มขึ้นกว่า 540% โดยแตะระดับสูงสุดที่ $64,700 และไม่นานหลังจากที่ราคาตกลงมาสั้นๆ ราคาบิทคอยน์ก็พุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ $68,789 ตามรายงานของ CoinMarketCap แต่สุดท้ายราคาก็ลดลงกว่า 70%

ต่อไปนี้คือภาพรวมของประเด็นแนวโน้มบิทคอยน์ วันนี้ที่เราได้พูดถึงจนถึงตอนนี้:

 • ซาโตชิ นาคาโมโตะเผยแพร่เอกสารไวท์เปเปอร์ในเดือนตุลาคม 2008
 • รหัสแบบโอเพนซอร์ซของบิทคอยน์เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคม 2009
 • ราคาบิทคอยน์ที่บันทึกครั้งแรกอยู่ที่ $0.0008 ในเดือนกรกฎาคม 2010
 • ราคาบิทคอยน์แตะระดับสูงสุดที่ $19,000 ในปี 2017
 • เกิดภาวะตลาดซบเซาหลังจากราคาสูงสุด และบิทคอยน์ได้สูญเสียมูลค่าไป 85%
 • ราคาบิทคอยน์ฟื้นตัวและทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ $68,789 ในเดือนพฤศจิกายน 2021

แนวโน้มราคาบิทคอยน์ 2023

หากมองไปในอนาคต ของแนวโน้มบิทคอยน์ 2023? ตามที่ระบุไว้ก่อนหน้านี้ altcoin จำนวนมากได้เปิดตัวในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อใช้ประโยชน์จากความสำเร็จของบิทคอยน์ โดย altcoin เหล่านี้จำนวนมากก็ได้รับการขนานนามว่า ‘เหนือกว่า’ เหรียญ BTC ในด้านความเร็วและความสามารถในการขยายเครือข่าย

ในแง่วัตถุประสงค์ ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องจริงที่ Ethereum ถูกมองว่าเป็นเหรียญคริปโตที่น่าลงทุน เนื่องจากใช้เทคโนโลยี Blockchain ในรูปแบบที่ทันสมัยกว่าบิทคอยน์ นอกจากนี้ เครือข่ายอื่นๆ ยังได้เริ่มเปลี่ยนจากกลไก ‘Proof-of-Work’ (PoW) ของ Bitcoin ไปเป็นอัลกอริทึม ‘Proof-of-Stake’ (PoS) ซึ่งขยายเครือข่ายได้มากกว่าและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์บิทคอยน์วันนี้ แม้ว่าเทคโนโลยีของบิทคอยน์อาจจะล้าสมัยไปแล้ว แต่เหรียญก็ยังคงมีการเติบโตในการนำไปใช้เป็นวิธีการชำระเงินทั่วโลก นั่นคือเหตุผลที่เว็บไซต์วิเคราะห์ราคาหลายแห่งมองว่ามูลค่าบิทคอยน์จะเพิ่มขึ้นในปีหน้า ตัวอย่างเช่น CoinCodex ประมาณการว่าราคาของบิทคอยน์จะสูงถึง $30,121 ภายในสิ้นปี 2023

แนวโน้มราคาบิทคอยน์ 2023

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น ประเทศกำลังพัฒนาสองประเทศก็ได้ยอมรับบิทคอยน์เป็นสกุลเงินอย่างเป็นทางการแล้ว และธุรกิจขนาดเล็กหลายแห่งก็ยอมรับบิทคอยน์ในการชำระค่าสินค้าและบริการของตน

ตู้เอทีเอ็ม Bitcoin ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน ทำให้ผู้ใช้สามารถฝากเงินสดและซื้อ BTC (หรือสกุลเหรียญคริปโตอื่นๆ ) โดยใช้ตู้กดเงินจริง จากนั้นเหรียญที่ซื้อจะถูกส่งไปยัง crypto wallet ของผู้ใช้ผ่านรหัส QR ซึ่งเป็นวิธีที่ง่ายและรวดเร็วในการซื้อเหรียญคริปโต ตามรายงาน ปัจจุบันมีตู้ ATM บิทคอยน์มากกว่า 30,000 เครื่องทั่วโลก

ความแพร่หลายนี้จะช่วยให้บิทคอยน์เติบโตอย่างต่อเนื่องเมื่อเวลาผ่านไป นอกจากนี้ นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์ว่าบิทคอยน์และเหรียญคริปโตอื่นๆ จะแยกออกจากกลไกตลาดแบบดั้งเดิมเท่านั้น โดยเหรียญคริปโตยังได้รับการขนานนามว่าเป็น ‘การป้องกันเงินเฟ้อ’ ที่มีศักยภาพซึ่งทำงานได้ดีขึ้นเมื่อเศรษฐกิจแย่ลง

โดยการลดปริมาณรางวัลจากการขุดลงครึ่งหนึ่งของบิทคอยน์ครั้งต่อไปคาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงต้นปี 2024 และเมื่อการยอมรับเพิ่มขึ้น ประกอบกับจำนวนรางวัลที่ลดลง บิทคอยน์ก็อาจมีราคาสูงขึ้น ซึ่งเป็นสาเหตุที่การคาดการณ์แนวโน้มราคา 2023 ประมาณการว่าเหรียญสามารถทดสอบจุดสูงสุดใหม่และมีมูลค่ามากพอๆ กัน เป็น 30,000 ดอลลาร์ ณ จุดนี้

แนวโน้มราคาบิทคอยน์ปี 2024

ในขณะที่เขียน หลายคนตั้งคำถามว่าบิทคอยน์ จะขึ้นอีกไหม กราฟราคาบิทคอยน์อาจดูไม่ค่อยดีนัก แต่เหรียญยังคงมีโอกาสทำกำไรในปีต่อๆ ไป โดยหนึ่งในตัวขับเคลื่อนมูลค่าหลักของบิทคอยน์ที่มุ่งหน้าสู่ปี 2024 คือการเติบโตของ Lightning Network โปรโตคอลการชำระเงินเลเยอร์ 2 ของบิทคอยน์

Coinbase อธิบายว่า Lightning Network จะให้ผู้ใช้สามารถส่งและรับ BTC ได้อย่างรวดเร็วและราคาถูกโดยการย้ายธุรกรรมออกจาก Blockchain หลัก สิ่งนี้ช่วยให้ Blockchain หลักทำงานได้เร็วขึ้นและมีประโยชน์เพิ่มเติมในการทำให้การชำระเงินด้วยบิทคอยน์น่าสนใจยิ่งขึ้น

Bitcoin Lightning Network แนวโน้มราคาบิทคอยน์

ความนิยมของเครือข่าย Lightning สามารถเห็นได้ในประเทศเอลซัลวาดอร์ที่ใช้เหรียญคริปโตเป็นหลัก ซึ่งทำให้บิทคอยน์ถูกกฎหมายในปี 2021 รัฐบาลเอลซัลวาดอร์ได้สร้าง Crypto Wallet ที่เข้ากันได้กับเครือข่าย Lightning สำหรับพลเมืองของตน ซึ่งทำให้การชำระเงิน BTC เป็นสากลมากขึ้น

เมื่อบุคคลและธุรกิจเริ่มเข้าใจถึงความสามารถของ Lightning Network สิ่งนี้จะช่วยให้ราคา BTC มั่นคงขึ้นในฐานะช่องทางการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโต ด้วยเหตุนี้ แนวโน้มราคาบิทคอยน์ของเราในปี 2024 ก็ได้คาดการณ์ว่าเหรียญจะมีมูลค่า 60,000 ดอลลาร์

แนวโน้มบิทคอยน์ระยะยาว – การคาดการณ์ราคาในปี 2025

ในขณะที่เขียนบทความ แนวโน้มราคาขาลงอย่างต่อเนื่องของบิทคอยน์ได้ทำให้หลายคนคาดเดาว่าบิทคอยน์อาจเป็นหนึ่งในCryptocurrency ที่ถูกประเมินค่าต่ำกว่าที่ควรจะเป็นในตลาด เพราะบิทคอยน์ยังคงเป็นตัวเลือกที่ ‘น่าสนใจ’ มากที่สุด เนื่องจากมูลค่าตามราคาตลาดและความผันผวนค่อนข้างต่ำ

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่อาจส่งผลกระทบต่อราคาบิทคอยน์ในปีหน้าคือการเปิดตัว ETF Bitcoin ที่รอมานาน ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ถูกยกเลิกโดยสำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ เนื่องจากความกังวลว่าตลาดคริปโตนั้นยังไม่มีการควบคุมจากหน่วยงานใด

แนวโน้มราคา bitcoin แนวโน้มราคาบิทคอยน์ 2023 วิเคราะห์บิทคอยน์ คาดการณ์ราคาบิทคอยน์

Grayscale Investments ยังคงพยายามและเกลี้ยกล่อมก.ล.ต. ของสหรัฐฯ ว่าขณะนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่จะอนุญาตให้มีการลงทุนประเภทนี้ ในขณะที่บริษัทอื่นๆ (เช่น ARK Invest ขอเคธี่ วู้ด) เพิ่งยื่นคำขอ โดยหาก ETF ได้รับอนุญาตให้เปิดตัว ก็จะส่งผลต่อราคาบิทคอยน์โดยตรง

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงเรื่องของเวลาก่อนที่จะมี Bitcoin ETF แบบสปอต ซึ่งช่วยเพิ่มการเข้าถึงการลงทุน BTC สำหรับผู้ค้าจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ การคาดคะเนแนวโน้มราคาบิทคอยน์ของเราในปี 2025 จึงมองว่า BTC จะมีมูลค่าถึง $100,000 ภายในสิ้นปีนั้น

สินทรัพย์คริปโตมีความผันผวนสูงและไม่มีการควบคุม

แนวโน้มราคาบิทคอยน์ปี 2030

มาต่อกันที่แนวโน้มราคาบิทคอยน์ในระยะยาว ซึ่งอย่างที่รู้กันว่า ราคาบิทคอยน์มีแนวโน้มที่จะมาจากกรณีการใช้งานจริงและการเก็งกำไรร่วมกัน บริษัทซื้อขายคริปโตที่ดีที่สุดทุกแห่งต่างก็เสนอบิทคอยน์เป็นสินทรัพย์ที่ซื้อขายได้ นอกจากนี้ แพลตฟอร์มอื่นๆ (เช่น PayPal และ Cash App) ได้เสนอการลงทุนในบิทคอยน์ที่ช่วยเพิ่มการเข้าถึงมากยิ่งขึ้น

บิทคอยน์กับ paypal

เนื่องจากการลงทุนแบบ “ดั้งเดิม” ให้ผลตอบแทนต่ำอย่างต่อเนื่อง นักลงทุนจำนวนมากจึงมุ่งความสนใจไปที่ตลาดคริปโต เนื่องจากศักยภาพในการสร้างผลตอบแทนที่เหนือตลาด หลักฐานของผลตอบแทนที่น่าทึ่งคือการเติบโต 302.8% ที่บิทคอยน์เคยทำไว้ในปี 2020 เพียงปีเดียว

โดยรวมแล้ว มีแนวโน้มว่าการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่จะยังคงพัฒนามากขึ้นในปีต่อๆ ไป ด้วยเหตุนี้ การทำนายราคาบิทคอยน์ในปี 2030 ของเราจึงคาดการณ์ว่าเหรียญจะไปถึงราคา $150,000

อย่างไรก็ตาม ผู้ที่เชื่อมั่นในบิทคอยน์มากที่สุดคาดการณ์ว่าราคา BTC จะสูงขึ้นมาก โดยมีความเชื่อมั่นอย่างมากว่ามูลค่าเหรียญดังกล่าวอาจสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์ในอีกสิบปีข้างหน้า

ตัวอย่างเช่น Cathie Wood จาก Ark Invest เชื่อว่า Bitcoin จะขึ้นไปแตะมูลค่าที่ 1 ล้าน USD และขึ้นไปแตะที่ราคา 1.5 ล้าน USD ในปี 2030 

แนวโน้มราคาบิทคอยน์ปี 2040

กำลังมองหาแนวโน้มราคาบิทคอยน์ในระยะยาวอยู่หรือเปล่า? ราคาบิทคอยน์ในปี 2009 ถึง 2018 มีความผันผวนสูง เนื่องจากสภาพคล่องต่ำและการขาดความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับเหรียญคริปโต หมายความว่าการซื้อขาย BTC ส่วนใหญ่ถูกจำกัดไว้เฉพาะคนกลุ่มเล็กๆ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้บิทคอยน์ก็ได้เข้าสู่กระแสหลักแล้วและกำลังจะยังคงอยู่ต่อไป โดยนักลงทุนต่างสงสัยว่าราคาของ BTC จะไปถึงจุดไหนในอีก 10-20 ปีข้างหน้า

นักลงทุนเหรียญคริปโตส่วนใหญ่ทำการศึกษาว่าจะลงทุนอะไรดีตอนนี้ ซึ่งจะโน้มเอียงไปทาง BTC เสียส่วนใหญ่ เนื่องจากเข้าถึงได้ง่ายที่สุดและมีระดับความน่าเชื่อถือสูงสุด นอกจากนี้ บิทคอยน์ยังคงเป็นเหรียญคริปโตที่มีการกระจายอำนาจมากที่สุดในตลาด เนื่องจากโปรเจกต์อื่นๆ หลายแห่งได้รวมอำนาจมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

Bitcoin 2040 prediction แนวโน้มราคา btc

นี่เป็นข้อดีเนื่องจากหมายความว่า BTC จะไม่ได้รับผลกระทบจากกฎระเบียบมากเท่ากับโปรเจกต์อื่นๆ ในความเป็นจริงแล้ว กฎระเบียบของตลาดคริปโตนั้นอาจส่งผลดีต่อบิทคอยน์ เนื่องจากหลายๆ โปรเจกต์อาจจะต้องเปลี่ยนแนวทางของตน หรือแม้กระทั่งลบกรณีการใช้งานบางอย่างออกไป หาก BTC สามารถหลีกเลี่ยงการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ได้ ก็อาจจะทำให้เหรียญนั้นน่าดึงดูดยิ่งขึ้น

เมื่อรวมปัจจัยเหล่านี้เข้ากับความนิยมที่เพิ่มขึ้นของบิทคอยน์ในตลาดการเงินแบบดั้งเดิม ก็อาจจะเห็นปลายทางความสำเร็จที่ชัดเจนยิ่งขึ้นในระยะยาว แม้ว่า BTC อาจไม่แสดงให้เห็นถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในปีก่อน แต่ราคาบิทคอยน์ในปัจจุบันจะได้รับประโยชน์อย่างไม่ต้องสงสัยจากการยอมรับที่มากขึ้นในปีต่อๆ ไป

ด้วยเหตุนี้ แนวโน้มราคาบิทคอยน์ปี 2040 ของเราจึงคาดการณ์ว่าเหรียญจะมีมูลค่าถึง 250,000 ดอลลาร์ ซึ่งจะเพิ่มขึ้น 1,386% จากราคาวันนี้

แนวโน้มราคาสูงสุดและต่ำสุดของบิทคอยน์

ข้อมูลด้านล่างนี้คือแนวโน้มราคา bitcoin สูงสุดและต่ำสุดที่นักลงทุนอาจต้องการจับตามอง

ปี แนวโน้มราคาสูงสุด แนวโน้มราคาต่ำสุด
2022 $32,000 $17,000
2023 $69,000 $37,000
2025 $80,000 $60,000
2030 $120,000 $98,000
2040 $250,000 $100,000

บิทคอยน์เอาไว้ทำอะไร?

หลายคนมองว่าบิทคอยน์เป็นเหรียญคริปโตที่ดีที่สุด pantip บิทคอยน์ยังคงเป็นที่ชื่นชอบของนักลงทุนต่างๆ และยังมีกรณีใช้งานอีกมาก และอาจจะมีการนำมาใช้เป็นสกุลเงินแบบ Virtual ก็เป็นได้ อ้างอิงจาก BBC

วิธีการชำระเงิน

กรณีการใช้งานหลักของบิทคอยน์คือการเป็นวิธีการชำระเงิน เนื่องจากเครือข่ายของบิทคอยน์มีการกระจายอำนาจทั้งหมด จึงสามารถชำระเงินได้โดยแทบไม่ต้องระบุชื่อ ข้อมูลที่เปิดเผยต่อสาธารณะเพียงอย่างเดียวคือที่อยู่กระเป๋าเงินที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมเท่านั้น

นอกจากนี้ บิทคอยน์ไม่มีการเก็บค่าธรรมเนียมใดๆ ในการโอนเงินระหว่างประเทศ และการโอนเงินนั้นใช้เวลาเร็วกว่ามาก เนื่องจากไม่จำเป็นต้องได้รับอนุญาตจากหน่วยงานส่วนกลาง

รางวัลตอบแทนจากการขุด

เนื่องจากฉันทามติแบบ ‘Proof-of-Work’ ของ Bitcoin จึงจำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ขั้นสูงในการตรวจสอบธุรกรรมที่เกิดขึ้นบนเครือข่าย เพื่อเป็นการตอบแทนการจัดหาฮาร์ดแวร์นี้ ‘ผู้ขุด’ จะได้รับรางวัลเป็น BTC โดยนักขุดบิทคอยน์จะได้รับรางวัล 6.25 BTC ทุกครั้งที่พวกเขาเพิ่มบล็อกในบล็อกเชนสำเร็จ

ขุด bitcoin

การเก็งกำไร

แนวคิดของการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ยังค่อนข้างใหม่เมื่อเทียบกับการลงทุนในหุ้นและพันธบัตร แต่อัตราการลงทุนนั้นก็เพิ่มขึ้นทุกปี

ไม่ใช่เรื่องแปลกที่บิทคอยน์จะสร้างผลตอบแทนเป็นตัวเลขสองหลักภายในวันเดียว ซึ่งหาได้ยากในตลาดทุน และนักลงทุนที่ซื้อหุ้นเองก็ยอมรับว่า BTC นั้นยอดเยี่ยมสำหรับการกระจายความเสี่ยง เนื่องจากมีความยืดหยุ่นสูงในช่วงเวลาที่ตลาดเกิดความผันผวน เช่น ในช่วงการระบาดของโรคโควิด 19

ประโยชน์ในอนาคตของบิทคอยน์จะส่งผลต่อราคาได้อย่างไร?

แนวโน้มราคาบิทคอยน์ในระยะยาวจะต้องคำนึงถึงประโยชน์ในอนาคตของเหรียญ แม้ว่าบิทคอยน์จะเป็นตัวเก็บมูลค่า เนื่องจากมีอุปทานจำกัด อ้างอิงข้อมูลจาก Yahoo Finance แต่ก็มีศักยภาพในการพัฒนากรณีการใช้งานเพิ่มเติม เมื่อรวมเข้ากับฐานะ ‘เหรียญคริปโตสกุลแรก’ และความน่าเชื่อถือที่มากพอ กรณีการใช้งานเหล่านี้น่าจะผลักดันให้ราคาสูงขึ้น

หนึ่งในตลาดสำคัญที่จะช่วยให้มูลค่าบิทคอยน์เพิ่มขึ้นในอนาคตคือ ETF เหรียญคริปโต ซึ่งเป็นกองทุนรวมการลงทุนคริปโต (เช่น BTC) โดยช่วยให้นักลงทุนทำกำไรจากการเครื่อยไหวของราคาอย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้น เนื่องจากมีหน่วยงานที่สามคอยจัดการกองทุน นักลงทุนจึงไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการศึกษาข้อมูลสินทรัพย์หรือการปรับสมดุลพอร์ตการลงทุนของตน

Bitcoin ETFs

แม้ว่าราคาของบิทคอยน์ในขณะนี้จะค่อนข้างต่ำ แต่เมื่อ ETF เหล่านี้เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ก็น่าจะกระตุ้นอุปสงค์ได้ โดยนักลงทุนต่างเฝ้ารอการเปิดตัวสปอต BTC ETF ซึ่งได้รับการปฏิเสธจากสำนักงาน ก.ล.ต. หลายครั้ง เมื่อ ETF ดังกล่าวเปิดตัว ก็จะทำให้ผู้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงการลงทุนบิทคอยน์ได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ราคาสูงขึ้น

อีกปัจจัยสำคัญอีกอย่างคือ Bitcoin Lightning Network นี่คือโปรโตคอลการชำระเงินเลเยอร์ 2 ที่ให้ความเร็วการทำธุรกรรมที่เร็วขึ้นโดยการชำระธุรกรรม BTC นอกเครือข่าย เนื่องจากกรณีการใช้งานที่ใช้ได้จริง บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำอย่าง Square จึงนำ Lightning Network มาใช้งานแล้ว

แนวโน้มราคาบิทคอยน์ จะต้องพิจารณาถึงการเติบโตของ Lightning Network เนื่องจากดูเหมือนว่าจะเป็นขั้นตอนต่อไปของยูทิลิตี้ของเหรียญ เมื่อเครือข่ายขยายตัว ก็จะเริ่มทำให้ BTC น่าดึงดูดมากขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงิน (และอาจส่งผลต่อระดับโลก) นี่จึงถือเป็นข่าวดีสำหรับราคาบิทคอยน์ในปัจจุบัน

สิ่งใดที่เป็นตัวขับเคลื่อนราคาบิทคอยน์?

เช่นเดียวกับสินทรัพย์ประเภทอื่นๆ เช่น ตราสารทุนและ ETF ราคาบิทคอยน์ถูกขับเคลื่อนโดยอุปสงค์และอุปทาน แต่ลองมาดูว่าบิทคอยน์ จะขึ้นอีกไหม และอะไรบ้างที่มีผลต่อแรงอุปสงค์และอุปทานเหล่านี้

ความสนใจของโซเชียลมีเดีย

บิทคอยน์ยังเป็นคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ และมีสมาชิกมากกว่า 4.3 ล้านคนใน subreddit ทางการ ทำให้เมื่อใดก็ตามที่เกิด ‘กระแส’ ขึ้นบนโซเชียลมีเดีย ก็มักจะนำไปสู่การลงทุนที่มากขึ้นจากนักเทรด ซึ่งส่งผลให้ราคาบิทคอยน์เพิ่มขึ้น

การยอมรับคริปโตที่เพิ่มมากขึ้น

ยิ่งมีการใช้งานบิทคอยน์มากเท่าใด ความต้องการก็จะยิ่งมากขึ้นเท่านั้นตามกฎของอุปสงค์และอุปทาน เมื่ออุปสงค์เพิ่มขึ้น ราคาก็เพิ่มขึ้นด้วย (สมมติว่าอุปทานยังคงเท่าเดิมหรือลดลง)

การยอมรับคริปโตที่เพิ่มมากขึ้น

ปัจจุบัน บิทคอยน์ได้รับการยอมรับให้เป็นวิธีการชำระเงินโดยผู้ค้าปลีกทั่วโลก เนื่องจากมักจะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่าในการทำธุรกรรมและโปร่งใสกว่าสกุลเงินทั่วไป

การลงทุนของสถาบัน

หากธนาคารเพื่อการลงทุนรายใหญ่ลงทุนใน BTC นี่ถือเป็นสัญญาณที่ดีต่อตลาด โดยธนาคารอย่าง Barclays และ Citigroup ได้เริ่มลงทุนใน BTC แล้ว

Bitcoin ETF อย่างเช่น BlackRock Bitcoin ETF ยังเป็นความหวังของนักลงทุนในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และยังช่วยเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับบิทคอยน์ และส่งผลดีต่อราคาบิทคอยน์

ซื้อบิทคอยน์ได้ที่ไหนetoro ซื้อบิทคอยน์ได้ที่ไหน ซื้อ bitcoin ที่ไหนดี

แม้ว่าบิทคอยน์อาจไม่ใช่เหรียญคริปโตที่จะเป็นกระแสที่สุด แต่ก็ยังได้รับการสนับสนุนอย่างมากจากชุมชนการลงทุน แต่การเลือกแพลตฟอร์มในการลงทุนสักแห่งหนึ่งก็อาจเป็นเรื่องยาก

จากการศึกษาและการทดสอบของเรา eToro คือที่ที่ดีที่สุดในการซื้อบิทคอยน์ eToro เป็นหนึ่งในโบรกเกอร์ออนไลน์ชั้นนำของโลกที่มีผู้ใช้มากกว่า 26 ล้านคน ชื่อเสียงของ eToro มาจากการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดของแพลตฟอร์ม เนื่องจากถูกควบคุมโดยหน่วยงานชั้นนำ ซึ่งรวมถึง FinCEN, FINRA, CySEC, ASIC และ FCA

eToro จะเรียกเก็บค่าคอมมิชชัน 1% สำหรับคำสั่งซื้อและขาย (บวกส่วนต่างของตลาด) เกณฑ์การลงทุนขั้นต่ำของ eToro อยู่ที่ $10 เท่านั้น จึงเหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่ต้องการเริ่มต้นจากจำนวนเงินไม่มาก การสร้างพอร์ตการลงทุนก็ง่ายเนื่องจาก eToro มีเหรียญคริปโตชั้นนำ 75 เหรียญให้ซื้อขาย (รวมถึง BTC)

ซื้อบิทคอยน์ได้ที่ไหน etoro

ผู้ใช้สามารถเติมเงินเข้าบัญชีได้ทันทีโดยใช้บัตรเครดิต/เดบิตหรือ e-wallet (เช่น PayPal) หรือโอนเงินผ่านธนาคาร การฝากเงินทุกวิธีทำได้ฟรีหากเป็นสกุล USD นอกจากนี้ eToro ยังมีฟีเจอร์บัญชีทดลองเทรดฟรีสำหรับนักลงทุนที่ต้องการทดลองใช้งานแพลตฟอร์มโดยปราศจากความเสี่ยง

สุดท้าย eToro ยังมีกระเป๋าเงินดิจิทัลที่ดีที่สุดตัวหนึ่งในตลาด โดยรองรับสินทรัพย์ดิจิทัลหลายพันเหรียญ กระเป๋าเงินนี้สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนอุปกรณ์ iOS และ Android และเป็นวิธีที่ปลอดภัยและใช้งานง่ายในการจัดเก็บบิทคอยน์

ข้อดี

 • ผู้ใช้มากกว่า 28 ล้านคน
 • โครงสร้างค่าธรรมเนียมโปร่งใส
 • การลงทุนขั้นต่ำเพียง $10
 • ไม่มีค่าธรรมเนียมการฝาก
 • แอปกระเป๋าเงินคริปโตฟรี
 • มีเหรียญคริปโตชั้นนำ 78 เหรียญให้ซื้อขาย

ข้อควรพิจารณา

 • มีค่าธรรมเนียมการไม่ใช้งานเล็กน้อย
 • ค่าธรรมเนียมการแปลงจากเงินฝากที่ไม่ใช่ USD

สินทรัพย์คริปโตมีความผันผวนสูงและไม่มีการควบคุม

ข่าวแนวโน้มบิทคอยน์ วันนี้ล่าสุด

ก่อนที่จะจบการคาดการณ์ราคาบิทคอยน์ มาดูข่าวเกี่ยวกับวิเคราะห์ bitcoin วันนี้ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในสัปดาห์กัน เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 กันยายน 2023 เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเหรียญ:

 • มูลค่าของ Bitcoin ลดลง 2.68% ในสัปดาห์ที่แล้ว ตอนนี้ซื้อขายที่ระดับ $29,210 เป็นสัปดาห์ที่สองติดต่อกันที่ Bitcoin จบลงด้วยสีแดง
 • Robert F. Kennedy Jr. ได้เปิดเผยว่าเขาซื้อ 2 BTC สำหรับให้กับลูก 7 คน รายงานการลงทุนนี้มีมูลค่ารวมประมาณ 380,000 ดอลลาร์
 • ดัชนีความผันผวนของ Bitcoin ของ Deribit แตะระดับต่ำสุดในรอบสองปี นักวิเคราะห์ชี้ว่าปริมาณการซื้อขายที่เบาบางเป็นหนึ่งในตัวขับเคลื่อนที่สำคัญของระดับความผันผวนที่ไม่แน่นอน

ตัวเลือกเหรียญอื่นนอกจาก Bitcoin ในปี 2023 คืออะไร?

Bitcoin เป็นการลงทุนในเหรียญคริปโตที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยมีมูลค่าประมาณ 50% ของมูลค่าตลาดทั้งหมดและมีปริมาณการซื้อขายรายวันมหาศาล อย่างไรก็ตาม นักลงทุนจำนวนมากที่มีส่วนร่วมในตลาดคริปโตก็มีความเป็นไปได้ว่าจะสร้างผลตอบได้มากขึ้น เหมือนกับที่ Bitcoin ทำได้เมื่อช่วงปีแรกๆ หลังเปิดเทรด

แม้ว่า BTC จะยังสร้างผลตอบแทนได้มหาศาล แม้แต่โอกาสที่ราคาจะแตะ 100,000 ดอลลาร์ ที่อาจสร้างผลกำไรได้อย่างมาก และอาจหมายถึงช่วงตลาดขาขึ้นของเหรียญคริปโตเต็มรูปแบบ แต่ก็อาจจะเติบโตเพิ่มขึ้นเพียงแค่ 277% จากราคาปัจจุบันเท่านั้น ในช่วงเดือนที่ผ่านมานี้ ยังมีโปรเจกต์อีกมากมายที่สามารถเติบโตได้ในอัตราที่มากกว่า เช่น Pepe, Sponge และ Wojak ที่สามารถสร้างผลตอบแทนได้มากกว่า 1,500% เลยทีเดียว

Bitcoin ETF Token

ส่วนอีกหนึ่งโปรเจกต์ใหม่ที่อาจประสบความสำเร็จคือ Bitcoin ETF Token ($BTCETF) ซึ่งเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของ Bitcoin ในปัจจุบัน โดยมีแผนการพัฒนาที่เกี่ยวข้องกับการอนุมัติอย่าง การอนุมัติ Bitcoin ETF โดย ก.ล.ต. 

หาก ETF เหล่านี้ได้รับการอนุมัติสำหรับการซื้อขาย ราคาของ Bitcoin ETF Token ก็อาจพุ่งสูงขึ้นได้ โดน Bitcoin ETF Token จะให้การอัพเดตและการแจ้งเตือนที่เกี่ยวข้องกับการอนุมัติ Bitcoin ETF อยู่เป็นประจำ ใครที่สนใจลงทุนก็สามารถเข้าร่วมโซเชียล (Twitterและ Telegram) เพื่อติดตามข้อมูลอัพเดตเหล่านี้ได้เลย 

การอนุมัติดังกล่าวอาจช่วยเพิ่มมูลค่าตลาดเหรียญคริปโตได้กว่าหลายร้อยพันล้านดอลลาร์ ซึ่งก่อนที่จะเกิดขึ้นจริง ก็อาจเป็นการดีที่จะถือโทเค็นเอาไว้ โดยจะสามารถซื้อได้ด้วย USDT, BNB, ETH, MATIC, บัตรเครดิต นอกจากนี้ 25% ของอุปทานทั้งหมดยังถูกกำหนดให้เผาทิ้งไป โดยจะมีการเก็บภาษีการเผาที่ 5% สำหรับธุรกรรมทั้งหมด จนกว่าจำนวนเหรียญทั้งหมดที่ 525 ล้านเหรียญจะถูกตัดออกจากการหมุนเวียนไป 

ภาษีการเผาไหม้นี้จะลดลง 1% เมื่อบรรลุเป้าหมายสำคัญ เช่น มูลค่าตลาด 100 ล้านดอลลาร์สำหรับโทเค็นหลัก และเมื่อราคา BTC ทะลุ 100,000 ดอลลาร์

เหรียญมีโทเค็นทั้งหมด 2.1 พันล้านโทเค็น โดยมี 840 ล้านเหรียญที่เปิดขายในช่วงพรีเซลล์ที่ราคา 0.005 ดอลลาร์ โดยในพรีเซลล์รอบสุดท้ายจากทั้งหมด 10 รอบ ราคาเหรียญจะเพิ่มขึ้นเป็น 0.0068 ดอลลาร์ และยังเป็นเหรียญ ERC-20 ที่ให้ผลตอบแทนต่อปีสูงกว่า 5,500% โดยมีเหรียญมากกว่า 5 ล้านเหรียญที่ถูก Stake เรียบร้อย แม้ว่าเปอร์เซ็นต์ผลตอบแทนดังกล่าวจะลดลงอย่างมากเมื่อเวลาผ่านไป แต่ทั้งสองอย่างนี้ก็ถือเป็นแรงจูงใจที่ทรงพลังสำหรับการลงทุนในช่วงแรกๆ 

การลงทุนใน Bitcoin แบบโดยตรงไม่ได้ให้สิทธิประโยชน์เหล่านี้ โดยไม่มีการเพิ่มราคาเป็นรอบๆ และไม่มีผลตอบแทนต่อปี สิ่งนี้ทำให้ Bitcoin ETF Token เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเท่าในขณะที่ยังเชื่อมโยงกับตลาด Bitcoin อยู่นั่นเอง 

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถอ่านต่อได้ที่ Bitcoin ETF Token Whitepaper 

ไปยัง Bitcoin ETF Token

แนวโน้มราคาบิทคอยน์ – บทสรุป

หลังจากช่วงขาลงของปี 2022 ราคาเหรียญ Bitcoin ก็ได้เด้งกลับมาตั้งแต่ต้นปี 2023 และกลายเป็นเหรียญคริปโตอันดับต้นๆ ของโลก ราคา Bitcoin เพิ่มขึ้นกว่า 60% นับตั้งแต่ต้นปี และคาดการณ์ว่าจะมีช่วงขาขึ้นครั้งใหม่เร็วๆ นี้ ในอนาคตเนื่องจาก Bitcoin Halving  และการเพิ่มอัตราดอกเบี้ยจากสถาบันการเงิน

บทความนี้ได้นำเสนอการคาดการณ์ราคา Bitcoin ที่ครอบคลุมในช่วงหลายเดือนและหลายปีข้างหน้า โดยกล่าวถึงประโยชน์ใช้สอยและศักยภาพด้านมูลค่าของ Bitcoin

สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงไว้ว่าราคา Bitcoin ได้รับอิทธิพลจากปัจจัยมากมาย ซึ่งไม่ได้เกิดมาจากแค่แนวโน้มของตลาดเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกฎระเบียบของรัฐบาล และการพัฒนาทางเทคโนโลยี ปัจจัยเหล่านี้ไม่สามารถคาดเดาได้และอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ทำให้ยากต่อการคาดการณ์ราคาที่แม่นยำนั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังทองหาทางเลือกใหม่ Bitcoin ETF Token ก็ให้ผลตอบแทนสูง ราคาที่จะเพิ่มขึ้นในแต่ละรอบ และแนวทางการเผาเหรียญทิ้งแบบเชิงรุกเพื่อให้รางวัลแก่นักลงทุน

ไปยัง Bitcoin ETF Token

อ้างอิง

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแนวโน้มราคาบิทคอยน์

ราคาสูงสุดของบิทคอยน์อยู่ที่กี่บาท?

บิทคอยน์จะมีมูลค่าเท่าไหร่ในปี 2025?

บิทคอยน์จะมีมูลค่าเท่าไรในอีก 5 ปีข้างหน้า?

บิทคอยน์จะมีมูลค่าเท่าไรในปี 2023?

บิทคอยน์จะมีมูลค่าเท่าไรในปี 2030?