เนื่องจากราคา bitcoin (BTC) พุ่งไปที่ 31,000 ดอลลาร์ท่ามกลางการซื้อขายวันประกาศอิสรภาพที่เงียบสงบและมีสภาพคล่องต่ำ นักลงทุนจึงอยู่ในตำแหน่งที่เพิ่มขึ้นสำหรับเทรนด์ขาขึ้นเพิ่มเติม

นั่นคือสิ่งที่ได้รับจากการดูเมตริกของตลาดออปชันที่มีคนติดตามอย่างกว้างขวางสองรายการ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ให้แนวคิดเกี่ยวกับตำแหน่งและความเชื่อมั่นของนักลงทุน

ประการแรก delta skew 25% ของตัวเลือก bitcoin ที่หมดอายุใน 7, 30, 60, 90 และ 180 วันทั้งหมดอยู่ในแดนกระทิงระหว่าง 5 และ 6

การเปิด delta skew 25% ที่สูงกว่าศูนย์หมายความว่าเทรนด์ตลาดกระทิงมากกว่าเมื่อเทียบกับเทรนด์ตลาดหมีเดียวกัน

นั่นหมายถึงความต้องการที่สูงขึ้นสำหรับออปชันที่จะจ่ายออกในกรณีที่ตลาดเพิ่มขึ้น ซึ่งตรงข้ามกับหากตลาดร่วงลง บ่งชี้ว่านักลงทุนกำลังคาดการณ์ว่าจะมีขาขึ้นเพิ่มเติม

ที่ระดับปัจจุบันระหว่าง 5 และ 6 โดย delta skew 25% ของตัวเลือกดังกล่าวจะหมดอายุอยู่ที่ระดับสูงสุดนับตั้งแต่ตลาดใหญ่กลับมาในเดือนมีนาคม

ในขณะเดียวกัน อัตราส่วนของสัญญา open put/call option ลดลงสู่ระดับต่ำสุดตั้งแต่เดือนมีนาคมที่สูงกว่า 0.4 และไม่ไกลจากระดับต่ำสุดตลอดกาล

อัตราส่วนดอกเบี้ยเปิดแบบพุท/คอลที่ลดลงหมายความว่าตลาดออปชัน bitcoin กำลังถูกครอบงำมากขึ้นโดยนักลงทุนที่ซื้อออปชั่น ซึ่งซื้อเพื่อจ่ายในกรณีที่ราคา BTC อัพไซด์

อัตราส่วน put/call ของ BTC ที่ลดลงจึงบ่งบอกว่านักลงทุนคาดหวังมากขึ้น/กำลังวางตำแหน่งเพื่ออัพไซด์ Bitcoin ต่อไป

การยอมรับจากสถาบัน เทคนิคที่แข็งแกร่ง & เรื่องเล่าจากตลาดกระทิงเพื่อให้ Bitcoin พุ่งสูงขึ้น

อัพไซด์ของ Bitcoin ในเดือนมิถุนายนและความยืดหยุ่นในต้นเดือนกรกฎาคมมา แม้ว่าอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากผู้ค้าถูกบังคับให้เพิ่มการเดิมพันที่เข้มงวดของเฟดในปี 2023

ข้อมูลเงินเฟ้อของสหรัฐฯ ในขณะที่ยังคงมุ่งไปในทิศทางที่ถูกต้อง ยังไม่ลดลงมากพอที่เฟดจะส่งสัญญาณว่าเสร็จสิ้นการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยแล้ว โดยธนาคารกลางยังกังวลเกี่ยวกับผลกระทบด้านเงินเฟ้อของแรงงานสหรัฐฯ ที่ยังคงแข็งแกร่งมาก

ดังนั้น ธนาคารจึงส่งสัญญาณการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 2 ครั้งในปี 2023 ซึ่งจะทำให้อัตราดอกเบี้ยอยู่ที่ 5.50-5.75% ซึ่งเป็นข้อความประชดประชันที่ทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ สูงขึ้น

สภาวะสภาพคล่องของสหรัฐฯ ยังคงตึงตัว โดยสภาพคล่องของสหรัฐฯ ลดลงต่ำกว่า 6 ล้านล้านดอลลาร์เมื่อเร็วๆ นี้ (เส้นสีเหลือง)

อัตราผลตอบแทนที่สูงขึ้นและสภาพคล่องที่ตึงตัวมักเป็นอุปสรรคใหญ่สำหรับ bitcoin และบางคนกลัวว่าสิ่งนี้อาจทำให้การพุ่งขึ้นของกระทิงเมื่อเร็ว ๆ นี้จากระดับต่ำสุดที่ต่ำกว่า 25,000 ดอลลาร์ในเดือนมิถุนายน

อย่างไรก็ตาม bitcoin มีเรื่องเล่ามากมายที่เป็นประโยชน์ต่อมันในตอนนี้

การยื่นขอ Bitcoin ETF ล่าสุดจากบริษัทยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมการเงินอย่าง BlackRock และ Fidelity ได้กระตุ้นการมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับ “การยอมรับจากทางสถาบัน” และอาจส่งผลต่อเนื่องในระยะยาวสำหรับการเคลื่อนไหวของราคา

ในขณะเดียวกัน กราฟทางเทคนิคระยะยาวของ bitcoin ก็ดูดี โดยสกุลเงินดิจิทัลมีแนวโน้มขาขึ้นที่ชัดเจนในปี 2023 โดยที่ 200DMA ยังคงทำหน้าที่เป็นแนวรับที่แข็งแกร่ง

นอกจากนี้ นักลงทุนจำนวนมากยังคงเชื่อมั่นว่าเรากำลังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของตลาดกระทิง Bitcoin ใหม่ ไม่น้อยไปกว่ากันเนื่องจากสัญญาณขาขึ้นที่ส่งมาจากรายการของตัวบ่งชี้บนเครือข่ายที่ติดตามอย่างกว้างขวาง ซึ่งในอดีตสามารถทำนายได้ จุดเปลี่ยนจากตลาดหมี bitcoin สู่ช่วงตลาดกระทิง

ในแง่ของตำแหน่งต่อไปสำหรับ bitcoin ภาวะตลาดกระทิงได้ทำเครื่องหมายเป้าหมายระยะสั้นต่างๆ รวมถึงแนวต้านที่ระดับ $32,500, $33,000 และ $34,500

แต่ถ้า bitcoin พุ่งขึ้นสู่จุดสูงสุดของเส้นแนวโน้มปัจจุบัน ซึ่งเป็นรูปแบบในตลาดกระทิงในปีนี้ เราอาจมองว่า BTC พุ่งขึ้นเหนือ $40,000 ในฤดูร้อนนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

Wall Street Memes (WSM) - เหรียญมีมใหม่ล่าสุด

ให้คะแนน

Wall Street Memes (WSM)
  • คอมมูนิตี้ผู้ติดตามกว่า 1 ล้านคน
  • เคยสร้างโปรเจกต์ NFT ที่ขายหมดภายใน 32 นาที
  • เปิดขายพรีเซลตอนนี้ - wallstreetmemes.com
  • ระดมไปกว่า 26 ล้าน USD ภายใน 13 วีค
Wall Street Memes (WSM)